ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เขี้ยวลาก ! เฮียมู เต้น เร่งผีต่อสัญญา มาต้า กันท่าปืนฉกตัวฟรีเข้าก๊วน
2639
12-10-2017
14:05:29

สื่อในอังกฤษรายงานว่า โจเซ่ มูรินโย่ เร่งให้สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดรีบขยายสัญญาใหม่ให้กับ ฆวน มาต้า เพลย์เมคเกอร์ของทีมอย่างเร่งด่วน เพราะเกรงว่าจะเสียออกไปฟรีให้ทีมอื่น โดยเฉพาะ อาร์เซน่อล ที่กำลังจ้องตาเป็นมัน


กองกลางสแปนิช วัย 29 ปี เหลือสัญญาปีสุดท้ายแล้วภายใต้สีเสื้อของปีศาจแดง และถ้าจบฤดูกาลนี้จะทำให้เขาสามารถย้ายทีมโดยอิสระแบไม่ต้องผ่านทางสโมสรอีกเลย  ทำให้เขามีข่าวว่า อาร์เซน เวนเกอร์ กำลังจ้องมองถึงสถานการณ์ความเป็นไปได้ ที่จะดึง มาต้า มาร่วมทีมแบบฟรีๆในซีซั่นหน้า หากเจ้าตัวไม่ยอมขยายสัญญาใหม่ออกไปจริงๆ 


แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยผลงานของเขาที่ทำไว้อย่างยอดเยี่ยมกับแมนยูไนเต็ดมาตลอด 3 ปี ทำให้กุนซือเดอะสเปเชี่ยลวันนั้น ได้เริ่มมีการพูดจาเร่งเร้าบอร์ดบริหารให้รีบจัดการเรื่องสัญญาใหม่ให้แก่เจ้าตัวโดยไว


เดย์ลี่สตาร์ รายงานว่า มาต้า นั้นเคยปฎิเสธการย้ายไปโกยเงินที่ ไชนีสซุปเปอร์ลีคเมื่อต้นซีซั่นที่ผ่านมา และยังคงทำหน้าที่ของตัวเองในทีมต่อไปและยังไม่เคยเรียกร้องใดๆเกี่ยวกับอนาคตของตัวเขา แม้นว่าสัญญาจะถูกเมินเฉยจนเข้าสู่ 12 เดือนสุดท้ายแล้วก็ตาม  


ซึ่งจากสถานการณ์ดังกล่าวทำให้ อาร์เซน่อล ได้เข้ามามีบทบาทเกี่ยวกับการตัดสินใจอนาคตของตัวเขาเองในครั้งนี้ด้วย ซึ่งทางทีมจากลอนดอนก็พร้อมที่จะนำตัวเขาไปเล่นในฤดูกาลหน้า เนื่องจาก เวนเกอร์ นั้นอยากได้ตัว มาต้า มาปั้นเกม แทนที่ของ ซานตี้ กาซอร์ล่า ที่บาดเจ็บอยู่  แถมยังมีแววว่าจะเสียกำลังสำคัญอย่าง อเล็กซิส ซานเชซ ไปอีกด้วย


สกายสปอร์ต รายงานเพิ่มเติมว่า ข้อมูลดังกล่าวมีความเป็นไปได้สูง เนื่องจากในตอนนี้ โจเซ่ มูรินโย่ กำลังวิ่งเต้นอย่างหนัก เพื่อให้ทุกอย่างเรียร้อยก่อนช่วงปีใหม่นี้  นั่นคงเป็นเพราะบิ๊กบอสโปรตุเกส ต้องการปิดโอกาส มาต้า ในการไปพูดคุยกับสโสรอื่นได้อย่างอิสระ  ตามกฎบอสแมน โดยคาดกันว่า แมนยูไนเต็ด จะยื่นสัญญา 1 ปี บวกอ็อฟชั่นยืดสัญญาแบบอัตโนมัติให้อีก หากสามารถลงเล่นตามจำนวนเกมที่ตกลงเอาไว้   

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น