ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ยังไปไม่ถึงไหน.. ! ซัน ขุดคำพูด เซอร์อเล็ก หลังเคยอวย ดิอ็อก
4892
21-9-2017
16:01:16

เดอะซัน ยังเล่นตามงาน ดิอ็อก อเล็ก อ็อกเหลด เชมเบอร์เลน ไม่เลิก หลังจากนำทสัมภาษณ์เมื่อหลายปีก่อนมาขยี้อีก หลังจากที่มีกระแสโจมตีฟอร์มของแข้งใหม่ของ ลิเวอร์พูล รายนี้


เชมโบ้ ตัดสินใจย้ายมาร่วมทีม ลิเวอร์พูล ในวันสุดท้ายของการซื้อขายรอบแรกเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แต่จนถึงปัจจุบัน เจ้าตัวยังไม่สามารถโชว์ฟอร์มเก่งให้เห็นได้เลย โดยเฉพาะในเกมลีคคัพกับ เลสเตอร์ เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าตัวทำผลงานไม่เป็นชิ้นเป็นอัน จนแฟนเดอะค็อปออกมาสับเละ ถึงขั้นที่ว่าโยนให้เจ้าตัวเป็นตัวซวยของทีมเลยก็ว่าได้


ไม่พอ สื่อจอมเสี้ยมอย่าง เดอะซัน ยังเล่นประเด็นนี้อีก เมื่อนำบทสัมภาษณ์เมื่อหลายปีที่แล้วของ ท่านเซอร์ อเล็ก เฟอร์กูสัน มาเสนอ จากบทหนึ่งที่ กุนซือชาวสก็อตต์แลนด์ ผู้นี้เคยออกปากชมว่า อ็อก ที่ในตอนนั้นอายุเพียง 16 ปี จะขึ้นชั้นเป็นนักเตะระดับแนวหน้าของอังกฤษ ได้เหมือนกับ แมทธิว เลอธิสซิเอร์ หรือ อลัน เชียร์เรอร์ นักเตะตำนานรุ่นพี่ของเขาในถิ่น เซนต์แมรี่ ร่วมไปพร้อมๆกับนักเตะรุ่นพี่ ที่เดบิวท์ใกล้ๆกัน อย่าง แกเร็ธ เบล และ ธีโอ วัลค็อตต์ ด้วย


" อเล็ก เชมเบอร์เลน คือหนึ่งในนักเตะอายุน้อยที่มีความสามารถสูงที่สุดคนหนึ่งในอังกฤษ รวมไปถึงรุ่นก่อนหน้าอย่าง ทั้ง ธีโอ วัลค็อตต์ และ แกเร็ธ เบล ด้วย..."  เฟอร์กูสัน กล่าว ในปี 2010


"พวกเขาทั้งหมดมีทั้งความเร็วที่น่าเหลือเชื่อ พลังงานเยอะมาก แถมยังเล่นได้ตื่นตาตื่นใจ แต่ทั้งหมดในนั้น ผมชื่นชอบ เชมเบอร์เลน ตรงที่เขาดูโดดเด่นในเรื่องทักษะกับลูกฟุตบอล เขามักไปกับมันได้ดี "


"มันน่าอัศจรรย์มาก ที่ เซาท์แธมป์ตัน สามารถผลิตนักเตะที่ยอดเยี่ยมออกมาได้มากมายขนาดนี้"


"..ไม่น่าแปลกใจเลยที่ในอนาคต พวกเขาจะกลายเป็นนักเตะที่เก่งที่สุด และก้าวขึ้นไปอยู่ในระดับเดียวกับ เลอธิสซิเอร์ หรือ อลัน เชียร์เรอร์"


"ดาวรุ่งเหล่านี้ จะมีอนาคตที่ยิ่งใหญ่ และจะกลายเป็นกำลังสำคัญให้กับทีมชาติได้อย่างแน่นอน..."


วัลค็อตต์ ย้ายมาร่วมทีมอาร์เซน่อลในปี 2006 เช่นเดียวกับ เบล ที่ย้ายไปสเปอร์... หลังจากนั้นปี 2011 เชมเบอร์เลน ก็ได้ย้ายไปร่วมทีมอาร์เซน่อลเช่นกัน ซึ่งในรายของ เชมโบ้ แม้ว่า แมนยูไนเต็ดของ ท่านเซอร์ จะพยายามทุ่มเงินดึงตัวไปปลุกปั้น แต่เจ้าตัวนั้นอยากมาร่วมงานกับ เวนเกอร์ มากกว่า...


ส่วนสถานการณ์ในทีมชาติปัจจุบัน วัลค็อตต์ ต้องห่างหายไปจากอังกฤษนานร่วมปีแล้ว ในขณะที่ เชมเบอร์เลน เข้าๆออกๆในยุคของ รอย ฮอดจ์สัน และ แกเร็ธ เซาท์เกต  ส่วน เบล ตัดสินใจรับใช้ทีมชาติ เวลล์ ตามปู่ของเขา

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น