ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
โถ่...ชีวิต ?! สื่อเผย เดอบูชี่ โคตรเคือง นีซ ยั่วให้อยากแล้วก็จากไป
1945
13-9-2017
14:18:05

มาติเยอ เดอบูชี่ กองหลังไร้อนาคตของอาร์เซน่อล ถูกเปิดเผยว่า ไม่พอใจอย่างยิ่งหลังจากถูกทีมนีซ ปฎิเสธที่จะซื้อตัวเขาไปร่วมทีม ในช่วงสุดท้ายของการซื้อขายที่ผ่านมา


เดอบบูชี่ มีข่าวมาตลอดว่าอยากจะย้ายออกจาก อาร์เซน่อล โดยเฉพาะอย่างยิ่งการกลับไปเล่นที่ฝรั่งเศส ซึ่งก่อนหน้านั้นเขาก็เคยถูกปล่อยตัวออกไปให้ บอร์กโดซ์ ยืมตัวไปใช้งานเมื่อฤดูกาลก่อน 


จนเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมานี้เอง L'Equipe ก็รายงานว่า นีซ คือทีมที่ได้ให้ความสนใจที่จะดึงตัว เดอูชี่ ไปร่วมทีม จนถึงขั้นที่มีการเจรจากันส่วนตัวไปเรียบร้อยแล้ว ในขณะที่ตัว เดอบูชี่ ก็ได้แจ้งกับทาง อาร์เซน่อล สโมสรต้นสังกัด ว่าอยากย้ายไปร่วมทีมนีซด้วยเช่นกัน


แต่ทว่าเหตุการณ์กลับพลิกผัน เมื่ออยู่ๆ นีซ ก็ยกเลิกดีลการย้ายทีม และไม่ได้เหตุผลใดๆทั้งสิ้น กับทั้งทาง เดอบูชี่ เอง และอาร์เซน่อลด้วยเช่นกัน เรื่องนี้จึงสร้างความเจ็ปวดและโกรธเคืองแก่ แบ็คขวา วัย 32 ปีคนนี้เป็นอย่างมาก จนได้ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ผ่านทาง L'Equipe


"ผมได้พบ Julien Fournier ผู้จัดการทั่วไปของสโมสรนีซ ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาที่โมนาโก เราได้พูดคุยเกี่ยวกับทุกสิ่งทุกอย่าง และโอกาสในการนำตัวผมไปร่วมทีม จากนั้นเขาก็ขอให้ผมไปพบกับโค้ชของทีม  ซึ่งผมก็ไม่ได้ขัดข้องใดๆเลย... ผมผ่านการทดสอบร่างกาย และพวกเขาก็มีการตอบรับที่เป็นไปในเชิงบวกมากๆ"


"ผมคิดว่านี่คือโอกาสใหม่ของชีวิตการเล่นฟุตบอล .........แต่หลังจากนั้นผมไม่ได้รับการติดต่อใด ๆเข้ามาอีกเลย "


หลังจากนั้นไม่กี่อาทิตย์ก่อนตลาดซื้อขายปิดตัวลง ก็มีข่าวว่า นีซ ได้หันไปคว้าตัว Christophe Jallet แบ็คขวาของทีมลียงมาร่วมทีม


เมื่อถูกถามว่า เขารู้สึกอย่างไรกับเรื่องนี้ เดอบูชี่ ก็ตอบแบบเซ็งๆว่า


"อย่างน้อยๆ เขา (Fournier) ก็น่าจะส่งข้อความบอกผมซักนิดก็ยังดี ว่าผมไม่ใช่ตัวเลือกแรกของพวกเขา"


"มันคงจะเป็นแค่เรื่องปกติเท่านั้นสำหรับความคิดของพวกเขา แต่นั่นมันทำร้ายความรู้สึกของคนอื่นมาก  มันให้ผมรู้สึกหงุดหงิด เพราะมันไม่ถูกต้องในสิ่งที่พวกเขากับผม พวกเขาน่าจะรู้จักให้เกียรติคนอื่นมากกว่านี้..."


"แต่สุดท้ายแล้ว มันก็ไม่ได้ทำให้ผมประหลาดใจมากไปกว่านี้หรอก เพราะนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นได้ในวงการฟุตบอล"

 

 

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น