ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
คำตอบง่ายๆ ! เชสนี่ย์ เผยเบื้องหลัง เหตุย้ายซบม้าลาย
4322
10-10-2017
15:03:20

วอยเซ็ค เชสนี่ย์ เปิดเผยถึงเหตุผลที่ตนตัดสินใจอำลา อาร์เซน่อล เพื่อมาเล่นกับทีมแชมป์กัลโช่ปีล่าสุดอย่าง ยูเวนตุส ว่าเป็นการตัดสินใจที่ง่ายมาก


เชสนี่ย์ เลือกที่จะย้ายออกมาจากถิ่นเอมิเรสต์ แม้ว่าจะทำผลงานในการยืมตัวกับทีมโรม่าได้ดีมาก จน เวนเกอร์ ประกาศว่าต้องการนำตัว เชสนี่ย์ มาเป็นแบ็คอัพให้กับ ปีเตอร์ เช็ก ในฤดูกาลล่าสุดนี้


อย่างไรก็ตาม มือกาวชาวโปแลนด์ ก็ตัดสินใจที่จะย้ายไปเล่นในกัลโช่อีกครั้งกับ ยูเวนตุส ด้วยการให้เหตุผลว่า ทีมม้าลายคือแชมป์เปี้ยนตัวจริงและมีพาสชั่นในการเอาชนะสูงที่สุดทีมหนึ่งของโลก


"ผมเลือกมาที่นี่ เพราะยูเวนตุส มีทุกอย่างที่ผมต้องการ"


"ความหมายก็คือ พวกเขาต้องการเป็นผู้ชนะ และความสำเร็จในทุกๆสิ่งที่อยู่ตรงหน้า เช่นเดียวกันกับตัวผม  ...สโมสรนี้มีความเป็นเดอะวินเนอร์สูงมากๆ และบางทีอาจจะมากที่สุดในโลกด้วยซ้ำไป..."


"เมื่อมีข้อเสนอเข้ามา  มันง่ายดายมากสำหรับผม  แทบไม่ต้องคิดอะไรเลยว่า ผมต้องคว้ามันเอาไว้อย่างแน่นอน...อาร์เซน่อลเองก็ต้องการให้ผมอยู่กัพวกเขา อาร์เซน ก็เช่นกัน  แต่ผมคิดว่าผมได้เลือกสิ่งที่เหมาะสมกับผมที่สุดแล้ว..."


"โดยเฉพาะ การได้เรียนรู้จาก จิอันลุยจิ(บุฟฟ่อน) มันเป็นโอกาสที่หาได้ยาก เพราะเขาคือผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในโลก ฉะนั้นมันจึงเป็นประโยชน์กับผมโดยตรงที่จะได้เรียนรู้จากเขา"


"ที่นี่มีการแข่งขันภายในทีมที่สูงและเข้มข้นมาก ในแต่ละวันเราต่างทำงานกันอย่างหนัก บรรยากาศตอนซ้อมราวกับสงครามเลยทีเดียว... แต่หลังจากนั้นทุกคนก็จะปลดปล่อยมันเอาไว้ที่สนาม  และมักจะมีมีทติ้งภายในต่อสมาชิกด้วยกันเสมอๆ"


"เราตอนนี้ มีความพร้อมมากๆ เรายังคงต้องการเป็นแชมป์เปี้ยนอีกครั้ง และที่สำคัญที่สุดคือการคว้าแชมป์สโมสรยุโรป นั่นคือเป้าหมายสูงสุดของเราสำหรับฤดูกาลนี้..."

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น