ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ฉลาดพูด !! กวาร์ดิโอลา ถ่อมตัว ทุกทีมยังสามารถเอาชนะแมนซิตี้ ได้
577
6-11-2017
15:08:43

เรือใบสีฟ้ายังคงไร้พ่ายนำเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก หลังจากเปิดบ้านเอาชนะ อาร์เซน่อล ไปด้วยสกอร์ 3-1 แต่กุนซือชาวกาตาลันยังไม่เชื่อว่าทีมของเขาจะรักษาความยอดเยี่ยมแบบนี้ไปได้ตลอด


เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยังคงไม่เชื่อว่าทีมของเขาจะสามารถรักษาสถิติไร้พ่ายไปได้ตลอดทั้งซีซั่น โดยเฉพาะกับลีกที่แข็งแกร่งอย่างพรีเมียร์ลีก


เรือใบสีฟ้าขยี้อาร์เซนอล 3-1 ยังไม่แพ้ใครในเกมลีกฤดูกาลนี้แม้ผ่านมาแล้ว 11 เกม และไม่แพ้ใครในทุกรายการต่อเนื่องกัน 23 นัดแล้ว นำเป็นจ่าฝูง ทิ้งห่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รองจ่าฝูงที่หลุดแพ้ให้กับเชลซีไปแล้วถึง 8 แต้ม


ถึงอย่างนั้น กวาร์ดิโอลาก็ยังไม่เชื่อว่าทีมของเขาจะไม่มีใครเอาชนะได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยามนี้ ซึ่งตนกลัวที่ผู้เล่นในทีมกำลังมีความคิดเช่นนั้น


"เรายังแพ้เป็น และใคร ๆ ก็เอาชนะเราได้อยู่ ...นั่นคือปรัชญาพื้นฐานของทุกกีฬา" กวาร์ดิโอลาให้สัมภาษณ์หลังเกม


"ไม่สำคัญว่าเกิดอะไรขึ้นก่อนหน้า  แม้ว่าคุณจะได้แชมป์ ยูฟา แชมเปียนส์ลีก ในวันต่อมาคุณก็แพ้ได้ นั่นคือสัจธรรมของกีฬา มันคือฟุตอล หรือแม้กระทั่งกับกีฬาบาสเก็ตบอล"


"ทุกคนต้องการเอาชนะคุณมากยิ่งขึ้น... พวกเขา(อาร์เซนอล)ควรได้รับเครดิตที่พยายามเอาชนะเรา  แต่ทั้งนี้มันขึ้นอยู่กับเราเองแล้ว  มันสำคัญมากที่เราจะต้องเพิ่มความกระหายอยากสู้ต่อไปเรื่อยๆ เพื่อคว้าแชมป์"


"เมื่อเทียบกับฤดูกาลที่แล้ว ตอนเจอกับทีมใหญ่ ห้าหกทีมบน ๆ ฤดูกาลที่แล้วเราชนะเพียงสอง คือที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด กับที่นี่ตอนเจออาร์เซนอล


"ถึงตอนนี้ในเดือนพฤศจิกายน เราชนะทีมใหญ่ไปแล้วสามครั้ง ถ้าคุณอยากคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ซึ่งเราเคยพูดแล้วว่าเราอยาก คุณก็ต้องเอาชนะอาร์เซนอล, ลิเวอร์พูล, เชลซี, แมน ยูไนเต็ด, ท็อตแนม ทุกทีมที่อยู่ระดับท็อปให้ได้ด้วย


"แต่คุณต้องชนะในบ้านก่อน ไปเยือนมันยาก ถ้าคุณนิ่ง ไม่คิดอะไรโง่ ๆ การชนะก็ยิ่งช่วยให้ชนะมากขึ้น ตำแหน่งเราตอนนี้ดี เราต้องรักษาจังหวะเอาไว้"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น