ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เวนเกอร์ รับ กำลังฟีลกู๊ด ส่งใครลงเล่นก็ฟอร์มแจ่มทุกคน
1482
24-10-2017
16:02:44

บิ๊กบอสวัย 68 ปี ยอมรับว่า เขายังคงจะใช้นักเตะหมุนเวียนกันลงเล่นเหมือนเช่นเดิม ในเกมที่จะลงเตะกับ นอริชซิตี้ ในค่ำคืนนี้


เจ้านายหนังเหนียวของอาร์เซนอล ยังยืนยันว่าได้ให้ความสำคัญในทุกรายการ ซึ่งตนยอมรับว่าโชคดีมากที่ในตอนนี้มีนักเตะที่พร้อมสมบูรณ์ให้เลือกใช้มากมาย และแต่ละคนก็ต่างพากันโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม


เวนเกอร์ มีแนวโน้มที่จะดร็อป Alexandre Lacazette, Mesut Ozil และ Alexis Sanchez ให้ได้พักเช่นเคย และเตรียมส่ง โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์  ธีโอ วัลค็อตต์  และ แจ็ค วิลเชียร์ ลงเล่นเป็นแกนหลักให้ทีมในการเจอกับทีมจากแชมป์เปี้ยนชิฟ อย่าง นอริชซิตี้ ในรายการคาราาวคัพรอบที่4นี้


นอกจากนั้น เวนเกอร์ ยังคงให้โอกาสรรดาดาวรุ่งของทีมต่อไป อย่าง รีส เนลสัน  เอนท์ลี่ย์ เมทแลน-นีล  รวมไปถึง ร็อบ โฮลดิ้ง ขณะเดียวกัน ยังคงผสมผสานร่วมกับนักเตะตัวเก๋าอย่าง แพร์ เมเตร์ซัคเกอร์  และ มาติเยอ เดอบูชี่ อีกด้วย  ซึ่งก่อนเกมเริ่มขึ้น เวนเกอร์ ได้กล่าวกับนักข่าวว่า เขาเชื่อว่านักเตะแต่ละชุดที่ลงเล่นจะสร้างความสำเร็จได้ด้วยศักยภาพที่มีอยู่


"ผมมีทรัพยากรที่มีคุณภาพรายล้อม แต่มันก็ทำให้ผมก็ต้องลำบากใจมากในการเลือกสรร..." Wenger กล่าวด้วยใหน้ายิ้มแย้ม


"เรามีเกมสำคัญๆให้เล่นทุกสัปดาห์  ซึ่งผมไม่รู้ว่าจะเรียกว่าโชคดีหรือไม่ ที่แต่เราก็พร้อมสำหรับมัน เพราะเรามีทีมที่แข็งแกร่งมากในตอนนี้ "


"แน่นอนว่า ผมไม่สามารถให้ทุกคนลงเล่นพร้อมๆกันได้  เราต้องเลือกใช้ให้เหมาะต่อสถานการณ์  และเมื่อคุณมองไปรอบๆตัวผม หรือแม้กระทั่งนม้านั่งสำรอง คุณจะเห็นว่าเราสามารถจัดทีมที่น่ากลัวได้ถึงสองชุดใหญ่ๆเลยด้วยซ้ำไป มันแสดงให้เห็นถึงจุดแข็งของสโมสรในขณะนี้"


"ก่อนหน้านี้ ผมเคยใช้รายการนี้ [EFL Cup] เพื่อให้โอกาสเด็กหนุ่มๆของเรามาก่อน  แถมเด็กๆยังทำได้ดีเกินกว่าที่คาด  ดังนั้นผมจึงเชื่อมั่นว่าทีมชุดนี้ จะไปได้ไกลกว่านั้นอีกมาก" 


"เรายังให้ความสำคัญในความสำเร็จทุกๆรายการ แต่ขณะเดียวกันเรายังคงมองหาโอกาสกับนักเตะเยาวชนของเราไปได้เติบโตไปพร้อมๆกันด้วย"

 
"ผมมั่นใจเสมอในทีมชุดนี้(ชุดสอง) ว่าพวกเขามีดีไม่แพ้ใคร  เรามีนักเตะรุ่นพี่หลายคนที่มีประสบการณ์คอยประคองน้องๆ อีกทั้งดาวรุ่งที่น่าจับตามองอีกหลายคน มันจึงไม่แปลกใจที่พวกเขาจะสามารถเข้ารอบไปถึงนัดชิงชนะเลิศได้ แต่ตอนนี้เราจะโฟกัสไปทีละเกมก่อน"


"และในคืนนี้กับ นอริช เราจะยังคงอยู่ในมาตรฐานเดิม กระหายในชัยชนะอยู่เช่นเดิม เหมือนกับในเกมที่เราทำได้ในการเจอกับ เอฟเวอร์ตัน ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา  "

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น