ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
มุขนี้คุ้นๆ ! นักข่าวเผย แท็คติค คูมัน ที่เตรียมมาใช้กับปืน ก่อนพ่ายเละเทะ
4122
24-10-2017
13:29:36

นักข่าวสายกีฬาของสำนักข่าว เดอะไทม์ เปิดเผยว่า โรนัลด์ คูมัน ได้กำชับให้ลูกทีมของตัวเองใช้บอลยาวสาดเข้าใส่แนวรับของ อาร์เซน่อล ก่อนที่มันจะไม่เวิร์ค และเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาโดนไล่ออกไป


พอล จ๊อยซ์ นักข่าวที่ไปเกาะติดสถานการณ์ในค่ายท็อฟฟี่เอฟเวอร์ตัน ได้เปิดเผยข้อมูลก่อนเกมที่พวกเขาจะพ่ายคาบ้านต่อผู้มาเยือนอย่าง อาร์เซน่อล ไปแบบไม่มีชิ้นดี แม้ว่าในตอนแรกทำท่าว่าจะดีกว่า และได้ประตูออกนำไปก่อนก็ตาม


จ๊อยซ์ เผยว่า ในช่วงระหว่างการซ้อมของเย็นวันศุกร์ ก่อนที่พวกเขาจะลงเล่นกับอาร์เซน่อลในวันอาทิตย์นั้น โรนัลด์ คูมัน ได้สั่งให้ลูกทีมของเขา ใช้บอลยาวในการซ้อมมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการเปิดบอลจากแนวรับขึ้นไป  หรือการใช้ลูกครอสจากด้านริมเส้นสนาม โดยโค้ชดัตช์แมน ได้ตะโกน "บอลยาว ใช้บอลยาว เปิดเข้าไปซิวะ..." อยู่ตลอดเวลาของการฝึกซ้อมในช่วงเย็น


จ๊อยซ์ วิเคราะห์ว่า ผลจากการพ่ายแพ้ให้แก่ อาร์เซน่อล ทำให้ บอร์ดบริหารไม่พอใจในตัวเขาอย่างหนัก เพราะไม่สามารถเรียกใช้ศักยภาพของนักเตะที่มีอยู่ในทีมออกมาได้ ทั้งที่ในทีมของเขามีนักเตะชั้นดีอยู่หลายคน ทั้ง กิลฟี่ ซิกกูร์ดสัน  เดวี่ย์ คลาสเซ่น  และ เวย์น รูนี่ย์ แถมยังใช้แท็คติคทีไม่เข้ากันกับสไตล์นักเตะอีกต่างหาก จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ คูมัน ต้องโดนไล่ออกทันทีหลังจากเกมวันนั้น
 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น