ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ทางลัด ! คีโอว์น กระตุ้น ปืน เน้นถ้วยยูโรป้า เดินตามรอยผีแดง
1157
15-9-2017
15:10:38

มาร์ติน คีโอว์น ออกมาเสนอแนะให้ลูกทีมของ อาร์เซน เวนเกอร์ ให้ความสำคัญกับฟุตบอลรายการยูโรป้าคัพให้มากขึ้น เพื่อโอกาสได้กลับไปเล่นแชมป์เปี้ยนลีคในปีหน้า


ในซีซั่นที่แล้ว อาร์เซน่อล ไม่สามารถทำอันดับจบในตำแหน่งท็อปโฟวร์ได้ จนส่งผลให้ต้องลงมาเล่นในรายการยูโรป้าคัพแทนในซีซั่นนี้   แต่ถึงอย่างไรก็ตาม คีโอว์น ก็ได้ออกมากล่าวกระตุ้นนักเตะอาร์เซน่อลว่าควรจะให้ความสำคัญและโฟกัสในรายการนี้อย่างจริงจัง  เพื่อการคว้าแชมป์และได้โควต้าไปเล่นแชมป์เปี้ยนลีคในปีหน้านั่นเอง


"ในตอนนี้ อาร์เซน่อล ต้องคิดแล้วล่ะ ว่าพวกเขาต้องมีเส้นทางไหนบ้าง ที่จะได้กลับไปสู่เวทีแชมปืเปี้ยนลีคอีกครั้ง"


"สำหรับผม คิดว่าพวกเขาคงต้องยึดเอาแนวทางแบบ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เมื่อฤดูกาลที่แล้วเป็นแบบอย่าง  นั่นคือการมุ่งมั่นคว้าแชมป์ยูโรป้าลีคเอาไว้ให้ได้ นี่คือสิ่งที่ลูกทีมของ เวนเกอร์ ต้องให้ความสำคัญ "


"ปีนี้พรีเมียร์ลีคมีการแข่งขันที่เข้มข้นกว่าเดิมหลายเท่า และไม่มีอะไรยืนยันว่า อาร์เซน่อล จะกลับไปติดกลุ่มท็อปโฟวร์ได้อีกหลังจากออกสตาร์ทแพ้ไปแล้วถึงสองเกม"


"ฉะนั้นพวกเขาควรจะตั้งเป้าที่ถ้วยยูโรป้า เอาไว้เป็นอันดับต้นๆเลย  ซึ่งบางทีในช่วงที่มีโปรแกรมเตะชุกและติดต่อกันมากๆ พวกเขาอาจจะต้องยอมทิ้งเกมพรีเมียร์ลีคบางนัด หรือฟุตบอลถ้วยในประเทศบางรายการ เพื่อให้พร้อมที่สุดในบอลยุโรป เหมือนที่ แมนยูไนเต็ด เคยทำเมื่อซีซั่นที่แล้ว"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น