ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ตำนานเบียร์ แนะ ปรือ หวนคืนบุนเดส ดีกว่าไปอยู่กับผี
797
11-10-2017
16:08:42

คาร์ล-ไฮนซ์ ริดเดิล อดีตสตาร์ทีมชาติ เยอรมนี และ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ชี้ว่า เมซุต โอซิล นักเตะที่กำลังจะหมดสัญญากับ อาร์เซนอล ไม่ควรเลือกย้ายไปเล่นที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แล้เบนเข็มกลับมาเล่นในบุนเดสลีกาดีกว่า


โอซิล กำลังมีข่าวอย่างหนักถึงแนวโน้มที่จะไม่ได้อยู่กับอาร์เซน่อลต่อไปในฤดูกาลหน้า ซึ่งหลายฝ่ายก็เชื่อกันว่าเจ้าตัวอาจจะหันไปร่วมงานกับ โชเซ่ มูรินโย่ ที่รั้วโอลด์แทร็ฟฟอร์ตในซัมเมอร์หน้า  แต่ถึงอย่างไร คาร์ล-ไฮนซ์ ริดเดิล ที่เป็นนักเตะรุ่นน้าในทีมชาติก็ออกโรงแนะนนำให้ จอมแอสซิสต์รายนี้คิดดีๆก่อนที่จะตัดสินอนาคตตัวเอง


"มีข่าวลือว่า เมซุต โอซิล จะไป แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด... แต่จริงๆ แล้ว ผมคิดว่าเขาไม่ควรจะเลือกแบบนั้น" ริดเดิล กล่าว "เมซุต โอซิล เป็นนักเตะที่มีความสามารถล้นเหลือ ด้วยสกิลของเขาจะสามารถสร้างความมหัศจรยย์ในสนามได้"


"ผมว่าเราจะแฮปปี้มากๆ หากเขาเลือกกลับมาเล่นกับสโมสรซักแห่งในบุนเดสลีก้า แต่ผมเองก็ไม่ใช่เอเยนต์ของเขา ดังนั้นจึงไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้วจะจบลงกับทีมไหน"


"ผมว่าทางเลือกที่ดีที่สุดคือการกลับมาเล่นใน บุนเดสลีกา และมันจะทำให้เรามีนักเตะทีมชาติกลับมาเล่นในลีกของตัวเองอีกคน"


"อย่างไรก็ตามหากมองแค่ในเรื่องเงินมันก็อาจจะเป็นเรื่องยากที่จะมีทีมไหนใน บุนเดสลีกา ยอมทุ่นทุนอย่างที่เราเห็นกันจนชินใน พรีเมียร์ลีก"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น