ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
คะแนนผู้เล่น อาร์เซน่อล เกมเปิดบ้านชนะ จิ้งจอกสยาม ไปแบบสุดระทึก 4-3
2917
12-8-2017
12:47:26

อาร์เซน่อล เปิดฉากพรีเมียร์ลีคฤดูกาลใหม่ ได้อย่างน่าตื่นเต้น และประทับใจ หลังจากต้องเป็นฝ่ายไล่ตามทีมเยือนมาตลอดแทบจะทั้งเกม ก่อนที่จะใช้การครองเกมที่เหนือกว่าเข้ากดดัน เลสเตอร์ จนสามารถยิงประตูแซงกลัมาเป็นผู้ชนะในช่วงท้ายเกมได้ในที่สุด


ผู้รักษาประตู

​ปีเตอร์ เช็ค (6/10) : ที่โดนไป 3 ประตูนั้น บอกได้เลยว่าแต่ละลูกจนปัญญาเซฟจริงๆ แต่ก็ยังมีจังหวะออกมาตัดบอลสวยๆช่วยกองหลังเอาไว้ได้สองสามครั้ง


กองหลัง

​ร็อบ โฮลดิ้ง (5/10) : พยายามเล่นและคุมจังหวะตัวเอง แต่ดูเหมือนว่ายังปรับจังหวะกับความเร็วของเกมนี้ไม่ได้ การเข้าสกัดทำได้ดี แต่ยืนตำแหน่งพลาดบ่อย

นาโช มอนเรอัล (6/10) : อาจไม่ใช่ตำแหน่งที่เหมาะสมกับเขา ในการยืนเป็นเซนเตอร์ โดยเฉพาะกับการประสานงานกับผู้เล่นที่ถือว่ายังใหม่อยู่ทั้งสองราย จึงทำให้เกมนี้มีหลุดๆไปบ้าง 

เซอาด โคลาซินาค (7/10) : เล่นได้โดดเด่นที่สุดในแผงหลัง เกมรับดูดุดัน แข็งแกร่งเข้มแข็ง เพิ่มมิติใหม่ให้ทีมได้อย่างลงตัว เกมนี้เจ้าตัวสามารถตัดบอลสวยๆหลายครั้ง แถมยังมีสอดขึ้นไปสร้างโอกาสยิงประตูได้อีกด้วย


กองกลาง

​เฮคเตอร์ เบลเยริน (5/10) : ฟอร์มไม่โดดเด่น หากเทียบกับเกมริมเส้นอีกฝั่งของสนาม ความเร็วของเขาโดนดักทางไว้ได้หมด ทำให้ไม่มีผลงานจากการเปิดบอลที่ถือว่าเป็นข้อดีของเขาให้เห็น ในช่วงปลายครึ่งหลังก็ถูกโยกไปเล่นฝั่งซ้ายและไม่มีส่วนร่วมในเกมรุกเลย

โมฮาเหม็ด เอลเนนี (6/10) : แม้ว่าจะมีส่วนร่วมกับทีมเยอะขึ้นกว่าเดิม กล้าเล่น กล้ายิง แถมยังเปิดบอลให้ ลากาแซ็ตต์ ทำประตูแรกได้ด้วย  แต่หากดูผลงานโดยรวมแล้ว เอลเนนี่ ยังต้องปรับปรุงอีกมาก การจ่ายบอลที่ยังขาดความแน่นอน  และการประสานงานกับเพื่อน ที่ดูขัดๆเขินๆ

กรานิท ชาก้า (6/10) : มีผลงาน ทำ 2 แอสซิสต์ในเกมนี้ จากการวางบอลอันเฉียบคมของเขา แต่ ชาก้า ยังคงขาดความละเอียดในการจ่ายบอล ทำบอลเสียบ่อยในตำแหน่งที่ไม่ควรจะเสีย แถมยังไม่ช่วยตัดเกม เพื่อแงเบาภาระของกองหลังได้เลย

อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน (7/10) : ดูนิ่งและมั่นใจขึ้นมาก หลังจากได้รับความไว้ใจจาก เวนเกอร์ เกมวันนี้ ดิอ็อก คือส่วนสำคัญในการโจมตีคู่แข่ง แม้ว่าเขาจะได้บอลไม่มากนัก แต่เมื่อมีโอกาสเขาก็แสดงให้เห็นถึงความกล้าที่จะเล่น ลากเลื้อยในเกมริมเส้นฝั่งซ้ายดูวูวาบดีทั้งในครึ่งแรก และครึ่งหลังถูกเปลี่ยนมาเล่นด้านขวาก็ยังคงทำได้ดีเช่นเดิม แถมเกมรับยังทำได้ดีด้วย 


กองหน้า

​เมซุต โอซิล (5/10) : ไม่ค่อยมีส่วนร่วมกับเกม แม้ว่าจะคุมจังหวะเกมได้ดี แต่ถือว่าไม่ได้ใช้ข้อดีของเขา อย่างการจ่ายบอลทะลุทะลวง เพื่อช่วยทีมเลย สาเหตุอาจจะมาจากความฟิตที่ไม่เต็มร้อยด้วย

แดนนี เวลเบ็ค (6/10) : เป็นคนหนึ่งที่ทำงานหนักในเกมนี้ พยายามประสานงานกับเพื่อนๆในแนวรุก ซึ่งก็ทำได้ดีทีเดียว และเป็นคนยิงตีเสมอ 2-2 ให้ทีมก่อนหมดเวลาครึ่งแรก

อเล็กซองเดร ลากาแซ็ตต์ (6/10) : เป็นการเริ่มต้นที่ดีมาก ๆ เลย ใช้เวลาแค่ 82 วินาทีในการทำประตูแรกให้ตัวเองกับต้นสังกัดใหม่ แต่หลังจากนั้นบอลก็ไม่ค่อยไปถึงเขาซักเท่าไหร่  แต่ยังได้ลูกขยันตามเก็บบอล  และวิ่งทำทางให้เพื่อนๆได้ดี ถือว่าปรับตัวกับทีมใหม่ได้เร็ว


สำรอง 

แอรอน แรมซีย์ แทน เอลเนนี น.67 (6/10) : ถูกส่งลงมาในจังหวะที่ทีมกำลังต้องการ แรมซี่ย์ ทำประตูตีเสมอให้กับทีมในช่วงปลายของเกม เขาดูจะเป็นคนที่พร้อมเสมอในการลงเล่น ความกระหายในการลงเล่นเป็นข้อดีของเขา ถือเป็นแรงขับเคลื่อนให้ทีมได้ดีมาก

โอลิวิเยร์ ชิรูด์ แทน โฮลดิ้ง น.67 (7/10) : แม้ว่าจะไม่ค่อยชอบบทาทสำรองนัก แต่เจ้าตัวมักทำได้ดีเสมอ ชิรูด์ ลงสนามมาก็มีจังหวะประสานงานกับ ลากาแซตต์ ให้เห็นด้วย ก่อนจะเป็นผู้โหม่งประตูสุดสวย คว้าชัยให้กับทีมในช่วงท้ายได้อย่างยอดเยี่ยม

ธีโอ วัลคอตต์ แทน เวลเบ็ค น.75 (N/A) : ลงมายืนปาดผมเล่นเฉยๆ ไม่ค่อยมีส่วนร่วมกับทีม

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น