ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ปริศนากระจ่างแล้ว ! เชสก์ รับสารภาพ เป็นคนปาพิซซ่าใส่ ท่านเซอร์ จริง
2462
4-10-2017
21:45:13

เชสก์ ฟาเบรกาส มิดฟิลด์เท้าชั่งทอง ยอมรับสารภาพแล้วว่า อดีตเมื่อครั้งที่ยังเป็นขุนพลกันเนอร์ ตนคือคนปาพิซซ่าไปโดนใส่ ท่านเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานกุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเมื่อ 13 ปีก่อนจริง


ย้อนความไปที่ศึกพรีเมียร์ลีก ที่สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2004 นี่คือหนึ่งศึกประวัติศาสตร์ครั้งหนึ่ง ระหว่าง'ปีศาจแดง'กับ'ไอ้ปืนใหญ่'อันเดือดดาลที่สุดจนถูกขนานนามว่า'แบทเทิล ออฟ เดอะ บุฟเฟ่ต์'


ยูไนเต็ดเจ้าบ้านคว้าชัย 2-0 ในแมตช์ซึ่งเต็มไปด้วยจังหวะนอกเกมกัน และหลังจากสิ้นเสียงนกหวีดยาวทั้งสองทีมอารมณ์ค้างปะทะกันต่อในอุโมงค์


หนึ่งในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือ'พิซซ่าเกท'ซึ่ง เฟอร์กูสัน ถูกนักเตะ'ไอ้ปืนใหญ่'ปริศนารายหนึ่งปาพิซซ่าใส่โดยว่ากันว่าเป็นฝีมือของฟาเบรกาส


ตัว'ป๋า'นั้นไม่ทราบว่าใครคือคนทำแต่ 3 ปีก่อน มาร์ติน คีโอว์น กองหลังอาร์เซน่อล ใบ้ว่าเป็นฝีมือคนสแปนิชซึ่งมีเทคนิคอันยอดเยี่ยมปาพิซซ่าได้อย่างกับฟริสบี้


กระทั่งวันนี้ ฟาเบรกาส ที่ได้ย้ายไปร่วมค่ายสิงห์บลู เชลซี ได้ออกรายการ On A League of Their Own ของอังกฤษ เขาได้ตอบคำถามของ เจมส์ คอร์เด้น พิธีกรประจำรายการ ว่าใช่มือพิซซ่าในตำนานหรือไม่


ฟาเบรกาสตอบชัดเจนว่า "ใช่ครับ!" แล้วก็เล่าต่อ " แต่ แหม...มาร์ติน คีโอว์น พูดเหมือนพี่แกเห็นเองกับตาจะๆนะ... ก็เพราะพี่แกยืนอยู่ด้านหน้าผม และดูเหมือนว่ากำลังชุลมุนอยุ่กับการต่อยใครอยู่มั้ง  ...แล้วจะเห็นได้ไงว่าใครทำ"


"คือตอนนั้น อยู่ดีๆผมได้ยินเสียงเอะอะกันใหญ่ เลยสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น? ผมเลยเดินถือพิซซ่าชิ้นของผมไปดูแล้วก็เห็น โซล แคมป์เบลล์, ริโอ เฟอร์ดินานด์, มาร์ติน คีโอว์น...ทุกคนผลักกันใหญ่เลย คือผมก็อยากแจมไงแต่ไม่รู้เข้าไปยังไงดีก็เลยปามันไป...ฟิ้ววว"


"พอเห็นว่าโดนใครเท่านั้นแหละ.. เอาเป็นว่าผมไม่ได้ตั้งใจละกัน..."


"ขอโทษครับท่านเซอร์ อเล็กซ์ ผมไม่ได้ตั้งใจจริงๆนะ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น