ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
คู่จิ้นคู่ใหม่ ! ชายเล็ก หวาน บอก ลากาแซตต์ เคมีเข้ากันสุดๆ
2917
24-10-2017
14:23:33

อเล็กซิส ซานเชซ ออกมากล่าวชื่นชม Alexandre Lacazette พาร์ทเนอร์คนใหม่ของเขาว่า มีความเข้ากันเป็นอย่างดี แม้ว่าจะไม่ค่อยได้เล่นด้วยกันมากนัก


ทั้งคู่ต่างก็ทำประตูได้ ในเกมอาร์เซนอลเอาชนะเอฟเวอร์ตัน 5-2 ในวันอาทิตที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าเกมดังกล่าวเป็นเกมที่ดีที่สุดตั้งแต่เปิดฤดูกาลใหม่มา 


Lacazette และ Sanchez ได้ลงเล่นเด้วยกันไม่มากนัก เนื่องจากปัญหาทางด้านความฟิตของพวกเขาในช่วงเดือนสิงหาคม  แต่ทว่าความเข้าใจกันระหว่างพวกเขาทั้งคู่ก็พัฒนาขึ้นเร็วมากๆ  ทั้งจากการซ้อม และการได้ร่วมเล่นด้วยกันเพียงไม่กี่นัดก็ตาม


หลังเกมดังกล่าว ซานเชซ ก็ได้เอ่ยปากชม ลากาแซตต์ ว่า เป็นกองหน้าที่สมูรณ์แบบมาก


"เมื่อเขามีโอกาสซัลโวประตู เขามักจะทำมันได้ดีเสมอๆ " ซานเชซกล่าวกับ Arsenal Player 


"เขาเป็นกองหน้าสไตล์คลาสสิก  ซึ่งเขาได้แสดงให้เห็นมาแล้วในการเล่นที่ลีคฝรั่งเศส  และพวกเราสองคนก็ทำงานร่วมกันได้ดีมาก  เรามีความคิดเห็นที่คล้ายคลึงกันจริงๆ"


"ผมเชื่อว่าเรามีเคมีที่เข้ากันได้ง่าย แม้ว่าเราจะไม่ได้เล่นด้วยกันมากมายนัก  แต่เมื่อเรามีอะไรที่คล้ายๆกัน มันก็ง่ายที่จะจูนเข้าหากันได้อย่างรวดเร็ว" 


"ผมชอบการเล่นของเขานะ  เขาหาพื้นที่ในกรอบประตูเก่งมาก เคลื่อนที่ และอ่านจังหวะได้เฉียบคมอีกด้วย เขามีพรสวรรค์มากจริงๆในเรื่องนี้ "

"ทุกครั้งที่ได้บอล ผมมักจะมองหาเขาเป็นอันดับบแรก จากนั้นผมจะเห็นเขาเคลื่อนตัวไปทิศทางที่ผมต้องการ มันเป็นอะไรที่ง่ายมากที่จะจ่ายบอลไปให้... และเช่นเดียวกัน เขามักจะมองมาที่ผม เมื่อต้องการที่จะสร้างเพลย์อะไรซักอย่างขึ้นมา"


"เราพูดกันไม่เยอะมากนักในสนาม แต่เราต่างก็รู้กันดีว่า ควรจะทำอะไร ยังไง เมื่อมีสถานการณ์เฉพะหน้าเข้ามา ..นั่นมันทำให้ผมรู้สึกทึ่งในตัวเขา"

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น