ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
มีวันนี้เพราะแม่ ! ลากาแซตต์ เผย อยากเป็นนายด่าน ก่อนโดนสั่งไปเล่นกองหน้า
2336
5-10-2017
13:21:56

อเล็กซองเดร์ ลากาแซตต์ เปิดเผยว่า เดิมทีตนนั้นอยากเล่นเป็นนักฟุตบอลอาชีพในตำแหน่งผู้รักษาประตู ก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็นศูนย์หน้าตามคำสั่งของผู้เป็นแม่


Lacazette ที่ตอนนี้อยู่กับการเตรียมตัวเล่นทีมชาติฝรั่งเศส ในเกมที่จะเจอกับ บัลแกเรีย และ เบลารุสในสัปดาห์นี้  ได้ใช้เวลาว่างให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นถึงความเป็นมาเกี่ยวกับเส้นทางอาชีพของตนเอง


กองหน้าฟอร์มฮ๊อตวัย 25 ปี ได้ยอมรับว่าเส้นทางบนอาชีพฟุตบอลอาจเปลี่ยนไป ถ้าเขาไม่ได้อยู่ภายใต้การดูแลจากแม่ของเขาเอง เพราะตอนที่ยังเป็นเด็ก เขาใฝ่ฝันที่จะเป็นผู้รักษาประตู ก่อนที่จะถูกแม่ของเขาสั่งให้เปลี่ยนไปเล่นในตำแหน่งกองหน้า


"เมื่อผมยังเด็ก  ผมฝันอยากที่จะเป็นผู้รักษาประตูมาตลอด  แต่แม่ของผมไม่เห็นด้วย เธอบบอกว่ามันเป็นตำแหน่งที่อันตรายเกินไป"


"แต่ผมยังแอบเปลี่ยนตำแหน่งเล่นกับเพื่อนเสมอๆนะ และผมก็ทำมันได้ดีเลยล่ะ...แต่มาวันหนึ่ง แม่เดินมาบอกผมว่า ให้เลิกเล่นเป็นคีปเปอร์แล้วย้ายไปเล่นเป็นกองหน้าซะ หรือไม่งั้นก็ไม่ต้องเล่นฟุตบอลอีกเลย..."


"...บ่อยครั้งที่ผมลงสนาม แล้วรู้สึกไม่ดี เมื่อฝั่งตรงข้ามยิงประตูทีมเราแบบง่ายๆ แถมยังยิงได้มากมายเกินไป  มันทำให้ผมอยากที่จะลงไปช่วยพวกเขาป้องกัน และอยากเป็นคนที่ปกป้องประตูเหล่านั้นบนเส้นประตู  แต่นั่นคือความคิดแบบเด็กๆของผม  ซึ่งมันก็ไม่ได้เกิดขึ้นในความคิดผมตลอดเวลาหรอกนะ"


"ผมเสียใจทุกครั้งที่เราโดนยิงประตู ผมเคยร้องไห้เพราะเพื่อนในทีมของผมไม่สามารถเซฟลูกยิงง่ายเอาไว้ได้ด้วยนะ ..."

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น