ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
มอนเรียล รับ ไม่ถนัดร้องเพลงผู้ดี แม้พูดได้คล่องปรื๋อ
1269
7-10-2017
15:38:15

นาโช่ มอนเรียล เปิดเผยถึงเรื่องสว่นตัวแบบขำๆของเขาในการปรับตัวให้เข้ากับวิถีชีวิตคนอังกฤษว่า เป็นเรื่องยาก แต่ก็มีวคามสุขเมื่อได้ใช้เวลาอยู่ที่นี่มานานกว่า 5 ปีแล้ว พร้อมยอมรับว่า ในบางครั้งที่เขาฟังเพลงป็อปของประเทศอังกฤษก็ยังคงไม่เข้าใจความหมายของมันอยู่ดี


มอนเรียล ในวัยย่าง 32 ปี พูดผ่านเว็บไซต์สโมสรว่า ทุกๆวันนี้ เมื่อเขาไปคาราโอเกะกับเพื่อนๆ เขาจะไม่ค่อยร้องเพลงสัญชาติอังกฤษซักเท่าไหร่ เพราะไม่เข้าใจความหมายและบางครั้งก็ฟังไม่รู้เรื่อง แม้ว่าตนเองจะใช้ชีวิตในกรุงลอนดอนมานานกว่า 5 ปีแล้วก็ตาม


"ผมไม่คิดว่าผมจะปรับตัวได้เลย เมื่อมาที่นี่ครั้งแรก" เขากล่าว


"ในช่วงสามเดือนแรกมันเป็นอะไรที่ยากลำบากมากๆสำหรับผม แต่หลังจากผ่านช่วงนั้นคุณก็จะปรับตัวและยอมรับในวิถีของคนที่นี่ได้อย่างราบลื่น  ในช่วง 6 เดือนหลังจากนั้น นั่นคือช่วงที่คุณต้องรีบพัฒนาตัวเอง ทั้งด้านภาษา และวิถีชีวิต และเมื่อคุณผ่านมันไปได้ คุณจะเริ่มรู้สึกว่าคุณสามารถเข้าใจสิ่งที่ผู้คนตอบโต้กลับมาได้ดีขึ้น และตอบบโต้กับเขาได้อย่างถูกต้อง  "


"แต่แม้ว่าผมจะอยู่ที่นี่มา 5 ปี และพูดอังกฤษได้สบายๆ แต่ทุกครั้งที่ผมไปร้องเพลงที่คาราโอเกะ ผมมักจะมีปัญหากับบทเพลงเหล่านั้นเสมอๆ"


"ผมไม่ค่อยเข้าใจวิธีที่เพลงเหล่านั้นสื่อสาร และไม่เข้าใจภาษาในเนื้อเพลง... ฉะนั้นส่วนใหญ่ผมจึงเลือกร้องเพลง La Bamba เสมอๆ เพราะมันเป็นเพลงภาษาสเปน"


"ผมไม่รู้หรอกว่าใครเป็นร้องเพลงได้ดีที่สุด ...แต่ผมมั่นใจว่า Petr Cech เป็นคนที่ฮาที่สุดเมื่อเขาได้ถือไมโครโฟน... เขามักจะเลือกร้องเพลงแร็ป และจะใส่ชื่อของเราเข้าไปในเนื้อเพลง เพื่อที่จะแซวเราเสมอๆ   มันแปลกดี เพราะส่วนใหญ่เราจะร้องเพลงป็อปหรือเพลงคลาสสิค แต่ทุกคนก็สนุกกับมันจริงๆ... "

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น