ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
หล่อเหลายิงครบร้อย ! วัลคอตต์เบิ้ลด้วย ปืนสำรองบุกอัด บาเต้ คาถิ่น 4-2
1166
29-9-2017
02:01:14

อาร์เซน่อลแอบเสียง่ายไปหน่อยแต่เกมรุกก็เด็ดขาดพอได้ธีโอ วัลคอตต์เหมาเองสองประตูตามด้วยร็อบ โฮลดิ้งยิงเปิดซิงและปิดท้ายที่โอลิวิเยร์ ชิรูด์กดจุดโทษเป็นลูกที่ 100 ให้สโมสร ปืนใหญ่ในชุดสำรองเลยเก็บชัยชนะเหนือบาเต้ 4-2 มี 6 คะแนนเต็มจาก 2 เกมแรกในยูโรป้าลีกรอบแบ่งกลุ่ม


ฟุตบอลยูโณป้าลีก รอบแบ่งกลุ่ม กรุ๊ป เอช
สนาม โบริซอฟ อารีน่า
วันที่ 28 กันยายน 2560
กรรมการ ดาเนียล สเตฟานสกี้


บาเต้                                 2   :  4                         อาร์เซน่อล
 
                                                                        0-1 วัลคอตต์ 9'
                                                                        0-2 วัลคอตต์ 22'
                                                                        0-3 โฮลดิ้ง 25'
1-3 อิวานิช 28'
                                                                        1-4 ชิรูด์ 49' (Pen.)
2-4 กอร์เดชุค 67'

 

 

8'
ปืนเกือบเฮแต่แรกวัลคอตต์ยิงไปชนเสา
อาร์เซน่อลเกือบจะนำกันตั้งแต่ต้นเกมเลยกับการเข้าที่ดีจังหวะนี้ ก่อนวิลเชียร์แทงตามช่องให้วัลคอตต์เก็บบอลได้แล้วยิงผ่านเชอร์บิทสกี้ชนเสาเต็มๆ

9'
ยังได้อยู่!วิลเชียร์ทำชิ่งมาเปิดให้วัลคอตต์โหม่งพานำ

แล้วอีกแค่อึดใจถัดมาอาร์เซน่อลก็ได้ประตูออกนำเรียบร้อย เป็นวิลเชียร์หน้าเขตโทษทำชิ่งกับชิรูด์เข้ามาในกรอบทางซ้ายแล้วเปิดไปหน้าประตู มีวัลคอตต์อยู่พอดีโหม่งจ่อๆเชอร์บิทสกี้ปัดได้แต่ก็ไม่ออก อาร์เซน่อลออกนำ 1-0

17'
วิลเชียร์ยิงเข้าแต่มีธงล้ำหน้า
อาร์เซน่อลเกือบได้เพิ่มเอาจากที่วิลเชียร์วิ่งมาแหย่ถึงบอลได้ก่อนนักเตะบาเต้ แล้วเด้งไปหาวัลคอตต์ทางขวาในกรอบก่อนปาดให้วิลเชียร์มาชาร์จจ่อๆเข้าไป แต่ก็มีธงล้ำหน้าขึ้นมา

20'
บาเต้ขอตอบโต้บอลสกัดเข้าทางอิวานิชยิงหลุดเสา
บาเต้หาทางโต้ตอบได้บ้างเหมือนกันกับสตาเซวิชใช้ความคล่องตัวหลบมาทางซ้ายแล้วหาทางครอสเข้าเขตโทษ โดนสกัดก่อนแล้วมาเข้าทางอิวานิชยิงพุ่งออกเสาแรก

22'
พลาดเต็มๆ!ประตูบาเต้จ่ายไม่ดีเจอวัลคอตต์ดักได้ก่อนฝังลูกสอง

แต่ปืนใหญ่ก็มาเอาประตูเพิ่มไปจนได้จากความผิดพลาดของเชอร์บิทสกี้ จากที่บอลจ่ายคืนหลังมาในเขตโทษแล้วจะไปจ่ายต่อแต่โดนวัลคอตต์ดักเต็มเปาเลย ก่อนจะบรรจงยิงเรียดเข้าประตูไปไม่ยากเย็น อาร์เซน่อลนำห่าง 2-0

25'
ปืนฉิวแล้ว!เตะมุมบอลโหม่งตกให้โฮลดิ้งยิงเปิดซิง

เท่านั้นไม่พออาร์เซน่อลได้ประตูหนีห่างออกไปอีกในเวลาแค่ไม่กี่นาที จุดเริ่มต้นจากเตะมุมเปิดจากซ้ายเข้ามาแล้วแมร์เตซัคเกอร์โหม่งโดนบางๆก่อนมาเข้าทางโฮลดิ้งเลยยิงจ่อๆเข้าไป 
อาร์เซน่อลนำห่างไปอีก 3-0

28'
ไม่ยอม!บาเต้มีหืออิวานิชโหม่งตีไข่แตก

แต่บาเต้ไม่ยอมง่ายๆมาเอาประตูตีไข่แตกให้พอมีความหวัง ด้วยบอลขึ้นทางขวามาอยู่กับริออสตามด้วยครอสเข้ามาแถวเสาแรก อิวานิชสอดมาโหม่งเต็มหัวผ่านออสปิน่าเข้าไป บาเต้ตามมาไกลๆเป็น 3-1

33'
ได้เสียว!บาเต้มาใหม่ฟรีคิกให้อิวานิชโหม่งโดนเซฟ
บาเต้ทำได้ดีมีลุ้นประตูอีกแล้วกับฟรีคิกทางซ้าย เปิดเข้ามาแล้วถึงอิวานิชคนเดิมที่ขยับมาไม่ล้ำหน้าก้มโหม่งได้แต่ออสปิน่ายังปัดออกไปก่อน

43'
ไม่แฮตทริก!บอลแแฉลบเข้าทางวัลคอตต์ยิงไปติดเซฟ
ท้ายครึ่งแรกเกือบจะเป็นแฮตทริกให้กับวัลคอตต์เสียแล้ว วิลเชียร์จ่ายบอลแล้วมันไปแฉลบแต่กลายเป็นดีเข้าทางวัลคอตต์มุมแคบขวามือยิงไปโดนเชอร์บิทสกี้ปัดออกหลังนิดเดียว

44'
อีกแล้ว!เตะมุมบอลตกเข้าทางโฮลดิ้งยิงชนเสา
อาร์เซน่อลยังเฉียดได้ประตูเพิ่มไปอีกครั้งด้วยเตะมุมเปิดเข้ามาตรงกลาง แล้วบอลมันตกมาใส่โฮลดิ้งไม่ยอมไปไหนสุดท้ายยังไวได้ยิงแต่บอลเจ้ากรรมดันชนเสาอีก


HALF TIME


49'
ลูกที่ 100!ปืนได้จุดโทษหล่อเหลาไม่เหลือ

เข้าครึ่งหลังแค่ไม่กี่นาทีอาร์เซน่อลมาได้จุดโทษเสียแล้ว กรรมการมาจับฟาวล์ดรากุนเหมือนจะเป็นจัวหวะดึงธรรมดาแต่ท่านเปาเข้ม ชิรูด์เป็นคนจัดการเองยิงไม่พลาด อาร์เซน่อลนำสบายๆ 4-1 และยังเป็นลูกที่ 100 ของเขากับอาร์เซน่อลด้วย

57'
บาเต้ลองใหม่สตาเซวิชฟรีคิกทางซ้ายออสปิน่าต้องปัดทิ้ง
บาเต้หาโอกาสกันได้อีกแล้วจากฟรีคิกทางด้านซ้ายบ้าง สตาเซวิชรับหน้าที่เปิดแล้วเหมือนบอลมันจะผ่านไปหมดไม่มีใครเข้าถึงแต่ก็ตรงกรอบเลยทำให้ออสปิน่าต้องปัดก่อน

64'
ริออสได้ยิงไกลก็ยังออกเสาสอง
บาเต้ยังเดินหน้าอยู่แต่ไม่ใกล้เคียงจะได้ลูกสองสักเท่าไหร่กับบอลจากขวาจ่ายย้อนมาตรงหน้าเขตโทษที่อิวานิชแปะย้อนหลังให้กอร์เดชุคยิงติดบล็อก เด้งออกมาหาริออสยิงไกลเลยก็หลุดเสาสองพอสมควร

67'
เอาจนได้!อิวานิชยิงติดเซฟแล้วกอร์เดชุคซ้ำไม่เหลือ

อาร์เซน่อลผ่อนเกมไปหน่อยแล้วพอบาเต้บุกมากเข้าก็เอาประตูได้อีกลูกนึงกับบอลจ่ายเข้าเขตโทษแล้วสุดท้ายโดนบล็อกกระดอนมาหน้าประตู อิวานิชยิงก่อนแล้วติดเซฟแต่บอลยังเด้งกลับมาจบที่กอร์เดชุคตูมเดียวจ่อๆหนนี้ไม่เหลือ บาเต้ไล่มาอีกเป็น 4-2

71'
ปืนมีเสียว!บาเต้ได้ลุ้นอีกแล้วโวลอดโก้ยิงหลุดกรอบไปหน่อย
อาร์เซน่อลมีเสียวบาเต้มาน่ากลัวจนเกือบได้เพิ่มเอา ต้องชมกอร์เดชุคทางซ้ายพาตัดเข้าเขตโทษแล้วยังหาเหลี่ยมปาดกลับมาตรงกลางได้ โวลอดโก้ว่างๆบรรจงยิงแต่ไม่แม่นอีกบอลพุ่งหลุดกรอบไปหน่อย

75'
บาเต้มาเรื่อยๆสตาเซวิชยิงให้ออสปิน่าต้องเซฟ
บาเต้มาใหมีอีกแล้วเป็นบอลแทงตามช่องให้กับสตาเซวิชปรี่เข้าเขตโทษทางซ้ายมือ ก่อนตัดสินใจยิงเองแต่ก็โดนออสปิน่าเซฟได้อีกครั้งนึง

81'
หล่อเหลายิงชิพๆไปตกบนตาข่าย
ท้ายเกมอาร์เซน่อลจะมีประตูตอกฝาโลงรึเปล่าต้องรอดูแต่หนนี้พอใกล้เคียงอยู่ บอลโดนสกัดแล้วมันเด้งมาถึงชิรูด์หน้าเขตโทษเลยลองยิงดูบอลย้อยๆไปตกบนตาข่ายเบากว่านี้อีกนิดได้ลุ้น

จบเกมอาร์เซน่อลเอาชนะบาเต้ไปอย่างไม่ยากเท่าไหร่นัก 4-2 ทำให้ตอนนี้มี 6 คะแนนเต็มจาก 2 เกมแรกของรอบแบ่งกลุ่มยูโรป้าลีก

ส่วนชิรูด์คืนนี้หลับฝันดีหลังจากที่ยิงประตูครบ 100 ลูกให้กับอาร์เซน่อล

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น