ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เวนเกอร์ ซูฮก สปิริต สันติ ยินดีต้อนรับกลับทัพปืน หากสมบูรณ์เต็มที่
991
4-11-2017
14:46:55

อาร์เซน เวนเกอร์ กุนซือมาดนิ่ม ยกนิ้วให้แก่ Santi Cazorla ที่มีจิตใจแข็งแกร่ง อดทนผ่านการรักษาตัวเองมาอย่างยากลำบากในระยะหลายเดือนที่ผ่านมา ซึ่งเวนเกอร์ก็มั่นใจว่าเขาจะพร้อมที่จะกลับมาเล่นฟุตบอลได้อีกครั้งในปี 2018เป็นต้นไป 


กองกลางชาวสเปนมีปัญหาอาการแผลติดเชื้อที่เอ็นร้อยหวายจนต้องผ่านการผ่าตัดถึง 8 ครั้ง แต่สุดท้ายทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี กาซอร์ล่า กลับมากายภาพบำบัดและมีสภาพร่างกายที่ดีขึ้นตามลำดับ จนเจ้าตัวตั้งเป้าที่จะกลับมาสัมผัสลูกบอลอีกครั้งในปีหน้านี้เลย


เมื่อถามถึงความคิดของ เวนเกอร์ เขาก็ตอบรับถึงเรื่องนี้ว่า


"ผมติดต่อกับ Santi มาตลอด แม้กระทั่งในตอนของการเริ่มผ่าตัดครั้งแรก  ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมาการผ่าตัดเป็นไปด้วยความยากลำบากมาก เราพบปัญหาที่มีไม่บ่อยนักในเคสแบบเขา ...ผมคิดว่ามันคือบททดสอบครั้งสำคัญในชีวิตของเขาเลยทีเดียว"


" ซานตี้ คือผู้ชายคนหนึ่งที่รักฟุตบอลมากที่สุดในโลก เขาหลงใหลและรักมันไม่แพ้ใครๆ ทุกๆครั้ง เราจะคุ้นชินกับภาพของเขาที่อยู่ในสนาม และมาพร้อมกับรอยยิ้มในทุกๆวัน  ฉะนั้นเรารับรู้ได้ว่าเขาต้้องทนทุกข์ทรมานมากขนาดไหน ที่ไม่ได้ทำหรืออยู่กับสิ่งที่ตนเองรักเป็นเวลานานๆ "


"เขาแข็งแกร่งและมีจิตใจที่กล้าหาญมาก เขามักจะมีรอยยิ้มและมองโลกในแง่ดีเสมอๆ แม้กระทั่งกับเรื่องที่เขากำลังเผชิญ เขามีพลังงานใจมากจนคุณไม่คาดคิดว่าคนตัวเล็กๆอย่างเขาจะมีได้มากถึงขนาดนี้ ....ทุกคนใน Arsenal รักและนับวันรอคอยการกลับมาของเขาอยู่ และเราหวังว่าจะได้เขากลับมาสู่ทีมในเร็ว ๆ นี้"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น