ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
โหดกว่าเดิมเยอะ ! เวนเกอร์ กดดัน ซิตี้ เชื่อไม่มีทางจบแบบไร้พ่ายได้เหมือนอาร์เซน่อล
2186
30-10-2017
14:30:27

อาร์เซน เวนเกอร์ บิ๊กบอสมาดนิ่ม ออกมากล่าวกดดันทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ ว่าเป็นเรื่องยกามากในฟุตบอลสมัยนี้ที่จะมีทีมที่จบฤดูกาลแบบไม่แพ้ใคร เหมือนที่อาร์เซน่อลเคยทำได้ในช่วงปี 2004


ซิตี้ ยังไม่ใครใน 10 เกมแรกของพรีเมียร์ และเป็นการเก็บชัยชนะได้ 9 นัดจาก 10 นัด นำเป็นจ่าฝูงของตารางอยู่ในขณะนี้  ทำให้หลายคนเริ่มมองว่า ด้วยฟอร์มที่แข็งแกร่งเช่นนี้ พวกเขาอาจจะสร้างประวัติศาสตร์ทำสถิติไม่แพ้ใครได้ตลอดฤดูกาลนี้ได้เหมือนที่ อาร์เซน่อล ของ เวนเกอร์ เคยทำเอาไว้ก็ได้


แต่อย่างไรก็ตาม เวนเกอร์ ออกมากล่าว ก่อนที่ทั้งคู่จะมีคิวเจอกันในสัปดาห์หน้า โดยเชื่อว่า ความกดดันและการต่อสู้ที่เข้มข้นในลีคที่มีมากกว่าเดิมหลายเท่า จะส่งผลให้ลูกทีมของ Pep Guardiola แบกรับความคาดหวังมากเกินไป และจะส่งผลให้เกิดความผิดพลาดในฟอร์มการเล่นอย่างแน่นอน


"มันเป็นเรื่องธรรมดานะ ที่พวกเขาจะถูกพูดถึง..." Wenger กล่าว


"เพราะตอนนนี้พวกเขากำลังทำงานกันได้ดีและแข็งแกร่ง ผู้คนมักจะเอาเรื่องนี้(ไร้พ่าย)มาพูดคุยกันเสมอๆ เมื่อมีทีมที่ชนะติดๆกันเกือบ10เกมแบบนี้"


"ใช่  พวกเขาชนะด้วยความยอดเยี่ยมมาอย่างต่อเนื่อง... แต่ผมเชื่อว่า เมื่อถึง ณ เวลาหนึ่ง พวกเขาจะต้องแพ้"


"มันเป็นความจริง เพราะไม่มีใครทำอย่างนั้น(อาร์เซน่อล 2004)ได้อีกแล้ว"


"ความยากของมันก็คือ เมื่อคุณชนะมาหนึ่งเกม ในเกมต่อมาความกดดันก็จะเพิ่มสูงขึ้นอีกหลายเท่า และเมื่อคุณไม่ชนะ สิ่งเหล่านั้นก็จะกลับมารบกวนจิตใจและสมาธิของคุณอย่างหนัก... นั่นเป็นสิ่งที่ยากต่อการรับมือ"


"ฉะนั้นคุณหากคุณอยากชนะไปทั้งฤดูกาลคุณต้องอยู่ในฟอร์มที่ดีตลอด และหากอยากชนะในเกมต่อๆไปคุณต้องมีฟอร์มดีขึ้นกว่าเดิมตลอดทุกเกมอีกด้วย"


"....ถ้าวันพรุ่งนี้คุณมีโอกาสได้เป็นผู้จัดการทีม และผมให้คุณเลือกระหว่างคุมทีมคริสตัลพาเลซ หรือ แมนซิตี้  คุณจะเลือกทีมไหน?(ทั้งสองทีมมีความกดดันสูงทั้งคู่ แมนซิตี้ ไม่ต้องการแพ้และต้องการเป็นแชมป์ ส่วน พาเลซ กำลังหนีตกชั้นตั้งแต่ต้นซีซั่น)"


"ดังนั้น มันเห็นได้ชัดเลยว่างานของเราไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะทำสิ่งที่น่าเหลือเชื่อขึ้นมาได้ซักอย่างหนึ่ง   เพราะรอบๆๆตัวเรามักจะมีแรงกดดันในการทำงานอยู่ทั่วไป... แต่สำหรับผม ผมชอบมันนะ มันคือแรงกระตุ้นชั้นดีเลยล่ะ "

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น