ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เวนเกอร์ พร้อมให้โอกาส เอ็นเคเทียห์ บู๊พรีเมียร์ แต่ไม่อยากกดดันเกินไป
1242
28-10-2017
13:24:00

อาร์เซน เวนเกอร์ กล่าวในงานแถลงความพร้อมของทีมก่อนเกมพกับ สวอนซี  ว่า ตนอาจจะใส่ชื่อของ เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์ ลงไปในทีมชุดนี้  แต่ก็ยอมรับไม่รีบเร่งรัดที่จะส่งดาวรุ่งรายนี้ลงไปเล่นในพรีเมียร์ลีค เพราะเป็นการแบกความกดดันมากเกินไป


กุนซือวัย 68 ปี เชื่อว่า เอ็นเคเทียห์ กำลังมีความมั่นใจสูงมาก ซึ่งตนก็พร้อมที่จะใส่ชื่อกองหน้าวัย 18 ปีคนนี้ลงไปในทีมชุุดที่จะเล่นในวันเสาร์นี้ด้วย หลังจากทำผลงานได้อย่างสุดยอดในเกมคาราาวคัพ เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา  แต่อย่างไรก็ตาม เวนเกอร์ ยอมรับว่ายังคงจะไม่เร่งรีบให้เจ้าตัวลงไปเผชิญความกดดันในเกมพรีเมียร์ลีคในตอนนี้  เว้นเสียแต่ว่ามีสถานการณ์เฉพาะหน้าเท่านั้น


"เขาจะได้โอกาสอย่างต่อเนื่องในทีมชุดใหญ่ของเรา  มันคือรางวัลสำหรับผลงานที่ยอดเยี่ยมของเขา" เวนเกอร์ กล่าว


"เขาจะได้อยู่ในชุดนี้ไหม?(เกมกับบ สวอนซี)...ผมบอกเลยว่าเขาสมควรได้รับโอกาสนั้น เราให้โอกาสกับคนที่ดีพอเสมอ "


" เอ็ดดี้ กำลังอยู่ในช่วงที่มั่นใจ เขาจะได้สัมผัสเกมนี้หรือไม่ อันนี้ผมไม่รู้ เพราะนั่นเป็นเรื่องของสถานการณ์เฉพาะหน้า "


"งานของผมคือ การไม่เข้าไปเร่งรัดการพัฒนาตัวเองของเขาจนเกิดความกดดันมากเกินไป เขาอายุยังน้อย และยังต้องเรียนรู้เรื่องต่างๆอีกมาก  แต่ผมยืนยันว่า เอ็ดดี้ จะได้รับโอกาสจากเราอีกอย่างแน่นอน ซึ่งมันคงจะอีกไม่นานนัก"


"ในตอนนี้เราได้ชุดที่เล่นกับบ เอฟเวอร์ตัน กลับมา ทีมของเรามีสภาพความฟิตที่ดีขึ้นจากการได้พักและหมุนเวียนกันเล่นอย่างลงตัว ฉะนั้นแน่นอนว่าเราจะมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งหลังจากเกมกลางสัปดาห์ "

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น