ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เมื่อ แชมเบอร์เลน ซบสิงห์ : 7 สิ่งที่คาดว่าจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน!!
4633
29-8-2017
16:15:59

เกิดข่าวลือขึ้นมาว่า อาร์เซน่อล ตกลงปล่อย อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ปีกความเร็วสูงให้กับ เชลซี แล้ว ด้วยค่าตัว 35 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,575 ล้านบาท) หลังจากที่ดาวเตะชาวอังกฤษปฏิเสธที่จะต่อสัญญากับทีมมาโดยตลอด

ถึงแม้เขาจะตกเป็นที่สนใจของ ลิเวอร์พูล เช่นกัน แต่สุดท้ายอดีตแข้ง เซาธ์แฮมป์ตัน ก็เลือกที่จะไปวาดลวดลายให้กับ เชลซี ซึ่ง เดอะ มิร์เรอร์ สื่อชื่อดังของเมืองผู้ดีก็ลองคาดเดาถึง 7 เรื่องที่จะเกิดขึ้นหลังจากเกิดการย้ายทีมครั้งนี้ขึ้นมา


 1. ย้ายไปก็ได้ลงตำแหน่งเดิม
อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน เคยบอกว่าสาเหตุที่อยากย้ายทีมเพราะไม่อยากถูกจับไปเล่นเป็นวิงแบ็ก แน่นอนว่าเขาก็คงคาดหวังกับเรื่องนั้นเอาไว้สูงในการย้ายไปอยู่กับ เชลซี แต่สุดท้ายเขาก็จะน่าจะโดนจับไปเล่นเป็นวิงแบ็กอยู่ดี เพราะ เชลซี ของ คอนเต้ คือผู้ที่เริ่มใช้แผน 3-4-3 เป็นเจ้าแรกในพรีเมียร์ลีค


 2. โอกาสที่จะต้องตกเป็นตัวสำรองก็มีสูงอยู่นะ
ดิอ็อก นั้นถือว่า แจ้งเกิดกับบอาร์เซน่อลในตำแหน่งตัวริมเส้น หลังจากที่ลองมาหลายตำแหน่งแล้ว ฉะนั้นหากเจ้าตัวย้ายไปเล่นกับเชลซีที่เน้นเกมริมเส้นและเกมโต้กลับบเป็นหลักแล้วละก็ เขาน่าจะต้องขับเคี่ยวในตำแหน่งตัวริมเส้นกับนักเตะตัวเก๋าเจ้าประจำหลายๆคน ทั้ง วิคเตอร์ โมเสซ  วิลเลี่ยน มาร์กอส อลองโซ่ และ อัซวิลิกวยเอต้า ที่พวกเขาเหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีฟอร์มการเล่นที่เสมอต้นเสมอปลายและเสียตำแหน่งในทีมยากมากด้วย


3. ปืน วิ่งขาขวิด หาตัวแทนก่อนตลาดปิด
แม้ว่าจะได้เงินจากการปล่อย อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ถึงเกือบ 40 ล้านปอนด์ แทนที่จะเสียเขาไปแบบฟรีๆ ในช่วงซัมเมอร์ ปีหน้า แต่สุดท้ายแล้วความลำากอาจจะตกมาอยู่ที่อาร์เซน่อลก็ได้ เพราะทีมลอนดอนเหนือก็ต้องออกแรงวิ่งเต้นหาตัวแทนของเขาให้ทันก่อนตลาดซื้อขายปิดตัวลงในอีกไม่กี่วันนี้ ซึ่งปัญหาคงไม่ใช่เรื่องของตัวเงินแล้วล่ะ แต่ประเด็นหลักคือใครที่จะพร้อมย้ายมาร่วมทีมของ เวนเกอร์ ที่มีสภาพอย่างในตอนนี้ล่ะ


4. วัลค็อตต์ ยกมือเสนอตัว อยากเล่นบทวิงแบ็คขึ้นมาทันที
อาจจะมองว่า เป็นโอกาสทองของ ธีโอ วัลค็อตต์ แล้วก็ได้ ซึ่งแม้ว่าก่อนหน้านั้นเจ้าตัวบ่นๆว่าอยากเล่นเป็นกองหน้า แต่ด้วยความที่ไม่มีทางเลือก เขาอาจจะเปลี่ยนใจ อยากลองมาเล่นเป็นวิงแบ็กบ้าง หากสุดท้ายแล้วอาร์เซน่อลหาใครไม่ได้แล้วละก็นะ  ซึ่งหากมองดูหน่วยก้านของเจ้าตัวนั้นก็พอได้อยู่ มีความรวดเร็ว ปราดเปรียว เปิดบอลใช้ได้  แต่ ธีโอ มักจะมีปัญหาในเรื่องของการขาดวินัยในเกมรับ และปัญหาอาการบาดเจ็บที่เข้ามารบกวนเป็นประจำ นั่นแหละปัญหาใหญ่ของ หนุ่มธีโอ


5. เวนเกอร์ หน้าบอกบุญไม่รับ หลังออกตัวแรงหนุน ดิอ็อก
อาร์แซน เวนเกอร์ คงจะไม่รู้จะตีสีหน้ายังไงเมื่อเจอนักข่าวถามเรื่องนี้ ในเมื่อก่อนหน้านั้น เจ้าตัวออกมาหนุนหลังกองกลางตัวเก่งวัย24ปีคนนี้แบบออกนอกหน้าว่า เขาคนนี้แหละที่จะก้าวมาเป็นแกนหลักให้กับทีมในอนาคตและต่อไปอีกหลายปี แถมยังยกย่องว่าจะเก่งได้เยอะกว่านี้อีก ...สุดท้ายลูกรักดันมาย้ายทีมทีมแบบหักหน้ากันซะนี่
และอย่างยิ่งเมื่อ ดิอ็อก กลับมาเยือนถิ่นเก่าและยิงประตูเจ้าบ้านได้ นั่นคงเป็นภาพที่น่าเจ็บปวดพอตัว


6. ดิอ็อก ปรับตัวไม่ทัน จากลูกรัก อาจกลายเป็นลูกเมียน้อย
หลังจากที่คุ้นเคยกับนิสัยแบบอ่อนโยนของ เวนเกอร์ แล้วนั้น มันช่างแตกต่างกับการทำงานกับ อันโตนิโอ คอนเต้ ราวฟ้ากับเหวอย่างแน่นอน... คอนเต้ ขึ้นชื่อเรื่องของความเป็นคนที่มีนิสัยดุดัน จริงจัง และไม่ไว้หน้าใครทั้งนั้น ซึ่งหาก แชมเบอร์เลน ไม่สามารถปรับตัวเข้าหาบอสใหม่ได้ หรือทำฟอร์มตกๆหล่นๆแล้วละก็ นายก็เตรียมนั่งก้นด้านไปยาวๆได้เลย.. เพราะตัวอย่างก็มีให้เห็นแล้ว ทั้ง รายของ ฟาเบรกาส และ คอสต้า นั่นไง... ณ ตอนนี้ ดิอ็อก คงเริ่มกังวลขึ้นแล้วว่า คิดถูกรึเปล่าที่ย้ายมาอยู่กับ เชลซี


7.วิคเตอร์ โมเสซ อาจตกงาน หากผู้มาใหม่ฟอร์มแจ่ม
มันก็จริงที่ โมเสซ ทำผลงานในเกมริมเส้นฝั่งขวาได้ไม่มีข้อกพร่่อง แต่อย่าลืมว่า เขาเคยเป็นนักเตะที่ถูกลืมในทีมเชลซีมาก่อน แม้กระทั่งช่วงที่ คอนเต้เข้ามาดูแลทีมใหม่ๆ ก็ตามที  ซึ่งหากในกรณีที่ เชมเบบอร์เลน สามารถทำผลงานได้ดีทั้งฝั่งซ้ายและขวา นั่นก็จะทำให้คอนเต้มีทางเลือกในเกมรุกมากกว่าเดิม มันทำให้เขาสามารถโยกย้ายปรับเปลี่ยนตำแหน่งในทีมได้ยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากจะมีผู้ที่ต้องถูกถอดออกไปจากแผน นั่นก็น่าจะเป็น โมเสซ ที่ดูต่ำต้อยกว่าคนอื่นในทีมคนนี้นี่แหละ

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น