ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
จำชื่อเอาไว้ ! เอ็นเคเทียห์ ฮีโร่ ลงมาเบิ้ล ปืนต่อเวลาแซง นกขมิ้น 2-1
2795
25-10-2017
07:08:57

แจ้งเกิดกันไปเมื่ออาร์เซน่อลตกเป็นฝ่ายตามหลังจนท้ายเกมส่งไอ้หนูเอ็ดเวิร์ด เอ็นเคเทียห์วัย 18 ลงมาไม่ถึงนาทีได้เรื่องยิงประตูนาทีตีเสมอจบ 90 นาที 1-1 เลยต้องต่อเวลาพิเศษ และก็เป็นเอ็นเคเทียห์เจ้าเก่าโขกนาที 96 ให้ปืนใหญ่พลิกกลับมาเอาชนะนอริช ซิตี้ 2-1 ตีตั๋วสู่รอบรองชนะเลิศคาราบาว คัพแบบหืดขึ้นคอ


ฟุตบอลคาราบาว คัพ รอบสี่
สนาม เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม
วันที่ 24 ตุลาคม 2560
กรรมการ แอนดี้ แมดลี่ย์

 

อาร์เซน่อล                                         2       :       1                                  นอริช ซิตี้
0-1 เมอร์ฟี่ 34'
                                                                                                            1-1 เอ็นเคเทียห์ 85'
                                                                                                            2-1 เอ็นเคเทียห์ 96'(EX-Time)

 

อาร์เซน่อลจัดตัวมาเหมือนเกมยูโรป้าเลย จะปรับก็แค่เอาวิลเชียร์ถอยมายืนกลางแล้วให้อิโวบี้ออกสตาร์ทในแนวรุกช่วยวัลคอตต์กับชิรูด์
ส่วนนอริชก็ได้ซิมเมอร์มันน์พร้อมลงเล่นเกมนี้ แนวรุกปรับเอาเมอร์ฟี่กับวรานซิชลงตัวจริง ส่วนกองหน้าให้โอกาสโอลิเวย์ร่า


10'
ช่วงต้นเกมโอกาสหวาดเสียวยังไม่ค่อยมี
ผ่านมาช่วงต้นเกมยังไม่มีจังหวะจะแจ้งให้เห็นสักเท่าไหร่ โดยที่ทั้งสองทีมก็ผลัดได้บอลไล่ๆกันและนอริชไปป้วนเปี้ยนถึงเขตโทษของอาร์เซน่อลได้

14'
บอลสกัดเข้าทางอิโวบี้ยิงไกลโด่งออกหลัง
โอกาสดีๆหนแรกของอาร์เซน่อลมาแล้วกับบอลที่นอริชสกัดทิ้งแต่ไม่พ้น เข้าทางอิโวบี้หน้าเขตโทษได้ตั้งป้อมยิงไกลมายังโด่งข้ามคานออกหลัง

18'
นอริชบุกกลับวรานซิชยิงเองบดออกหลัง
นอริชมีจังหวะบุกกลับมาให้ลุ้น กับบอลทำกันเร็วก่อนตวัดจากซ้ายเข้ากลางมาให้กับวรานซิชจัดการลากจี้หาเขตโทษ ซ้ายมือขวามือมีเพื่อนสุดท้ายลองยิงจากนอกกรอบเองบดออกเสาแรก

20'
ยังไม่เฮ!โฮลดิ้งโหม่งได้โดนปัดไว้ก่อน
เตะมุมของอาร์เซน่อลเกือบได้เรื่องแล้วจากบอลเปิดเข้ามาตรงกลาง แล้วโฮลดิ้งขึ้นเบียดได้โหม่งมาตรงประตูแต่กันน์ยังปัดข้ามคานได้ทัน

30'
ปืนหาช่องเจาะนอริชไม่ได้เลยโอกาสลุ้นไม่บังเกิด
ช่วงที่ผ่านมาจะเห็นอาร์เซน่อลพยายามหาช่องเจาะเยอะแต่ไม่ผ่านเกมรับของนอริชเลยแดนหน้าโดนประกบติดเลยเล่นลำบาก จะใช้บอลชิพข้ามแผนหลังก็โดนดักหรือกะน้ำหนักกันไม่ดี

33'
ไนล์สลองยิงไกลมาถูกเซฟได้
ปืนใหญ่ลองหาโอกาสจากบอล ออกมาทางซ้ายให้กับไนล์สเก็บไว้ก่อนพยายามมองหาช่องจ่ายให้เพื่อนแต่สุดท้ายลองยิงไกลเองยังถูกกันน์ล้มตัวรับไว้

34'
โดนเลย!บอลแทงให้เมอร์ฟี่หลุดมาชิพพานอริชออกนำ

แต่แล้วกลายเป็นนกขมิ้นฉวยจังหวะเอาประตูออกนำไปก่อนเลย เมื่อทะลุกันมากลางสนามแมดดิสันแทงให้กับเมอร์ฟี่โฉบหลุดมาไม่ล้ำหน้าควบหนีกองหลังอาร์เซน่อลมาดวลเมซีย์ก่อนชิพผ่านเข้าไปนิ่มๆ นอริชนำแล้ว 1-0

39'
เดี๋ยวจะสองเอา!นอริชมาใหม่โอลิเวย์ร่ายิงไม่ผ่านเมซี่ย์
กลายเป็นนอริชได้ลองลุ้นอีกแล้วกับบอลค่อยๆต่อกันขึ้นมา จ่ายบอลให้กับเมอร์ฟี่โฉบมารับบอลทางซ้ายก่อนกลับตัวจ่ายเข้ากลางมาให้โอลิเวย์ร่าในกรอบยิงเลือกเสาไกลแต่เมซี่ย์ปัดเอาไว้ก่อน

42'
ฝังไม่ได้!นอริชทำบอลเสียวัลคอตต์ฉกมายิงโดนเซฟ
ปืนใหญ่ได้ลุ้นจะตีเสมอเอากับโอกาสนี้ที่นอริชอยู่ไปทำบอลเสียหน้าเขตโทษตัวเอง เลยกลายเป็นวัลคอตต์มาเก็บได้เข้าเขตโทษทางขวาก่อนซัดเปรี้ยงมายังโดนกันน์เซฟติดมือ

45'
วัลคอตต์ลองยิงไกลอีกเบาเกินโดนรับได้เหมือนเดิม
ก่อนหมดครึ่งแรกอาร์เซน่อลมากดดันอีกทีแต่ยังเจาะตาข่ายไม่ได้เลย หนนี้จังหวะต่อเนื่องจากเตะมุมบอลมาให้วัลคอตต์ทางซ้ายลองยิงไกลแต่น้ำหนักเบาเกินกันน์รับไว้เช่นเดิม


HALF TIME


50'
ปืนมีโอกาสแต่ยังไม่ใกล้เคียง
กลับมาครึ่งหลังอาร์เซน่อลเดินเครื่องต่อยังทำอะไรมากไม่ได้ มีอย่างอิโวบี้ได้เลี้ยงมาหาโอกาสยิงเองออกหลังกับเตะมุมเปิดให้ชิรูด์โหม่งแต่ก็ไม่ถนัดโด่งไปเยอะ

56'
ปืนมีเสียวเกือบเหลือ 10 คนเอลเนนี่ยังโดนแค่เหลือง
อาร์เซน่อลแอบเสียวกับการต้องเหลือนักเตะ 10 คนเมื่อนอริชเคลียร์บอลขึ้นหน้าแล้วโอลิเวย์ร่าแตะบอลก่อนสปีดหนีกองหลังอาร์เซน่อลตามบอลมา สุดท้ายเอลเนนี่มาเก็บกวาดทำฟาวล์ยังดีเปาแจกแค่ใบเหลือง

57'
บอลครอสให้เมอร์ฟี่โหม่งเข้าซองเมซี่ย์
นอริชหาโอกาสได้ใหม่กับบอลออกไปทางขวาให้ปินโต้เติมขึ้นมา ก่อนจะตั้งป้อมครอสเข้าเข๖โทษแล้วเสาไกลเมอร์ฟี่มาโหม่งได้แต่กระดอนเข้าซองเมซี่ย์

60'
หล่อเหลาให้อิโวบี้กดนอกกรอบติดบล็อกเต็มๆ
อาร์เซน่อลมาได้โอกาสอีกหนกับบอลที่มาถึงชิรูด์ในเขตโทษจับทะลักไปหน่อยแต่ยังเก็บได้ ก่อนจะไกลออกมาให้อิโวบี้หน้าเขตโทษซัดเลยสุดท้ายไปติดบล็อกหลังนอริชเสียก่อน

70'
นอริชโต้กลับมาดีแต่โอลิเวย์ร่ายิงข้ามคาน
อาร์เซน่อลบุกไปไม่ได้จบโดนโต้กลับมีเสียๆวเหมือนกัน ด้วยบอลแทงให้กับปินโต้เติมขึ้นมาถึงเขตโทษเลือกล็อกกลับมา ก่อนจะจ่ายให้โอลิเวย์ร่าเป็นคนยิงโด่งข้ามคาน

72'
เมอร์ฟี่เห็นเมซี่ย์ออกมาไกลลองยิงสวนน้ำหนักแรงไป
ประตูสองของนกขมิ้นเกือบมากันแล้วกับบอลโด่งมาข้างหน้าแล้วมีตัวโหม่งให้กับวารานซิช ก่อนจะกระดกยาวขึ้นหน้าให้เมอร์ฟี่ควบมาถึงบอลแล้วเห็นเมซี่ย์ออกมาไกลจากเส้น เลยยิงสวนทันทีแต่ก็แรงไปบอลข้ามคาน

74'
นิดเดียว!นอริชโต้อีกแล้ววรานซิชซัดออกเสาแรก
นอริชสร้างความปั่นป่วนด้วยเกมรับอีกแล้วกับบอลหวดขึ้นหน้าแล้วโอลิเวย์ร่าเก็บได้ ก่อนจะจ่ายให้วรานซิชพื้นที่ว่างๆเข้าเขตโทษแล้วล็อกเข้าซ้าย สุดท้ายสับไกส่งบอลพุ่งออกเสาแรกไปนิดเดียว

80'
วัลคอตต์โหม่งก็ยังแค่ส่งบอลตกบนตาข่าย
เข้าท้ายเกมแล้วปืนใหญ่เกมรุกยังไม่เด็ดขาดเลยกว่าจะได้โอกาสทีดูลุ้นเหนื่อย หนนี้ด้วยบอลครอสจากซ้ายแล้วโดนโหม่งนิดนึงบอลเลยลอยมาหาหัววัลคอตต์ตัวไกลโหม่งอีกทีแต่ทำได้แค่ส่งบอลไปตกบนตาข่าย

85'
กว่าจะมา!ไอ้หนูเอ็นเคเทียห์ลงปุ๊ปยิงปั๊ปปืนเจ๊าแล้ว

แต่แล้วเอาร์เซน่อลก็เอาประตูตีเสมอได้จริงๆแล้วกลายเป็นเอ็นเคเทียห์ที่ลงสนามมาใหม่ได้ไม่ถึงยี่สิบวินาทีทำให้เลย กับเตะมุมเปิดมาเสาแรกมีโกเกอแล็งโหม่งเช็ดมาหน้าประตูจบด้วยเอ็นเคเทียห์วิ่งมายิงจ่อๆเข้าไป อาร์เซน่อลเจ๊าแล้ว 1-1

90'
ไม่เฮ!บอลเข้าทางวิลเชียร์ยิงจ่อๆเจอเซฟ
อาร์เซน่อลลุ้นเอาประตูชัยได้เลยกับโอกาสหนนี้ บอลจ่ายยัดมาในเขตโทษแล้วมันจับกะดอนมาเข้าทางวิลเชียร์ซ้ายมือยิงเน้นๆแต่ถูกกันน์เซฟได้ไม่งั้นเฮไปแล้ว

90+3'
ต่อเวลา!อิโวบี้จ่ายให้อักพอมในกรอบยิงหลุดเสาสอง
โอกาสสุดท้ายให้อาร์เซน่อลลุ้นแซงชนะในช่วงเวลาปกติแต่ก็ไม่สำเร็จ อิโวบี้จ่ายมาให้อักพอมในเขตโทษแล้วจับบอลพลิกมาได้สุดท้ายยิงออกเสาสองไปเอง

สุดท้ายอาร์เซน่อลเสมอกับนอริชอยู่ 1-1 ทำให้ต้องไปเล่นกันในช่วงต่อเวลาพิเศษ

95'
ไม่ผ่านอีก!วัลคอตต์กดเน้นๆเจอกันน์ปัดได้
เข้าสู่ช่วงต่อเวลาอาร์เซน่อลดูคึกขึ้นแล้วน่าจะได้ประตูแซงนำเหลือเกิน กับบอลในเขตโทษที่มันเด้งมาเข้าทางวัลคอตต์ทางขวาได้สับไกเน้นแต่บอลเลยไปพุ่งผ่านออกเสาสอง

96'
จำชื่อไว้!ไอ้หนูเอ็นเคเทียห์กู้ชีพโหม่งพาปืนแซงนำ

และแล้วปืนใหญ่ก็มาเอาประตูแซงนำได้สำเร็จจากจังหวะเตะมุมทางซ้าย เอล เนนี่เป็นคนเปิดเข้ามาแล้วเอ็นเคเทียห์ขอแจ้งเกิดอีกรอบขึ้นโหม่งตูมเดียวตุงตาข่าย อาร์เซน่อลนำแล้ว 2-1

110'
หล่อเหลายิงจ่อๆติดเซฟกันน์-อักพอมตามมาจิ้มก็ไม่เข้า
อาร์เซน่อลหวิดจะได้ประตูทิ้งห่างให้โล่งใจแล้ว กับบอลที่ชิพเข้าเขตโทษแล้วชิรูด์โฉบมายิงจ่อๆติดเซฟกันน์ แล้วอักพอมตามมาจิ้มอีกทีแต่ก็ส่งบอลออกหลังไปแทน

112'
ยังไม่ฝัง!เอ็นเคเทียห์ลากมาเองเกือบแฮตทริกซัดไปโดนเซฟ
อาร์เซน่อลมีโอกาสได้ฝังนอริชอีกแล้วกับบอลโต้กลับที่เอ็นเคเทียห์เป็นคนควบพาเข้าเขตโทษมาทางขวา สุดท้ายมาเองก็ต้องจบเองยิงเสาแรกแต่กันน์เซฟได้อีกครั้ง

113'
นอริชโวยคิดว่าต้องได้จุดโทษ
นอริชมีโวยชุดใหญ่คิดว่าต้องได้จุดโทษแล้วเมื่อฮัสแบนด์พาบอลเข้าเขตโทษ แล้วเดบูชี่ตามมาเบียดชนล้มลงไปแต่กรรมการเฉยเลยทำทีมเยือนโวยใหญ่

119'
เอ็นเคเทียห์ขอยิงอีกทีแต่ข้ามคานไปอีก
ก่อนหมดเวลาอาร์เซน่อลเกือบจะฝังอีกครั้งนึงกับบอลมาให้เอ็นเคเทียห์ทางขวา สับขาหลอกแล้วหักเข้าซ้ายมาได้ยิงส่งบอลข้ามคานออกหลังไปไม่แฮตทริก


จบเกมอาร์เซน่อลกลับมาเฉือนนอริชไป 2-1 ยังอยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์ทะลุเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศคาราบาว คัพเหลือฟังผลจับสลากว่าจะได้เจอใคร

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น