ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
หลุดไปหนึ่ง ! สายข่าวเผย 4 แข้งหลักปืนร้องย้ายทีมก่อนตลาดวาย
4176
5-9-2017
15:36:04

David Ornstein สายข่าวที่น่าเชื่อถือได้ของสำนักข่าว BBC รายงานเรื่องร้อนภายในแคมป์อาร์เซน่อลว่า ซัมเมอร์ที่ผ่านมานี้ มีนักเตะในทีมแจ้งต่อสโมสรว่าต้องการย้ายทีมถึง 4 รายจริง แต่สุดท้ายมีเพียงรายเดียวเท่านั้นที่ได้ย้ายทีมสมใจ


ออร์นสไตน เล่ารายละเอียดว่า สี่รายชื่อดังกล่าวประกอบด้วย อเล็กซิส ซานเชซ   ซโคดาน มุสตาฟี่   เอ็คตอร์ เบเยริน  และ อเล็ก อ็อกเหลด เชมเบอร์เลน ซึ่งทั้งหมดต่างก็มีข่าวออกมาตลอดว่า จะย้ายออกไปในช่วงตลาดซื้อขายที่ผ่านมา


โดยในรายของ ซานเชซ นั้นแสดงความชัดเจนมาตลอดว่าอยากย้ายออกไป หลังจากที่เขาปฎิเสธการต่อสัญญากับทีมมาตลอดตั้งแต่ช่วงซีซั่นก่อน  ซึ่งในตอนแรกว่ากันว่า เป็นเพราะเจ้าตัวต้องการได้ค่าเหนื่อยสูงที่สุดในทีม แต่ถึงแม้ว่าอาร์เซน่อลจะให้ค่าเหนื่อยตามที่เจ้าตัวเรียกร้องแล้วก็ตาม ซานเชซ กลับยังยืนยันคำเดิมคือการย้ายออกไป ว่ากันว่า เวนเกอร์ รู้ว่าป่วยการที่จะรั้ง และได้สัญญากับเขาว่าหากทีมซื้อตัว เลอมาร์ ได้ทันในช่วงสุดท้ายของการซื้อขาย เขาก็จะปล่อย ซานเชซ ไปร่วมทีม แมนเชสเตอร์ซิตี้ ทันที


ส่วน เบเยริน นั้น ออร์นสไตน เปิดเผยว่า ครอบครัวของเขาคือแรงผลักดันสำคัญในการกลับสู่สเปน เพราะพ่อและแม่ของแบ็คขวาหน้าหวานนั้นไม่ต้องการที่จะย้ายตามลูกชายมาลงหลักปักฐานที่อังกฤษแบบถาวร  จนในซัมเมอร์ที่ผ่านมาครอบครัวของเจ้าตัวเรียกร้องให้ บาร์เซโลน่า หาทางพาลูกชายกลับบ้านเกิด หลังจากออกมาเผชิญโลกกว้างตั้งแต่อายุ 16 ปี ในขณะที่ บาร์เซโลน่า ก็พร้อมเปิด แคมป์นู ต้อนรับอดีตเด็กปั้นรายนี้  แต่สุดท้ายเชื่อกันว่าจากการร้องขอ ของ เวนเกอร์ ทำให้เรื่องการย้ายทีมของเบเยรินจบบลงไปอย่างรวดเร็ว


ในขณะที่ อเล็ก อ็อกเหลด เชมเบอร์เลน คือคนที่ เวนเกอร์ ผิดหวังที่สุด เมื่อเจ้าตัวไม่ใยดีต่อคำร้องขอของเวนเกอร์ และบอกปัดสัญญาใหม่ โดยข่าวการพูดคุยของเขากับลิเวอร์พูลนั้นมีมาตั้งแต่ช่วงต้นซัมเมอร์ หลังจากจรายการ เอฟเอคัพ เชมโบ้ ได้เอ่ยปากกับเพื่อนสนิทที่สื่อคาดว่าน่าจะเป็น แรมซี่ย์ และ วัลค็อตต์ ว่าเขาเลือกที่จะไม่ต่อสัญญา  และต้องการย้ายทีมออกไป  ส่วนทาง เวนเกอร์ นั้นมีการได้เรียกเจ้าตัวเข้ามาพูดคุยกันหลายครั้งเกี่ยวกับเรื่องนี้  แม้กระทั่งการมอบตำแหน่งตัวจริงให้พร้อมค่าเหนื่อยที่สูงลิ่วในสัญญาใหม่ แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถรั้งใจ ดิอ็อก เอาไว้ได้


ซโคดาน มุสตาฟี่ คือรายชื่อที่เซอร์ไพรซ์ที่สุด โดยก่อนหน้านั้นเขาไม่มีวี่แววว่าจะถูกปล่อยออกไปเลย แต่ทว่าหลังจากมีการยืนยันจากฝั่งข่าวของอิตาลี่ว่า เจ้าตัวถูก อินเตอร์มิลาน ทาบทามผ่านทางเอเย่นต์  และเขาก็ยินยอมที่จะไปร่วมงานด้วยเช่นกัน โดยว่ากันว่า มุสตาฟี่ เอง ก็ยอมรับว่าปรับตัวเข้ากับสไตล์การเล่นของอังกฤษไม่ได้ แถมระยะหลังยังถูก เวนเกอร์ ท้วงติงเรื่องความสม่ำเสมอในฟอร์มการเล่น  เวนเกอร์  ยอมรับในข้อเสนอจาก อินเตอร์ แต่การเจรจาต้องล่มลง เนื่องจากติดตรงที่ค่าตัวและค่าเหนื่อยที่แสนแพงแล้ว อินเตอร์ ยังอยากที่จะขอทดลองยืมตัวไปใช้งานก่อนซื้อขาดทีหลัง แต่อาร์เซน่อล ต้องการขายขาดในคราวเดียว  

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น