ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
คิดใหม่ได้แล้ว ! เปอตีต์ จวก เวนเกอร์ เปลี่ยนแปลงทีมบ่อย จนปืนพัง
1484
7-11-2017
14:34:22

เอ็มมานูเอล เปอตีต์ อดีตกองกลางผมหางม้า ออกมาพาดพิงถึง เวนเกอร์ ว่า เปลี่ยนแปลงทีมมากเกินไปจนเกิดความไม่ต่อเนื่องในฟอร์มการเล่น แถมในนัดล่าสุดก็ยังจัดตัวผิดพลาดแบบไม่น่าเชื่อ


อาร์เซนอล มีคะแนนตามหลัง แมนซิตี้ อยู่ถึง 12 คะแนน หลังจากออกไปแพ้ถึง 3-1 คาถิ่น เอติฮัทต์สเตเดี้ยม ซึ่งในเกมดังกล่าวมีประเด็นให้พูดถึงมากมาย แต่ เปอตีต์ ชี้ชัดไปที่ตัว เวนเกอร์ เองที่มีปัญหาในการจัดทีม จนส่งผลให้รูปเกมออกมาน่าผิดหวัง


Petit กล่าวผ่านเว็ไซต์ Paddy Power ว่า 


"อาร์เซนอล ชุดนี้ไร้ซึ่งความสมดุลย์ ผมรู้สึกว่าทุกครั้งที่พวกเขาครองบอล มันพร้อมที่จะเสียไปให้คู่แข่งตลอดเวลา  พวกเขาขาดความแน่นอนและหนักแน่น นั่นอาจเป็นเพราะความมั่นใจในตัวเองที่ไม่มากพอ" 


"ข้อบกพร่องสำหรับเรื่องนี้ ไม่ใช่แค่กับผู้จัดการเท่านั้น แต่ยังรวมถึงตัวของผู้เล่นด้วย นักเตะต้องร่วมรับผิดชอบต่อผลงานที่ย่ำแย่นี้.... แต่สุดท้ายแล้วเราก็ต้องมานั่งตั้งคำถามว่าเดิดอะไรขึ้นกับการบริหารทีมในปัจจุบัน "


"ผมเห็น เวนเกอร์ เปลี่ยนแปลงทีม่บ่อยมาก จนอาจส่งผลต่อฟอร์มที่ต่อเนื่อง และความมั่นใจในการเล่น  มันอาจดูดีที่เขาบอกว่าทีมมีขนาดใหญ่มากพอ ที่จะจัดทีมที่ดีได้ถึงสองชุด แต่ผมคิดว่านั่นคงไม่ใช่ประเด็นหลัก  เพราะความต่อเนื่องของฟอร์มนักเตะต่างหากที่ยังเป็นปัญหาของทีม"


"เราจะเห็นได้ว่าในนัดหนึ่งพวกเขามีเกมรุกที่น่ากลัวและยิงประตูได้มากมาย  แต่ในเกมถัดมา พวกเขากลับเล่นได้ธรรมดาจนทำประตูได้อย่างยากลำบาก ซึ่งเราคงจะมองไปที่อื่นไม่ได้ เมื่อคุณเห็นนักเตะในทีมที่เปลี่ยนแปลงไป ในขณะที่กำลังเล่นได้ดี"


"ผมเห็นข้อผิดพลาดที่ชัดเจนจาก เวนเกอร์ ก็คือ ในเกมนี้ เขาไม่ได้เริ่มต้นเกมด้วยการส่ง Alexandre Lacazette ลงไปเล่น ผมมไม่รู้หรอกว่าเป็นเพราะอะไร แต่เขาควรจะเป็นคนแรกๆที่ถูกเลือกลงไปเล่น  เขาเป็นนักเตะที่มีหน้าที่ทำประตูโดยธรรมชาติ และอัตรายในเขตโทษ..."


" Alexis Sanchez เป็นนักเตะมีวิสัยทัศน์และเทคนิคที่ดี แต่สิ่งที่ขาดหายไปสำหรับเขาคือ คู่ขาของเขาที่จะคอยหาช่องรับบอลเพื่อทำประตู... "


"เวนเกอร์ ควรจะคิดและแก้ใขปัญหาตรงนี้ให้ได้เร็วที่สุด เพราะในเกมถัดไป พวกเขาต้องเจอกับ สเปอร์ ซึ่งในตอนนี้ ทีมของ โปเช็ตติโน่ นั้นดูดีกว่ามาก  เวนเกอร์ ต้องพยายามเพื่อเอาชนะใจแฟนบอลของตัวเอง เพราะตอนนี้เขาพาตัวเองมาอยู่ในจุดที่อันตรายมากแล้ว"

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น