ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
คู่มือขั้นสูง ! ไรท์ซ่า แนะวิธีใช้ เทพปรือ อย่างมีประสิทธิภาพให้แก่ เวนเกอร์
5321
10-9-2017
13:48:27

เอียน ไรท์ ออกมาแนะนำ อาร์เซน เวนเกอร์ ว่าควรจะใช้ เมซุต โอซิล ให้ถูกที่ถูกทางและเป็นธรรมชาติของนักเตะเอง หลังจากที่เจ้าตัวโชว์ฟอร์มดีขึ้นในเกมล่าสุด


อดีตกองหน้าอาร์เซน่อล เชื่อว่า การที่จะให้ โอซิล วิ่งขึ้น-ลง เพื่อช่วยไล่บอลทั่งทั้งสนาม นั้นเป็นสื่งที่ขัดต่อสไตล์การเล่นของเจ้าตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งแล้วกับการให้วิ่งในแนวลึกจากฝั่งริมเส้นของสนามแล้ว ยิ่งทำให้เป็นการลดทอนความสามารถของนักเตะทีมชาติเยอรมันผู้นี้อย่างยิ่ง


"หาก เวนเกอร์ ไม่สามารถทำให้ โอซิล ทำในสิ่งที่ต้องการได้แล้วละก็นะ ... เขาน่าจะให้ โอซิล ทำในสิ่งที่เขาถนัดจะดีกว่า..."ไรท์ กล่าวผ่านรายการ BBC Radio 5 Live


"โอซิล ดูจะไม่ชอบวิ่งซักเท่าไหร่ โดยเฉพาะเวลาที่ต้องไล่บอลไปทั่วสนาม.... เขาดูเหนื่อยไปกัการใช้พลังแบบเปล่าประโยชน์ และไม่ค่อยแฮปปี้กัการเล่นแบบนี้มากนัก "


"ผมมองว่า เราควรให้เขาได้เล่นแบบเป็นตัวของเขาเองจะดีกว่า เขาชอบอยู่ในแดนของคู่แข่งและคอยรับบอลจากตรงนั้น จากนั้นเขาก็จะมีวิธีการเล่นของเขาเอง"


"วิธีก็คือ คุณต้องมีคนคอยไล่บอลอย่างบ้าคลั่ง ซักสองคน เพื่อตามเก็บบบอลเอาไปให้เขา ในขณะที่ยังต้องมีตัววิ่งทำทางอยู่ข้างหน้าเขาอีก เพื่อให้เขาได้มีเวลา และทางเลือกในการจ่ายบอลอีกด้วย"


"ใช่..มันฟังอาจดูจู้จี้จุกจิกเกินไปนะ แต่ถ้าคุณอยากเห็นสิ่งที่ดีที่สุดจาก โอซิล แล้วละก็ คุณก็ต้องปรับมัน เพื่อตัวเขาจะได้ใช้ความสามารถของตัวเขาเองออกมาอย่างเต็มที่นั่นแหละ"

 

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น