ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เวนเกอร์ กร้าว พอกันที ผูกปีแพ้สิงห์ กระตุ้นลูกทีมมั่นใจเพื่อเปลี่ยนแปลง
2035
16-9-2017
15:10:35

ผู้จัดการทีมมาดนิ่ม ออกโรงกระตุ้นลูกทีมของเขาว่า เลิกทำตัวแพ้ทางทีมเชลซีได้แล้ว และหวังว่าในนัดดังกล่าวจะเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้อาร์เซน่อลกลัมาเข้าที่เข้าทางเสียที


หลังจากได้รับชัยชนะติดต่อกันสองเกมติด ทั้งกั Bournemouth และ FC Cologne ในช่วงกลางสัปดาหืที่ผ่านมา ทำให้ เวนเกอรื เชื่อว่า ลูกทีมของเขากำลังมีความมั่นใจในการเล่นกลับมาอีกครั้ง  แต่ถึงอย่างไรก็ตามการเดินทางไปเผชิญหน้ากับเชลซีของ อันโตนิโอ คอนเต้ นั้น เวนเกอร์ ถือว่านี่คือเกมที่จะเป็นบททดสอบอย่างแท้จริง 


เดอะกันเนอร์ ผูกปีแพ้มาตลอด จากการไปเยือนหกครั้งหลังสุดของพวกเขาที่ Stamford Bridge และ Wenger ก็ยอมรับว่าลูกทีมของเขานั้น "มีปัญหาเกี่ยวกับความเชื่อมั่น" ยามที่ต้องเจอกับเชลซีเสมอมาตั้งแต่ช่วงซีซั่นที่ผ่านมา 


แต่ตอนนี้กุนซือยอดนักปราชญ์ชาวฝรั่งเศส ได้ออกมาป่าวประกาศว่า ทีมของเขาพร้อมทั้งกายและใจแล้วที่จะเจอเกมเช่นนี้ 


"ปีที่แล้วเราไม่แพ้ให้ใครเลย... ก่อนที่จะมาแพ้ให่แก่เอฟเวอร์ตัน ...เราเคยรักษาผลงานไม่แพ้ใครในการเป็นทีมเยือนได้มาเกือบปีแล้ว" เวนเกอร์กล่าว


"และหลังจากนั้น เราก็มาแพ้ให้ แมนฯ ซิตี้อีกครั้ง ...นั่นเป็นความจริงที่ว่า เกมเหล่านั้น มันทำให้เรามีปัญหาเรื่องความเชื่อมั่น เมื่อต้องออกมาเล่นเป็นทีมเยือน"


"แต่สำหรัผมเอง ผมไม่เชื่อเรื่องแบบนั้นหรอก ... บนสนามกว้าง 105 เมตรและกว้าง 68 เมตรที่เหมือนๆกันทั่วประเทศ ซึ่งตามประสการณ์ของผมอะไรๆมันก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น  การเล่นเป็นทีมเยือนมันไม่แตกต่างกันซักเท่าไหร่ในความคิดผม... เราตั้งเป้าเพื่อจะชนะในทุกๆเกม ฉะนั้นผมไม่เชื่อว่ามันจะส่งผลเกี่ยวกับจิตใจนักเตะถึงขนาดนั้นสำหรับบการออกไปเล่นในถิ่นของคนอื่น " 


อาร์เซนอล มีสถิติไม่ค่อยดีเมื่อเจอกับทีมลุ้นแชมป์ด้วยกัน... พวกเขาได้รับชัยชนะเพียงแค่ 3 เกมจาก 26 เกมล่าสุ จากทีมหัวตารางพรีเมียร์ลีคในยุคที่ตอนนี้เรียกกันว่า บิ๊ก6


"นี่เป็นการทดสอบจิตใจหรือไม่? ใช่แน่นอน "Wenger กล่าว


"ผมเชื่อว่าเกมนี้มันเป็นเกมที่มีความหมายสำหรัเราอีกหนึ่งเกม...  เราต้องการจุดเปลี่ยนแปลงสำหรับเส้นทางที่ยังยาวไกล  ซึ่งก่อนหน้านี้เราก็ทำได้ด้วยการเอาชนะบอร์นมัธได้"


"  ผลการแข่งเช่นนี้มันสำคัญกับเราเสมอ... มันทำให้เรากลับมาเชื่อมั่นในตัวเอง และพร้อมที่จะเดินเข้าไปชนกับเกมใหญ่ มันเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้คุณรู้ว่าคุณสามารถเล่นให้ชนะได้"


"สถิติไม่อาจโกหก ไม่มีใครจะปฏิเสธได้ว่า ผลงานของทีมคุณจะขึ้นไปเป็นทีมระดับท็อปได้คุณจะต้องมีผลการแข่งขันที่ดีอย่างสม่ำเสมอ  โดยเฉพาะเวลาที่ต้องเจอกับทีมที่มีลุ้นแชมป์ด้วยกันแบบนี้..." 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น