ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ปิแรส แพลม ปืนอาจไม่ตื้อ ทุ่มซื้อ เลอมาร์ อีกแล้ว
3290
28-10-2017
14:13:22

โรแบร์ ปิแรส อดีตปีกขั้นเทพของอาร์เซน่อล ออกมากล่าวเป็นนัยๆว่า สโมสรอาร์เซน่อลอาจล้มเลิกที่จะซื้อตัว โธมัส เลอมาร์ มาร่วมทีมในช่วงมกราคมนี้ หรือแม้กระทั่งซัมเมอร์หน้าอีกแล้ว 


อาร์เซน่อล เคยมีข่าวว่า พวกเขาพยายามอย่างหนักที่จะคว้าตัว ปีกซ้ายวัย21ของโมนาโกมาร่วมทีมในซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยค่าตัวถึง 90 ล้านยูโร  แต่สุดท้ายทุกอย่างก็จบลงไปแบบเงียๆ ท่ามกลางข่าวลือว่า เดอะกันเนอร์ พร้อมกระโจนเข้าใส่ตลาดนักเตะอีกครั้งเพื่อฉกตัว เลอมาร์ ในฤดูหนาวที่จะถึงนี้


อย่างไรก็ดี ปิแรส กลับมองว่า อาร์เซน่อล ไม่น่าจะหวนกลับไปเจรจาเพื่อขอซื้อ เลอมาร์ อีกแล้ว เนื่องจากในตอนนี้ราคานักเตะในตลาดพุ่งสูงขึ้นอย่างมาก จนอาจจะไม่ได้จบลงที่ 90 ล้านยูโร และดูจะไม่คุ้มค่าที่ทุ่มเงินมากขนาดนั้น


"ผมไม่รู้หรอกว่าสโมสรกำลังคิดอะไร...แต่เชื่อว่าพวกเขาจะไม่หวนกลับไปไล่ล่าตัว เลอมาร์ อีกแล้วแหละ"  ปิแรส กล่าว


"เมื่อซัมเมอร์ อาร์เซน่อล พยายามซื้อตัวเขา พยายามแล้วพยายามอีก ด้วยความยากลำบาก จนสุดท้ายพวกเขาก็ผิดหวัง ทั้งที่ยอมจ่ายให้ถึง 90 ล้านยูโร"


"ผมคิดว่า ค่าตัวของเลอมาร์ ไม่น่าจะสูงถึงตัวเลข90ล้านด้วยซ้ำ... การตลาดสมัยนี้มันบ้าคลั่งมากเกินควบคุมไปแล้ว ความจริงราคาขนาดนี้พวกเขาควรจะได้นักเตะระดับ โรนัลดินโญ่ หรือ ซีดาน มาร่วมทีมมากกว่านะ "


"เมื่อถึงเวลาซื้อขายอีกครั้ง ผมคิดว่าพวกเขาจะไม่ทำแบบนั้นอีกแล้ว ...บางทีมันอาจเป็นเรื่องดีกว่า ที่พวกเขาได้กลับมา ตั้งสติ นั่งคุยกัน และคิดทบทวนว่า จริงๆแล้ว พวกเขาอาจไม่ได้ต้องการอยากได้ เลอมาร์ จริงๆหรอก  หรือไม่ก็อาจจะกำลังมองหาคนอื่นที่เหมาะสมกว่า ในการเสริมทีมครั้งต่อไป...."

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น