ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
หนึ่งแข้งดีที่ปืนพลาด ! เอเย่นต์ เผย ปืนเคยปัดเซ็น ซิลบา ก่อนสร้างชื่อกับ ค้างคาว
1344
4-11-2017
17:09:49

ตัวแทนของ ดาวิด ซิลบา ออกมาเปิดเผยว่า อาร์เซน่อลเคยปฎิเสธที่จะเซ็นสัญญากับนักเตะในสังกัด ด้วยเหตุผลที่ว่าไม่สามารถเอาตัวรอดได้ในลีคสูงสุดของอังกฤษ


Julio Llorente เป็นเอเย่นต์ของเพลย์เมคเกอร์สแปนิชวัย 31 ปี ได้ย้อนความหลังให้ฟังเมื่อสมัยที่ตัวนักเตะในความดูแลของเขายังคงเป็นเยาวชนของทีมบาเลนเซีย และกำลังเป็นที่จับตามองของแมวมองชั้นแนวหน้าในยุโรปหลายๆทีม ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีอาร์เซน่อลรวมอยู่ด้วย


และในช่วง2008 ซิลบาที่ มีอายุ 18 ปีบริบูรณ์ เขานั้นแสดงความต้องการที่อยากจะออกไปเผชิญโลกภายนอก โดยเฉพาะกับการเล่นในอังกฤษ ซึ่ง Llorente เผยว่าตัวนักเตะตื่นเต้นมากที่รู้ว่า อาร์เซน่อล ได้ให้ความสนใจตน และเข้ามาชมฟอร์มการเล่นหลายครั้ง  แต่ทว่าสุดท้ายแล้ว Francis Cagagio ที่ทำหน้าที่เป็นสเกาท์เตอร์ของอาร์เซน่อล ได้ปฎิเสธที่จะดึงเขาไปร่่วมทีม ด้วยให้เหตุผลว่า ซิลบา มีร่างกายที่อ่อนแอ และเล่นฟุตบอลไม่ดุดันมากพอที่จะเล่นในอังกฤษ


หลังจากนั้นไม่นาน ซิลบา ก็สามารถสร้างชื่อให้ตัวเองกับทีมบาเลนเซียได้สำเร็จ จนถูก แมนเชสเตอร์ซิตี้ ดึงตัวมาร่วมทีมในปี 2010 ด้วยค่าตัวกว่า 25ล้านปอนด์


"ซิลบา มีความตั้งใจที่จะมาเล่นในอังกฤษ เขาหลงสเน่ห์ของฟุตบอลที่นั่นมาตั้งแต่อายุ 18 ปี ...เขาเป็นคนที่มีความทะเยอทะยานมากกับอายุเพียงแค่นั้น..." Llorente กล่าว


"เราพยายามดำเนินการเพื่อให้ฝันของเขาสำเร็จ มันใกล้เคัยงมากเลยในตอนนั้น  เพราะมีทีมอาร์เซน่อลได้ให้ความสนใจ และเดินทางมาดูฟอร์มของเขาหลายครั้งในช่วง 2008-2009..."


"แต่สุดท้าย Cagagioบอกกับเราว่า เขาไม่ต้องการนักเตะสไตล์นี้ เพราะในตอนนั้นพวกเขามี ฟาเบรกาส อยู่แล้ว และเขาบอกอีกว่า ซิลบา มีร่างกายที่บอบางเกินไป แถมสไตล์การเล่นก็ไม่น่าจะเข้ากับอังกฤษได้เลย"


"เขาเสียใจพอดูเลยนะ แต่เขายังคงพยายามพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อยๆ จนวันที่เขามีชื่อเสียงมากขึ้น มีหลายทีมต้องการตัวเขาไปเล่น ทั้ง รีลมาดริด บาเยิร์น ดอร์ทมุนด์ และแน่นอน แมนเชสเตอร์ซิตี้ สุดท้ายเขาก็เลือกมาอยู่ที่ แมนซิตี้ เพราะมันคือความฝันของเขามาตลอด  "

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น