ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ทำถูกแล้ว ! เปามาร์ค หนุน โอลิเวอร์ ทำถูก เป่าลูกโทษให้เรือใบ
959
7-11-2017
13:43:22

มาร์ค แคลทเทนเบิร์ค ผู้ตัดสินร่วมอาชีพเดียวกัน กล่าวว่า ไมเคิ่ล โอลิเวอร์ ทำถูกแล้วที่เป่าจังหวะล้มในกรอบเขตโทษของ ราฮีม สเตอร์ริง เป็นลูกที่จุดโทษ


โอลิเวอร์ ที่ทำหน้าที่ในเกมที่ แมนเชสเตอร์ซิตี้ ชนะ อาร์เซน่อล ไป 3-1 ถูกวิจารณ์อย่างหนักจาก อาร์เซน เวนเกอร์ ว่า ทำหน้าที่ได้ต่ำกว่ามาตรฐาน และผิดพลาดชัดเจนหลายครั้ง ทั้งลูกโทษ และลูกล้ำหน้า จนส่งผลให้ทีมอาร์เซน่อลตกอยู่ในฐานะเสียเปรียบและพ่ายแพ้ไปในที่สุด


อย่างไรก็ตามหลังเกม แคลทเทนเบิร์ค ได้ออกมายืนยันหลังจากดูเกมรีเพลย์ว่า หากเป็นตน ก็จะเป่าให้เป็นลูกที่จุดโทษเช่นเดียวกัน โดยให้เหตุผลว่า มีการปะทะกันเกิดขึ้นจริง ซึ่งไม่ว่าจะหนักหรือเบาก็มีสิทธิ์จะเป็นลูกโทษได้ทั้งนั้น


"เราได้มีการประชุม และดูบันทึกภาพร่วมกันแล้วในจังหวะนั้น เราต่างยืนยันว่ามันควรเป็นลูกที่จุดโทษ...." แคลทเท่นเบิร์ค กล่าวกับ นิตยสารไทม์


"สเตอร์ริง มีไหวพริบ เขาใช้ตัวบัง และลดความเร็วลงเพื่อป้องกันบอลเอาไว้ หลังจากนั้น มอนเรียล ก็เข้ามาปะทะร่างกายของเขา ซึ่งเราจะเห็นได้ว่า มอนเรียลเองก็เบรคตัวเองเอาไว้ไม่ทันเช่นกัน"


"มันเป็นลูกที่จุดโทษได้เลย แม้ว่าจะไม่มีการปะทะที่หนักหน่วง แต่นั่นเป็นจังหวะที่ได้เปรียบของทีมบุก กรรมการมีหน้าที่ปกป้องการเล่นนั้น"


"เช่นเดียวกัน หากเปลี่ยนเหตุการณ์ เป็นทางฝั่งผู้เล่นของอาร์เซน่อลล้มลงในเขตโทษ แล้วไม่ได้อะไรเลย  มิสเตอร์ เวนเกอร์ ก็คงจะออกมาโวยวายอยู่ดีว่า กรรมการไม่ปกป้องลูกทีมของเขา"


"เขาเป็นแบบนั้นเสมอ เขาทำทำเหมือนกับตัวเองว่าไม่เคยได้ประโยชน์จากเรื่องนี้มาก่อนยังไงยังงั้น..."

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น