ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อย่ายุ เดี๋ยวเอาจริง ! เร้ดแน้ปป์ แนะ เวนเกอร์ ดัน แรมซี่ย์ เป็น นิวแลมพาร์ด
1543
31-10-2017
13:17:00

เจมี่ เร้ดแน้ปป์ ออกมาแนะนำ อาร์เซน เวนเกอร์ ว่า ให้เลือกใช้ อาร่อน แรมซี่ย์  ในตำแหน่งที่เหมาะสมกับสไตล์ของตัวเขาเอง เชื่อมีการเล่นคล้ายคลึงกับ แฟร้งค์ แลมพาร์ด และ แรมซี่ย์ เองก็สามารถขึ้นเทียบชั้นกับตำนานเชลซีผู้นี้ได้  


แรมซี่ย์ เป็นตัวเลือกแรกๆของ เวนเกอร์ มาตลอด แม้ว่าจะมีฟอร์มการเล่นที่ขึ้นๆลงๆก็ตามที แต่ยังคงได้รับความไว้วางใจจากทางกุนซือชาวฝรั่งเศสผู้นี้เสมอมา ไม่ว่าจะเป็นการลงเล่นในตำแหน่งใดๆก็ตาม


เร้ดแน้ปป์ มีความมั่นใจว่า หาก เวนเกอร์ จะพยายามปลุกศักยภาพในตัวจอมทัพทีมชาติเวลส์คนนี้ให้ได้ เขาควรจะให้ลงเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวกลาง เหมือน แฟร้งค์ แลมพาร์ด ตำนานนักเตะเชลซี เนื่องจากมีสไตลืการเล่นที่คล้ายคลึงกันมาก 


"แรมซี่ย์ พัฒนาขึ้นมากกับการเล่นให้อาร์เซน่อล... แต่เขายังไปได้อีกไกลหากได้ลงเล่นในตำแหน่งที่เหมาะสมกับเขาที่สุด"


"สำหรับผม ผมคิดว่าเขาควรได้ลงเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ตรงกลางหรือบางทีอาจจะดันสูงขึ้นไป นั่นจะทำให้เขาได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่"


"เขาทำให้ผมนึกถึง แฟร้งค์ แลมพาร์ด ยังไงยังงั้น "


"เขานิ่งมาก เมื่อครองบอลอยู่ในแดนกลาง อีกทั้งยังเชื่อมเกมกับเพื่อนได้ไหลลื่น ขณะเดียวกัน เมื่อบอลถูกถ่างไปอยู่ข้างสนาม  เขาจะหาจังหวะเติมขึ้นไปในกรอบเขตโทษหรือบริเวณนั้นๆ เพื่อหาโอกาสทำประตูอีกด้วย "


"ผมมไม่รู้ว่า เวนเกอร์ คิดยังไง แต่ผมมั่นใจว่าเขาจะเติบโตเป็นนักเตะชั้นนำของลีคได้  ถ้าเขาอยู่ในตำแหน่งที่ดีและเหมาะสมกับเขา เขาจะโฟกัสกับการเล่นของตัวเองได้เต็มที่"


"ผมว่าเขามีศักยภาพมากพอที่จะแบกรับภาระของทีม เขาจะขึ้นเป็นตำนานให้แก่อาร์เซน่อลได้ เหมือนที่ แลมพาร์ด เคยทำไว้กับเชลซี"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น