ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ไรท์ซ่า เตือน อิโวบี้ ระวังโดน เอ็นเคเทียห์ เขี่ยลงจากตำแหน่งเด็กดัน
3813
25-10-2017
14:25:07

เอียน ไรท์ กระซิ อเล็ก อิโวบี้ เบาๆว่า รีบสร้างความประทับใจให้แก่ เวนเกอร์ ด่วน เพราะตอนนี้ดูเหมือนว่า ดาวรุ่งรุ่นหลังหลายคนเริ่มขยับขึ้นมาเข้าใกล้ตำแหน่งของเขามากขึ้นทุกที โดยเฉพาะล่าสุดก็เป็นเจ้าหนู เอ็ดเวิร์ด เอ็นเคเทียห์  ที่ระเบิดฟอร์มฮีโร่ช่วยทีมพลิกกลับมาชนะได้ในที่สุด


เจ้าหนูวัย 18 ปี แจ้งเกิดอย่างงดงาม ในการพา อาร์เซน่อล เอาชนะ นอริชซิตี้ ไปแบบหืดจับ ในเกมที่ดูเหนือกว่าแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ จนถูกทีมเยือนออกนำไปก่อนในครึ่งแรก 


และในช่วง5นาทีสุดท้าย เวนเกอร์ ก็ส่ง เอ็นเคเทียห์ ลงมาเพื่อพลิกสถานการณ์ และเจ้าตัวก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ด้วยสัมผัสแรกในเกมนี้ เจ้าตัวก็เปลี่ยนเป็นประตูตีเสมอได้ในทันที เท่านั้นยังไม่พอเจ้าตัวยังมาโขกอีกหนึ่งลูกส่งเป็นประตูชัยให้กับทีมได้อีกในช่วงต่อเวลา สร้างความประทับใจให้กับ เวนเกอร์ และแฟนบอลเป็นอย่างมาก


เอียน ไรท์ เชื่อว่าการแจ้งเกิดครั้งนี้ จะทำให้ตำแหน่งดาวรุ่งในทีมชุดใหญ่ของ เวนเกอร์ เปลี่ยนไป ซึ่งอาจทำให้ อิโวบี้ ที่เคยเป็นตัวเลือกแรก ยามที่ทีมขาดกำลังหลักได้โอกาสลงเล่นสม่ำเสมอ อาจมีคู่แข่งเพิ่มขึ้นมา


"เขาคือคนที่ลงมาในสนาม และเปลี่ยนรูปเกมไปอย่างสิ้นเชิง..." ไรท์ เกริ่นนำ


"อาร์เซน่อล ในช่วงหลังๆ มีนักเตะดาวรุ่งอยู่ในทีมชุดใหญ่เพียงไม่กี่คน เช่น Iwobi ที่พิสูจน์ตัวเอง และได้โอกาสอย่างสม่ำเสมอมา" 


"อิโวบี้ ยังคงดีพอที่จะเป็นหนึ่งในทีมชุดแรก แต่ตอนนี้ผมเชื่อว่า เวนเกอร์ จะไม่ได้มองไปที่เขาเพียงคนเดียวอีกแล้ว" 


"เอ็นเคเทียห์ มีในสิ่งที่เวนเกอร์ต้องการ และจำเป็นต้องใช้ในบางสถานการณ์  คุณต้องการให้มีนักเตะสักคนที่ลงมา และสร้างจุดเปลี่ยนให้เกมได้แบบนี้  มันเป็นคุณสมบบัติพิเศษที่ไม่สามารถหาได้ง่ายๆ..."


"โอเค...ผมรู้ว่า เรายังต้องรอดูไปอีกนานๆ แต่คุณก็สัมผัสได้ใช่มั้ยในสิ่งที่เขามี มันไม่ใช่เป็นสิ่งธรรมดาที่ใครๆก็จะทำมันได้ แม้จะเป็นแค่ในรายการบอลถ้วยก็ตามทีเถอะ"


"ผมมั่นใจว่า ถ้าเขายังพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อยๆ เขาจะเป็นที่ต้องการของทีมชุดใหญ่ และจะขึ้นมาเขย่าเวทีพรีเมียร์ลีคได้เลย."


"หนทางของเขาพึ่งจะเริ่ม และมันยังอีกยาวไกล  ผมหวังว่าเขาจะรักษาสิ่งนี้เอาไว้ไปตลอด และกลายเป็นคนสำคัญสำหรับอาร์เซน่อลในอนาคต"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น