ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ใครไม่เชื่อผมเชื่อ ! อดีตเพื่อนร่วมทีม ยก ชิรูด์ คือหน้าเป้าที่ดีที่สุดในโลก
2916
7-10-2017
17:42:03

ยูเนส เบลอ็องด้า ปีกตัวจี๊ดของทีม กาลาตาซาราย ออกมากล่าวหนุนหลัง โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ ว่านี่คือกองหน้าที่ดีที่สุดในโลก ในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้า


กองหน้าหล่อเหลาวัย 31 ปี ยังไม่ได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงให้ อาร์เซน่อล เลยในเกมพรีเมียร์ หลังจากการมาของ ลากาแซตต์ หอกเพื่อนร่วมชาติฝรั่งเศสด้วยกันเอง  แถมสถานะในทีมชาติ ชิรูด์ ก็มีแนวโน้มที่จะถูกแย่งตำแหน่งไปด้วยเช่นกัน เนื่องจากได้ลงเล่นน้อยเกินไป จนผลงานส่วนตัวดีไม่เพียงพอ ต่อการเอาชนะใจ ดิดิเย่ร์ เดอช็อง ให้เลือกเขาเป็นตัวเลือกเบอร์หนึ่งในแนวรุกได้


อย่างไรก็ตาม เบลอ็องด้า  อดีตทีมเมท ที่เคยร่วมกันกับ ชิรูด์ พาทีม มงเปลลิเย่ร์ คว้าแชมป์ลีคเอิงได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ได้ ในช่วงปี 2011-2012 ก็ได้ออกมาแสดงการสนับสนุนดาวยิงเครางามคนนี้ว่า ควรได้รับความวางใจต่อไป  เพราะนี่คือกองหน้าตัวเป้าที่ดีที่สุดในโลก ณ เวลานี้คนหนึ่งเลยทีเดียว


"สำหรับผม ชิรูด์ คือกองหน้าอันดับหนึ่งในโลกหาก มองจากแค่ในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้า..." เบลอ็องด้า บอกกับ RMC Sport


"มันหาไม่ง่ายแล้ว ที่จะมีนักเตะสไตล์นี้ในสมัยนี้ เพราะส่วนใหญ่หลายๆทีมจะเน้นไปที่นักเตะที่สามารถถ่างออกไปเล่นริมเส้นหรือลงมาล้วงบอลเองได้"


"แต่ผมบอกเลยว่า เขานี่แหละคือกองหน้าที่โค้ชทุกคนอยากมีไว้ในทีม เพราะเขาคือดาวยิงพันธุ์แท้เลย"


"เขามีร่างกายที่แข็งแกร่ง เล่นลูกกลางอากาศได้ดีมาก แถมยังเก็บบบอลได้ด้วย ซึ่งนอกจากการหาโอกาสทำประตูแล้ว เขายังประสานงานกับตำแหน่งอื่นๆได้ดี  เขารู้ว่าควรจะไปอยู่ตรงไหน เมื่อผู้เล่นตำแหน่งปีกได้บอล  หรือการเข้ามาเล่นบอลกับเพลย์เมคเกอร์เพื่อสร้างจังหวะยิงประตู...นั่นคือข้อดีของเขา"


"ผมมองไปทั่วยุโรป ยังไม่เห็นว่าใครจะทำหน้าที่นี้ได้ดีไปกว่าเขาเลย โดยเฉพาะกับทีมชาติฝรั่งเศสที่จำเป็นต้องมีเขาอยู่ในสนาม คุณไม่ควรจะทิ้งเขาไว้เฉยๆที่ข้างสนาม หากอยากเป็นผู้ชนะ..."


"ผมพอรู้ว่า เขาไม่ค่อยได้ลงเล่นมากนักกับสโมสร  แต่นั่นมันเป็นเรื่องของเส้นทางในอาชีพของเขา  แต่กับทีมชาติแล้วในเมื่อเขายังคงยิงประตูให้ทีมของคุณได้เสมอๆ  คุณไม่ควรจะคิดอะไรให้มากมาย คุณก็แค่ให้เขาได้เล่นต่อไป แค่นั้นทุกอย่างก็จะโอเคไปเอง..."

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น