ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เวนเกอร์ รับ แอบหวั่นใจ แฟนโคโลญจน์คลั่ง จนอาจต้องงดแข่ง
756
15-9-2017
12:20:00

อาร์แซน เวนเกอร์นายใหญ่อาร์เซน่อลยอมรับว่าเป็นกังวลว่าเกมเมื่อคืนนี้อาจต้องยกเลิกและเลื่อนการแข่งขันออกไปหลังมีความวุ่นวายจากแฟนบอลหน้าสนาม


ทีมของเวนเกอร์คว้าชัยชนะเหนือโคโลญจน์ 3-1 ที่เอมิเรตส์ สเตเดี้ยมหลังเกมถูกเลื่อนออกมา 1 ชั่วโมงเนื่องจากมีความวุ่นวายจากแฟนบอลหน้าสนาม


แฟนบอลของโคโลญจน์ 20,000 คนเดินทางมากรุงลอนดอนแม้ว่าจะมีตั๋วเพียง 3,000 ใบเท่านั้น ขณะที่แฟนบอลบางส่วนก็พยายามเข้าไปในสนามจนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเคลื่อนกำลังพลเข้ามาทั้งในและนอกสนาม


"เรารออย่างอดทนในห้องแต่งตัวแต่สิ่งที่ยากสำหรับผมก็คือผมต้องคิดถึงแผนการทั้งหมด"เวนเกอร์กล่าว


"เราต้องเล่นพรุ่งนี้ไหม? เราจะได้เล่นกี่โมง? เราต้องเล่นสัปดาห์หน้าไหม? ทว่าพวกเขาก็มีเกมบุนเดสลีก้ากลางสัปดาห์ เรามีเกมลีก คัพกลางสัปดาห์ เราต้องขยับไปเล่นวันอังคารและเตะอีกทีวันพฤหัสบดีเลยไหม? มันเป็นความเป็นไปได้ทั้งหมดที่เราต้องวิเคราะห์"


"ท้ายที่สุด มันมีบางช่วงที่ผมคิดว่าพวกเขาคงไม่ได้เล่นเกมแล้ว ผมไม่คิดว่าตำรวจจะยอมเสี่ยง เราอาศัยอยู่ในเมืองที่มีการรักษาความปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์"


"ตอนที่ผมเห็นภาพรอบสนาม ผมคิดว่าพวกเขาไม่มีทางเสี่ยงให้เล่นเกมนี้แต่ผมต้องบอกว่าแฟนบอลของเรารับมือกับสถานการณ์ได้ดี มันไม่มีความรุนแรงเกิดขึ้นและผมก็หวังว่าทุกอย่างจะเป็นไปด้วยดีหลังเกม"


"มันเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องไหม? หากไม่มีอะไรเกิดขึ้นหลังเกม ก็ใช่"


"แฟนบอลโคโลญจน์ฉลาดมาก ผมไม่รู้ว่าพวกเขาแทรกซึมเข้ามาเป็นแฟนบอลของเราได้อย่างไรและอยู่ในทุกที่แต่พวกเขาทำได้ดีมากๆ ผมไม่รู้ว่าพวกเขาใช้ช่องทางการเป็นสมาชิกของอาร์เซน่อลผ่านทางอินเตอร์เน็ตไหมแต่พวกเขาทำได้ดีมากๆ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น