ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
แฟนปืนตาดีแอบแช๊ะบิ๊ก ผี, ปืน, หงส์ ถกล็อบบี้แบ่งค่าขสิทธิ์ใหม่
1966
27-10-2017
16:30:27

สามทีมยักษ์ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษอย่างอาร์เซน่อล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดและลิเวอร์พูลส่งบิ๊กบริหารบินไปประชุมไกลถึงนิวยอร์กโดยคาดว่าจะเป็นการพยายามล็อบบี้ส่วนแบ่งค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดให้มากกว่าสโมสรอื่น


การดินเนอร์หรูที่ร้านอาหารอิตาเลี่ยนโลคานด้า แวร์เด้เกิดขึ้นในเขตทริเบก้า นิวยอร์กเมื่อสัปดาห์ก่อนโดยมีระดับบิ๊กอย่างอีวาน กาซิดิสประธานบริหารอาร์เซน่อล, จอห์น ดับเบิ้ลยู เฮนรี่เจ้าของลิเวอร์พูล, เอ็ด วู้ดเวิร์ดรองประธานบริหารแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, พี่น้องอัฟรามและโจเอลแห่งตระกูลเกลเซอร์ด้วย


คาดว่านี่คงไม่ใช่การเจรจาว่าความเรื่องความลับของสโมสรต่างๆทั่วไปเพราะเลือกใช้ร้านอาหารยอดนิยมและสุดท้ายมีแฟนบอล"ปืนใหญ่"ตาดีแอบแช๊ะภาพเอาไว้


เดลี่ เมลแท็บลอยด์อังกฤษเชื่อว่าเหล่าบิ๊กบริหารคงพูดคุยเรื่องค่าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดนอกประเทศซึ่งมื้อดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนการประชุมหนสองของบรรดาสโมสรต่างๆเพียงสัปดาห์เดียว


การประชุมหนก่อนถูกยกเลิกไปเพราะมติ 11-9 ต้องการให้มีการแบ่งเท่ากันแบบเดิม ซึ่งหากอยากให้ออกกฎใหม่ให้ทีมระดับท็อปซิกซ์มีรายได้มากกว่าจะต้องใช้เสียงสนับสนุน 14-6 


อาร์เซน่อลเผยว่ากาซิดิสเดินทางไป"บิ๊ก แอปเปิ้ล"เพื่อเข้าพับกับสแตน โครเอ็นเก้เจ้าของทีมและได้ร่วมรับประทานอาหารค่ำเพื่อพูดคุยเรื่องของเอ็นเอฟแอล


ส่วนยูไนเต็ดอ้างว่าวู้ดเวิร์ดไปหาเกลเซอร์เพื่อคุยหัวข้อศึกคนชนคนเช่นเดียวกัน ส่วนเฮนรี่ไปที่นั่นเพื่อผลประโยชน์ร่วมกันในเรื่องของพรีเมียร์ลีก

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น