ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ทำไม่ได้ก็ต้องโดน ! ปืนยิงแตนไม่ตาย โดนไล่ต่อยท้ายเกม พ่ายสุดแสบ 2-1
1117
15-10-2017
01:40:08

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ
สนาม วิคาเรจ โร้ด
เสาร์ที่ 14 ตุลาคม 2560
กรรมการ นีล ชวาร์บริก

วัตฟอร์ด                                           2       :      1                                อาร์เซน่อล

                                                                                                        0-1 แพร์ แมร์เตซัคเกอร์ 39'
1-1 ทรอย ดีนี่ย์ 71' (Pen.)
2-1 ทอม เคลฟเวอร์ลี่ย์ 90+2'


วัตฟอร์ดผลงานใช้ได้เกาะกลุ่มบนตารางมีเพียงเกมที่โดนแมนเชสเตอร์ ซิตี้ถล่ม 6-0 เท่านั้นที่เละเทะเกมนี้ได้ริชาร์ลิสันดาวยิงวัยรุ่นลงสนามเป็นความหวังในแดนหน้าพร้อมกับอันเดร เกรย์ ส่วนอาร์เซน่อลไม่มีชื่อของอเล็กซิส ซานเชซที่ไม่พร้อมลงสนามขณะที่เมซุต โอซิลก็เป็นแค่สำรองโดยแดนนี่ เวลเบ็คกับอเลซองเดร ลากาแซ็ตต์จับคู่แดนหน้า

7'
ริชาร์ลิสันมาถึงเจ็บเลยแต่ยังเล่นไหว
เกมต้องหยุดลงเล็กน้อยเมื่อริชาร์ลิสันได้รับบาดเจ็บจากจังหวะที่กระโดดแล้วลงไม่ดีโดนอิโวบี้เหยียบซ้ำไปอีกที่บริเวณข้อมือต้องให้หมอลงมาดูอาการแล้วพันผ้าฝืนเล่นต่อไปได้เพราะถ้าเจ็บวัตฟอร์ดเสียหายแน่ๆ

19'
เปเรย์ร่าได้โขกหลุดกรอบ
ทั้งสองทีมบู๊กันที่กลางสนามเป็นส่วนใหญ่ทำให้หาโอกาสยิงยังไม่ได้กันเลยจังหวะนี้ดูคูเร่ครอสบอลไปให้เปเรย์ร่าได้โขกระยะใกล้แต่บอลก็ไม่ตรงกรอบโดยรูปเกมของอาร์เซน่อลเน้นเคาะมากกว่าเข้าทำ

29'
เอลเนนี่ย์ลองซัดไกล
อาร์เซน่อลเพิ่งมาได้ลุ้นส่องประตูรับบอลมาจากเบเญรินก่อนดึงเข้าขวาแล้วสับทันทีไม่มีตัวเข้ามาประกกบบอลพุ่งแรงแล้วแต่เฉี่ยวเสาออกไปไม่มาก

33'
ลากาแซ็ตต์โชว์เหนือ
ตอนนี้ปืนใหญ่เริ่มบุกหนักขึ้นเรื่อยๆคราวนี้ลากาแซ็ตต์ใช้ความสามารถเฉพาะตัวเข้าไปในกรอบเขตโทษด้านซ้ายแล้วแต่ยิงไม่ได้เลยกระดกมาให้เวลเบ็คอย่างเหนือแต่ไม่ได้ยิงโดนโฮเลบาสตามมาเคลียร์ทิ้งไปก่อน

39'
พี่แพร์เต็มหัวปืนเฮฮา 1-0

อาร์เซน่อลขึ้นนำจนได้จากจังหวะเตะมุมด้านขวาชาก้าเตะมุมเข้าไปตรงกลางเลยแล้วเป็นแมร์เตซัคเกอร์วิ่งหนีเคลฟเวอร์ลี่ย์ตัวประกบก่อนโขกเต็มหัวแสกหน้าโกเมสไม่มีเหลือเป็นประตูแรกจากการเป็นตัวจริงนัดแรกเสียด้วย

43'
ปืนมาเป็นชุด
ยิ่งเล่นยิ่งดีสำหรับอาร์เซน่อลเวลเบ็คคืนหลังมาให้ชาก้ายิงนอกกรอบติดเซฟของโกเมสจังหวะต่อมาอิโวบี้จ่ายไปให้เบเญรินสอดมายิงตรงจุดโทษเลยแต่แปเน้นทางมากไปหลุดเสาขวามือ


HALF TIME


52'
ริชาร์ลิสันปั่นไม่โค้งพอ
วัตฟอร์ดฮึดสู้ขึ้นมาบ้างริชาร์ลิสันลากบอลรอจังหวะก่อนโยกเข้าขวาแล้วปั่นทันทีจากนอกกรอบระยะ 20 หลาบอลเลยเช็คไปแล้วแต่ก็เลยเสาสองไปเช่นเดียวกัน

58'
โก๋แดนเกือบหลุดร่วงไปก่อน
อาร์เซน่อลหันมาเล่นเกมโต้กลับเร็วเวลเบ็คพยายามควบเข้าไปในกรอบเขตโทษด้านขวาแต่โดนโฮเลบาสใช้ความแข็งแกร่งเบียดขึ้นหน้าไปจนดาวยิงอังกฤษล้มลงกรรมการไม่ว่าอะไร

60'
โก๋แดนเดี้ยงเลยเทพปรือมาแทน
เวนเกอร์จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวเลยเมื่อเวลเบ็คมีอาการเจ็บกล้ามเนื้อแฮมสตริงจังหวะที่ล้มลงไปทำให้เล่นต่อไม่ไหวต้องให้เมซุต โอซิลลงมาทำเกมแทนเวลาที่เหลือ

63'
อิโวบี้หลุดยิงโกเมสเซฟเยี่ยม
โอซิลเพิ่งลงมาทำเรื่องเลยเมื่อรอจังหวะก่อนไหลอย่างงามให้อิโวบี้หลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษด้านซ้ายก่อนเอี้ยวตัวยิงทว่าโกเมสโชว์ซุเปอร์เซฟปัดได้แบบต้องยกนิ้วให้เลย

70'
เทพปรืหลุดเดี่ยวโดนโกเมสเซฟอีก
โอกาสสวนกลับของอาร์เซน่อลได้ลุ้นอีกแล้วอิโวบี้วิ่งไปรับบอลริมเส้นซ้ายก่อนลากตัดเข้ากลางแล้วไหลให้โอซิลจับโล่งเลยแต่จังหวะยิงไปติดเซฟของโกเมสอีกแล้ว

71'
เบเญรินทำเสียโทษ!ดีนี่ย์ไม่พลาดแตนตี 1-1

วัตฟอร์ดได้จุดโทษกังขาเมื่อริชาร์ลิสันกระชากเข้ากรอบเขตโทษด้านซ้ายแล้วเบเญรินตามมาสกัดจากด้านหลังไม่ชัดเจนว่าโดนหรือไม่แต่กรรมการเป่าไปแล้วเป็นดีนี่ย์ซัดไม่เหลือเป็นประตูแรกในรอบ 13 เกม

83'
เกือบร้อง!กาปูยิงแฉลบชนเสา
วัตฟอร์ดเกือบได้ประตูแซงนำเลยเมื่อกาปูตัวสำรองเพิ่งโดนใส่ลงมาตะบันไกลนอกกรอบแล้วบอลไปแฉลบหน้าอกของแมร์เตซัคเกอร์ก่อนปลิ้นไปชนเสาอีกทีวันนี้เรียกไม่มีควงจริงๆ

84'
หนูแจ็คเซ็งจะลงไม่ได้ลง
แจ็ค วิลเชียร์ทำหน้าบอกบุญไม่รับเมื่อกำลังจะได้ลงสนามอยู่แล้วแต่กอสเชียลนี่ย์ดันเจ็บพอดีทำให้เวนเกอร์ตัดสินใจเปลี่ยนร็อบ โฮลดิ้งลงมาเพิ่มแนวรับแทน

90+2'
หนูทอมซ้ำสะใจแตนแซงเฮ 2-1

และแล้วอาร์เซ่นอลก็มาโดนจนได้เมื่อปล่อยให้วัตฟอร์ดบุกอยู่นานก่อนได้ยิง 2-3 จังหวะแล้วสุดท้ายบอลมาตั้งให้เคลฟเวอร์ลี่ย์สาวเท้ามาแปแบบเลือดเย็นเสยตาข่ายแซงเป็น 2-1 แล้ว พร้อมเก็บชัยขึ้นไปอยู่อันดับ 4 บนตารางคะแนนแบบไม่น่าเชื่อ

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น