ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ไม่กร่อย!โคล่า,แรมซัดเฮ"ปืน"ฉลอง800นัดเวนเกอร์ พลิกซิวสวอนซี 2-1
1371
28-10-2017
23:00:18

การคุมอาร์เซนอลนัดที่ 800 ในพรีเมียร์ลีกของอาร์แซน เวนเกอร์เกือบจะกร่อยเมื่อโดนสวอนซี ซิตี้ บุกไปออกนำก่อนในครึ่งแรกจากลูกยิงของแซม คลูคาส แต่ครึ่งหลังทีมปืนใหญ่ได้เซอาด โคลาซินัช เป็นพระเอกยิงตีเสมอและจ่ายให้อาร่อน แรมซีย์ กดประตูชัย เก็บสามแต้มในถิ่นเอมิเรตส์ พร้อมขยับขึ้นไปอยู่อันดับที่ 4 ของตาราง

พรีเมียร์ลีก
สนาม เอมืเรตส์ สเตเดี้ยม
เสาร์ที่ 28 ตุลาคม 2560
กรรมการ ลี เมสัน

อาร์เซนอล                           2      :     1                  สวอนซี ซิตี้
                                                                           0-1 แซม คลูคาส 22'
1-1 เซอัด โคลาซินัช 51'
2-1 อาร่อน แรมซีย์ 58'

 

เหี่ยวคุมพรีเมียร์นัดที่ 800!
อาร์เซนอลผลงานดีในช่วงหลังที่พวกเขาแพ้เพียงเกมเดียวจากทุกรายการ วันนี้เวนเกอร์ใช้ผู้เล่นตัวจริงชุดเดิมจากเกมที่เอาชนะเอฟเวอร์ตันเมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดยลากาแซตต์,อเล็กซิส,โอซิลได้ลงเป็นสามประสานอีกครั้ง

ผิดกับสวอนซีที่ 5 เกมหลังชนะนัดเดียว ทำให้ตอนนี้คะแนนเท่ากับโซนตกชั้น วันนี้กุนซืออย่างคลีเมนต์เลยตเองเน้นเกมรับด้วยระบบ 5-3-2 โดยทิ้งอายิวและอบราฮัมไว้ป่วนแนวรับอาร์เซนอล

- เกมนี้เป็นการคุมทีมอาร์เซนอลในพรีเมียร์ลีกนัดที่ 800 ของอาร์แซน เวนเกอร์


5'
แรมซีย์ได้ยิงทักทายติดบล็อค
ต้นเกมอาร์เซนอลขึงและได้โอกาสทักทายก่อนจากจังหวะที่อเล็กซิสเล่นถึงเส้นหลังฝั่งซ้ายก่อนตบกลับให้แรมซีย์ได้วิ่งไปยิง แต่จังหวะยิงเขาลื่นเล็กน้อยก่อนที่บอลจะติดบล็อค
6'
เล็กซี๊ดปั่นด้วยขวาติดเซฟ
โคลาซินัชจ่ายบอลให้อเล็กซิสหลุดเข้าไปในกรอบฝั่งซ้าย ก่อนที่สตาร์ทีมชาติชิลีจะล็อคหนีตัวประกบเข้าขวาแล้วปั่นทันที บอลพุ่งตรงกรอบแต่ไปติดเซฟฟาเบียนสกี้
8'
พี่แพร์ขึ้นโขกเบาเข้ามือฟาเบียนสกี้
อาร์เซนอลบุกกดดันอยู่ฝ่ายเดียวเลยในช่วงนี้ คราวนี้พวกเขาได้ฟรีคิกทางฝั่งซ้าย เป็นอเล็กซิสที่ตักเช้ากลางให้แมร์เตซัคเกอร์เบียดขึ้นโขก บอลลอยตรงกรอบแต่ก็เบาเข้ามือฟาเบียนสกี้
18'
เล็กซี๊ดปั่นอีกครั้งคราวนี้หลุดกรอบ
สวอนซีเริ่มเล่นเกมรับได้ดีขึ้นทำให้อาร์เซนอลเริ่มเจาะลำบาก จังหวะนี้อเล็กซิสเก็บบอลจังหวะสองได้ทางกรอบฝั่งซ้าย ก่อนจะแต่งเข้าขวาแล้วกดทันที แต่บอลก็พุ่งหลุดเสาแรกไป
22'
ทีเดียวโดน!คลูคาสหลุดยิงลอดเช็ค 1-0 หงส์ขาวเฮ

ทำไปทำมาแฟนบอลเจ้าถิ่นก็ได้เงียบกริบกันทั้งสนามเมื่อสวอนซีได้ประตูออกนำจากจังหวะที่กอสเซียลนี่พลาดเสียบอลก่อนที่อบราฮัมจะแทงบอลให้คลูคาสหลุดไปยิงลอดขาเช็คเข้าไปตุงตาข่าย 1-0 หงส์ขาวได้ประตูจากการยิงครั้งแรกในเกมนี้
36'
ปืนพยายามบุกแต่ไม่มีจังหวะได้ลุ้น
อาร์เซนอลพยายามทำเกมบุกเพื่อเอาประตูตีเสมอแต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่มีจังหวะได้ยิงแบบเน้นๆเลย เช่นเดียวกับจังหวะนี้ที่อเล็กซิสครอสจากฝั่งซ้ายให้โอซิลหลุดล้ำหน้าแต่บอลก็แรงหลุดเสาสองไป
40'
คลูคาสได้ยิงหลุดกรอบ
กลายเป็นสวอนซีที่มีโอกาสยิงได้ลุ้นมากกว่า จังหวะนี้คลูคาสเล่นชิ่งกับอายิมหน้าเขตโทษอาร์เซนอลก่อนได้จังหวะยิงด้วยขวาแต่บอลก็พุ่งหลุดกรอบออกไป
41'
อเล็กซิสซัดด้วยขวาติดเซฟฟาเบียนสกี้
จังหวะดีที่สุดที่อาร์เซนอลจะยิงประตูแรกในเกมนี้ จากการที่อเล็กซิสเล่นชิ่งกับโคลาซินัชในกรอบฝั่งซ้าย ก่อนที่จะได้จังหวะซัดด้วยขวา บอลพุ่งแรงตรงกรอบแต่ฟาเบียนสกี้ยังปัดบอลอกหลังได้อย่างสวยงาม
45'
พี่แพร์แจกส้ม!อายิวดันยิงติดเซฟ
สวอนซีน่าได้ประตูที่สองแบบสุดๆ จากจังหวะที่แมร์เตซัคเกอร์ไปเล่นพลาดโดนอายิวแย่งบอลได้ในกรอบเขตโทษฝั่งขวาของตัวเอง แต่อายิวที่ได้ยิงโล่งดันซัดติดเซฟเช็ค
45+1'
พักครึ่งเหี่ยวงานหนัก
อาร์เซนอลได้ครองบอลบุกมากกว่าแต่กลายเป็นว่าจบครึ่งแรกสวอนซีได้ประตูออกนำก่อน 1-0 แถมมีโอกาสบวกลูกที่สองด้วย เวนเกอร์มีงานหนักในช่วงพักครั้งหากไม่ต้องการแพ้คาบ้าน

 

HALF TIME

 

51'
มาแล้ว!โคล่าตะบันเน้นๆ ปืรว่งเจ๊า

เริ่มครึ่งหลังมาไม่นานอาร์เซนอลได้ประตูตีเสมอจากจังหวะขลุกขลิกที่โอซิลแตะบอลให้ลากาแซตต์หลุดเข้ากรอบฝั่งขวาก่อนที่เขาตะตอกส้นเข้ากลาง บอลเลยโอซิลหลุดไปถึงโคลาซินัชที่วิ่งมาซัดด้วยซ้ายเต็มข้อบอลโดนฟาเบียนสกี้ปัดแต่ก็แรงตุงเตาเสาสองเข้าไปอยู่ดี 1-1 ปืนตีเจ๊า
53'
อบราฮัมซัดตุงโดนจับล้ำหน้า
สวอนซีเกือบได้ประตูออกนำอีกครั้งจากจังหะที่อบราฮัมส่งบอลเข้าไปตุงตาข่ายแล้วแต่โดนผู้ช่วยผู้ตัดสินยกธงเป็นจังหวะล้ำหน้า
55'
พี่กอสโขกบางหลุดเสาสอง
อเล็กซิสตักฟรีคิกจากทางฝั่งซ้ายเข้ากลางให้กอสเซียลนี่ได้โหม่งลงพื้นแต่โดนบางเกินไปทำให้หลุดเสาสองอย่างน่าเสียดาย
58'
เอาจนได้!แรมซีย์ซัดปืนแซง 2-1

ในที่สุดอาร์เซนอลก็มาได้ประตูแซงนำจนใด้จากจังหวะที่โคลาซินัชหลุดถึงเส้นหลังฝั่งซ้ายแล้วตบกลับไปที่เสาแรกให้แรมซีย์ยิงเข้าไปตุงตาข่ายๆง่าย 2-1 ปืนกลับมาได้
60'
แรมซีย์วิ่งไปซัดข้ามคาน
จากจังหวะที่โอซิลได้บอลในกรอบเขตโทษก่อนจะไหลกลับให้แรมซีย์วิ่งมาถึงบอลก่อนอเล็กซิสแล้วยิงทันที แต่บอลก็ข้ามคานออกไป
64'
ลากาแซตต์ซัดด้วยซ้ายเข้ามือฟาเบียน
โอกาสอีกครั้งของอาร์เซนอล ลากาแซตต์รับบอลจากเบเญรินแล้วได้จังหวะพาไปยิงด้วยซ้ายริมกรอบฝั่งขวา บอลพุ่ง้รียดตรงกรอบแต่เข้าซองฟาเบียนสกี้
66'
เบเญรินซัดสุดเหยียดชนคาน
อาร์เซนอลน่าได้ประตูที่สามจากจังหวะกลับที่เบเญรินพาบอลขึ้นมาจากกรอบเขตโทษตัวเองก่อนที่สุดท้ายแรมซีย์จะได้ครอสนอกกรอบฝั่งซ้ายไปในกรอบฝั่งขวาให้เบเญรินวิ่งทะลุล้มตัวยิงสุดเหยียดแต่บอลดันไปชนคานอย่างจัง
72'
เล็กซี๊ดลองซัดลอยข้ามคาน
อเล็กซิชที่ยังไม่มีชื่อเป็นผู้ทำประตูรับบอลจากแรมซีย์แล้วลองซัดจากนอกกรอบ แต่บอลก็พุ่งลอยข้ามคานออกไป
77'
อบราฮัมพลิกยิงหลุดกรอบ
คลูคาสครอสบอลจากฝั่งซ้ายไปที่ริมกรอบเขตโทษให้อบราฮัมเอาบอลลงแล้วหมุนตัวยิงด้วยขวาทันที แต่บอลปลิ้นออกหลังแถมไม่ได้เตะมุมด้วย
78'
โคล่าเจ็บ ปืนส่งโฮลดิ้งลงแทน
อาร์เซนอลเปลี่ยนตัวคนแรกโดยเอาพระเอกของเกมนี้อย่างโคลาซินัชออกและส่งโฮลดิ้งลงไปเล่นแทน ดูเหมือนดาวเตะบอสเนียจะมีึอาการเจ็บด้วย
86'
หล่อเหลายิงเสาแรกหลุดกรอบ
ชิรูด์ที่เพิ่งลงสนามมาไม่นานได้โอกาสยิงจากจังหวะที่มอนเรอัลครอสจากฝั่งซ้ายให้เขาวิ่งเข้าไปตวัดที่เสาแรกแต่บอลก็หลุดกรอบไป
89'
หล่อเหลาได้ยิงอีกแต่ยังไม่ตรง
โอกาสอีกครั้งของชิรูด์ โดยเขาได้บอลที่หน้ากรอบฝั่งซ้ายก่อนจะหาจังหวะหมุนตัวยิงด้วยซ้ายเน้นๆ บอลพุ่งแรงแต่ก็ยังไม่ตรงกรอบอีกครั้ง

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น