ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
คนละชั้น ! คอลัมนิสต์ หมิ่น เทพแดน บอกฝีเท้ายังห่างชั้นกับตำนานปืน
2140
12-9-2017
12:31:00

การ์ธ ครู๊ค อดีตดาวเตะสเปอร์ ที่ผันตัวเองมาเป็นคอลัมนิสต์ให้สำนักข่าว BBC ออกมาวิจารณ์ แดนนี่ เวลเบ็ค ว่าคุณภาพฝีเท้าของเขานั้นยังห่างไกลจากตำนานดาวยิงของทีมอาร์เซน่อล อย่าง เธียร์รี่ อองร และ เอียน ไรท์


แม้นว่าเมื่อเกมที่ผ่านมา เวลเบ็ค จะโชว์ฟอร์มเก่งออกมาได้ ด้วยการยิงสองประตูและหนึ่งแอสซิสต์ แต่ดูเหมือนว่า ครู๊ค จะไม่ได้ยินดีกับฟอร์มของกองหน้าเปื้อนยิ้มคนนี้ซักเท่าไหร่ โดย ครู๊ค ได้แสดงความเห็นว่า เวลเบ็ค ยังขาดชั้นเชิงและความสม่ำเสมอในการเล่นอยู่อีกมากมายหลายขั้น  หากเขาคิดจะขึ้นมาแบกทีมให้ได้เหมือนที่ อองรี เคยทำเอาไว้


"มันนับครั้งได้เลย ที่ผมเคยเห็น Welbeck ยิงได้ต่อเนื่องเช่นในฤดูกาลนี้ เขาเริ่มต้นปีได้ดี แต่ถ้าถามว่า เราจำภาพการทำประตูครั้งสุดท้ายของเขาได้เมื่อไหร่..."


"ตลอดเวลาที่ผ่านมาทุกครั้งที่เขายิงได้ และมีคนอวยเขา ผมก็มักจะคิดว่าหมอนี่มันเป็นของจริงอย่างที่ว่าหรือเปล่า เพราะเขาไม่เคยพิสูจน์อะไรให้เห็นเลย และนั่นคือสิ่งที่ผมหาคำตอบมาตลอดตั้งแต่เขามาเป็นนักเตะของทีมอาร์เซน่อล"


"อาร์เซน่อล นั้นเคยมีกองหน้าหลากหลายสไตล์ เช่น เอียน ไรท์ เดนนิส เบิร์กแคมป์ และ เธียร์รี่ อองรี  แต่ เวลเบ็ค ไม่ได้ใกล้เคียงกับคนเหล่านั้นเลย" Crooks เล่าผ่าน บีบีซี


"ในความคิดของผม เวลเบ็ค ไม่สามารถดลบันดาลความสำเร็จให้แก่ อาร์เซนอล ได้ในระยะยาว เกมที่พวกเขาเอาชนะ Bournemouth ไม่อาจวัดอะไรได้เลย ทีมของพวกเขายังมีปัญหาให้แก้อีกเยอะ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการขาดดาวยิงขนานแท้ในทีมนี่แหละ"


ในขณะเดียวกัน แฟนบอลหลายคนก็ไม่เห็นด้วยกับความคิดของเขา และยังแย้งอีกด้วยว่า อาร์เซน่อล ในตอนนี้แม้ว่าจะไม่มีดาวยิงตัวหลักที่คอยทำประตูเป็นกอเป็นกำ  แต่ก็มีหัวหอกระดับบท็อปที่มีศักยภาพสูงอยู่ในทีมมากมาย คอยหมุนเวียนกันลงเล่นตลอด ซึ่งแต่ละคนก็มีดีกรีทีมชาติติดมาด้วยกันทั้งนั้น ทั้ง อเล็กซิส ซานเชซ  โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์   อเล็กซองเดร์ ลากาแซตต์  และแม้กระทั่ง ธีโอ วัลค็อตต์ เองด้วยเช่นกัน

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น