ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
พอเอาตัวรอด ! หล่อเหลา จัดท่ายากท้ายเกม ส่งปืนเฉือนเรดสตาร์ 10 คน 1-0
1726
20-10-2017
02:18:04

นึกว่าจะจบแบบไม่มีอะไรเสียแล้วสำหรับอาร์เซน่อลที่ฟอร์มน่าผิดหวัง แต่ช่วงท้ายเรดสตาร์ เบลเกรดมาเหลือ 10 คนเลยเป็นโอกาสและโอลิวิเยร์ ชิรูด์จัดให้กับท่ายากยิงโอเวอร์เฮดคิดข้ามหัวตัวเองในนาที 85 ทำให้ปืนใหญ่ยังเฉือนเอาชนะ 1-0 เก็บชัยชนะรวด 3 นัดมี 9 คะแนนเต็มในจ่าฝูงกลุ่ม เอช

 

ฟุตบอลยูโรป้าลีก รอบแบ่งกลุ่ม กรุ๊ป เอช
สนาม สตาดิโอน รายโก้ มิติช
วันที่ 19 ตุลาคม 2560
กรรมการ เบนัวต์ บาสเตียน


เรดสตาร์ เบลเกรด                                  0       :      1                            อาร์เซน่อล
                                                                                                       0-1 ชิรูด์ 85'


เรดสตาร์ส่งทั้งซาวิช, บอร์ยานและโรดิชลงเล่นได้จากที่ก่อนหน้านี้มีรายชื่อเจ็บ นอกนั้นเปลี่ยนสองตำแหน่งให้เซอร์นิชกับคังก้าออกสตาร์ท

ส่วนอาร์เซน่อลจัดตัวตามชุดเกมยูโรป้าลีกที่คุ้นดี ส่งเด็กๆอย่างเนลสัน, ไนล์สและวิลล็อคลงส่วนเดบูชี่ได้ออกสตาร์ทหนแรกรอบ 11 เดือนแต่จะต้องหุบมาเล่นเป็นเซ็นเตอร์


10'
เริ่มเกมมายังไม่มีอะไรให้ลุ้น
เปิดฉากมาช่วงแรกเกมยังเงียบอยู่ทั้งสองทีมพยายามหาทางบุกกันแต่ทำอะไรไม่ได้ โดยอาร์เซน่อลมีจังหวะสวนกันมาสามคนแต่ตอนจ่ายหนสุดท้ายไม่ดีเลยหมดโอกาสยิง

15'
ยังไม่คมพอ!บอลเข้าทางวัลคอตต์ 10 หลายิงติดเซฟ
อาร์เซน่อลได้โอกาสลุ้นแล้วเกือบมีประตูนำเลย จากฟรีคิกเปิดเข้ามาในเขตโทษแล้วไม่มีใครโหม่งได้แต่บอลมันยังไม่ไปไหน สุดท้ายบอลมาเข้าทางวัลคอตต์ยิงจากประมาณ 10 หลาโดนบอร์ยานเซฟไว้ได้

26'
เรดสตาร์ทำเสียว!โบอัคเยโหม่งบอลกระดอนชนคาน
ช่วงที่ผ่านมาเรดสตาร์ได้บุกบ้างแล้วก็ทำเสียวเลยเกือบได้ประตูนำ จากเตะมุมเปิดเข้ามาถึงเสาไกลโบอัคเยโหม่งกดลงพื้นก่อนกระดอนเด้งไปชนคานออกหลัง

31'
เรดสตาร์เกือบเฮ!บอลเปิดหลุดถึงราดอนยิชยิงไม่ผ่านเช็ก
เรดสตาร์มาให้อาร์เซน่อลได้เสียวอีกแล้วกับโบอัคเยตวัดบอลให้เซอร์นิชหลุดมาทางขวาเขตโทษ ก่อนจะเปิดบอลเข้ากลางแล้วถึงราดอนยิชจัลบอลกระดอนแล้วยิงใส่เสาแรกติดเซฟเช็ก บอลเด้งกลับมาหาจะยิงซ้ำก็ไม่ผ่านโดนบล็อกไว้อาร์เซน่อลรอดไป

38'
เกมรุกปืนทำอะไรไม่ได้เลย
เกมรุกอาร์เซน่อลไม่มีอะไรเลยเคาะหาทางเจาะเกมรับของเรดสตาร์แต่ก็ไม่ผ่าน เดบูชี่จะลองยิงไกลก็ติดบล็อกกลายเป็นช่วงที่ผ่านมาพวกเขาได้ง้างไกไปสองหนเอง

45'
ปืนก็ยังหาโอกาสดีๆไม่เจอ
ช่วงท้ายครึ่งแรกถึงอาร์เซน่อลจะพยายามหน่อยแต่ก็ยังทำอะไรไม่ได้มากเลย ทำให้จบครึ่งแรกไปแบบพวกเขามีโอกาสน้อยนิดแถมทำให้เรดสตาร์มีความหวังเอาชนะด้วย


HALF TIME


50'
ปืนมาใหม่เนลสันปั้มบอลได้ก่อนยิงเองติดเซฟ
ครึ่งหลังเริ่มมาอาร์เซน่อลพยายามเร่งเกมให้ดีขึ้นแล้วมีลุ้น จากบอลทางซ้ายเปิดเข้ามาแล้วมันหลุดมาถึงเนลสันทางขวาในกรอบปั้มบอลมาได้ เปิดช่องให้ยิงเลยเสาแรกแต่บอร์ยานปัดทิ้งไปก่อน

52'
เรดสตาร์ตอบโต้เคอร์ติซิชโหม่งเข้ามือเช็กไม่มีหลุด
แล้วเรดสตาร์ตอบโต้บ้างมีลุ้นเอาประตูเช่นกันด้วยบอลถ่ายออกไปทางขวา ก่อนจะเป็นสตอยโควิชเปิดเข้ามาในกรอบจบด้วยเคอร์สติซิชปรี่มาโหม่งได้แต่ก็ถูกเช็กรับติดมือ

53'
ปืนขอลองอีกทีหล่อเหลายิงไกลยังห่างพอสมควร
อาร์เซน่อลขอบุกกลับมาอีกทีแล้วบอลฝากมาให้ชิรูด์หน้าเขตโทษ ก่อนตัดสินใจโยกเข้าซ้ายเองแล้วยิงเลยโค้งๆส่งบอลออกเสาไกลพอสมควร

54'
เกือบละไง!เอลเนนี่จ่ายไม่ดีราดอนยิชเอาไปยิงติดเซฟ
ช่วงนี้ผลัดกันหาจังหวะคนละทีเลยแล้วที่เรดสตาร์มีลุ้นอีกครั้งต้องโทษเอลเนนี่ ดักบอลได้แต่ไปจ่ายไม่มองเข้าทางราดอนยิชจับได้ในเขตโทษโดนบีบมุมยังได้ยิงสุดท้ายเช็กเซฟอีกครั้ง

64'
เนลสันได้ลองยิงฟรีคิกแต่ติดกำแพงเต็มๆ
อาร์เซน่อลได้ฟรีคิกระยะกำลังน่าลุ้นอยู่เลยหัวกะโหลกหน้าเขตโทษมาหน่อยเยื้องมุมขวานิด แล้วให้เนลสันจัดการแต่ก็ดันยิงไปติดบล็อกกำแพงเต็มๆ

73'
เตะมุมเปิดถึงหล่อเหลาวอลเล่ย์โด่งออกหลัง
อาร์เซน่อลมาหาจังหวะได้อีกทีจากลูกเตะมุม วัลคอตต์เป็นคนเปิดเข้ามาจนถึงทางชิรูด์ ก่อนจบที่ชิรูด์จะจัดการวอลเล่ย์ด้วยซ้ายแต่ก็ส่งบอลโด่งออกหลัง

80'
โอกาสของปืน!โรดิชโดนเหลือสองเรดสตาร์เหลือ 10 คน
ช่วงท้ายเกมเรดสตาร์ต้องมาเหลือเพียงแค่ 10 คนเท่านั้นเมื่อโรดิชโดนเหลืองสองเอาจังหวะที่กระโดดแย่งโหม่งกับโกเกอแล็งแล้วแขนมาโดนหน้าโกเกอแล็ง กรรมการเลยควักเหลือสองให้

85'
แล้วก็ได้จริง!หล่อเหลาท่ายากโอเวอร์เฮดคิกพาปืนออกนำ

และแล้วด้วยตัวที่มากกว่าก็ทำให้ปืนใหญ่ออกนำเข้าจนได้ จากวัลคอตต์ให้วิลเชียร์ในเขตโทษก่อนดีดกลับมาที่วัลคอตต์แล้วโหม่งชงให้ชิรูด์ แม้จะหันหลังหาประตูแต่ชิรูด์ก็ทิ้งตัวโอเวอร์เฮดคิดส่งบอลลอยเข้าประตูไปจนได้ อาร์เซน่อลโล่งเลยนำ 1-0

87'
เรดสตาร์ขอลุ้นตีเจ๊าแต่คังก้าซัดออกหลังไปเอง
เรดสตาร์พยายามตอบโต้ทันทีแต่ก็ยังได้แค่เกือบๆเท่านั้น กับบอลที่เปซิชให้มากับคังก้าหน้าเขตโทษตัดสินใจยิงเองเลยส่งบอลพุ่งออกหลัง

90'
จบเกมอาร์เซน่อลเฉือนเรดสตาร์ไป 1-0 ทำให้ในยูโรป้าลีกพวกเขาเก็บชัยชนะ 3 นัดรวดมี 9 คะแนนเต็มโอกาสเข้ารอบสดใสเลยขอชนะอีกนัดก็การันตีแล้ว

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น