ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
แล้วแต่เลย ! เวนเกอร์ นิ่ง ไม่ยุ่งปืน เรื่องหาคนมาแทนตัวเอง
1650
8-10-2017
08:44:36

อาร์แซน เวนเกอร์ ขงเบ้งเลือดน้ำหอม ชี้ว่าเป็นงานของบอร์ดบริหารอาร์เซน่อล ในการหากุนซือมาสานต่อจากเขา ภายหลังจากที่มีข่าวว่าคาร์โล อันเชลอตติคือคนที่อาจมารับช่วงต่อ


อันเชลอตติโดนบาเยิร์น มิวนิคปลดออกจากตำแหน่งหลังจากอยู่คุมทีมมาได้ปีหน่อยๆ เป็นเพราะการออกสตาร์ทฤดูกาล 2017-18 ที่ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่นักแถมมีข่าวลือเรื่องนักเตะไม่พอใจอีก


กระนั้นจากที่ผ่านการคว้าแชมเปี้ยนส์ลีกมา 3 หนจากการคุมเอซี มิลานและเรอัล มาดริด รวมถึงการคว้าแชมป์ลีกทั้งในอังกฤษ, อิตาลี, สเปนและเยอรมนี มีเพียงแค่ไม่กี่คนเท่านั้นที่มีผลงานในระดับเดียวกับอันเชลอตติ


ด้วยผลงานการเป็นแชมป์มากมายทำให้เขาตกเป็นข่าวกับ"ปืนใหญ่" หลังอนาคตของเวนเกอร์ไม่แน่นอนถึงแม้เซ็นสัญญาใหม่ไปเมื่อสิ้นฤดูกาลก่อน


อย่างไรก็ตามเวนเกอร์บอกว่าบอร์ดบริหารของอาร์เซน่อลจะเป็นคนตัดสินใจว่าสุดท้ายจะเอาใครเข้ามาแทนที่เขา


"ผมไม่รู้ว่าใครจะมาแทนที่ผมที่อาร์เซน่อล"เวนเกอร์ตอบผ่าน beIN SPORTS เมื่อโดนถามว่าเขาจะแนะนำให้อันเชลอตติมาแทนตำแหน่งเขาหรือไม่


"เมื่อคุณเป็นผู้จัดการทีมให้สโมสรก็ต้องทำงานเหมือนกับว่าคุณอยู่ที่นั่นไปตลอด เพราะมันต้องการความทุ่มเทอย่างเต็มที่"


"ผมเชื่อเช่นกันว่าสโมสรจะเวิร์คเมื่อทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี หน้าที่ของผมคือเตรียมทีมไว้สำหรับเกมถัดไปและรับผิดชอบนโยบายด้านเทคนิคของสโมสร งานของบอร์ดบริหารคือเลือกกุนซือคนถัดไป"


"ผมไม่อยากแย่งหน้าที่ของบอร์ดบริหาร"


เวนเกอร์ฉลองคุมอาร์เซน่อลครบรอบ 20 ปีไปเมื่อฤดูกาลก่อน โดยที่ผ่านมาพวกเขาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ 3 สมัยและกวาดแชมป์เอฟเอ คัพอีก 7 สมัย


อย่างไรก็ตามความล้มเหลวที่จะคว้าตั๋วลุยแชมเปี้ยนส์ลีกซีซั่นที่แล้ว ซึ่งเป็นหนแรกตลอดการคุมทีมมาสองทศวรรษ กลายเป็นความกดดันเพิ่มเติมรวมถึงทำให้การขับไล่เวนเกอร์ออกจากตำแหน่งแรงยิ่งขึ้น

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น