ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ไม่เร้าใจพอ ! กุนซือมาร์กเซย ทำใจ หล่อเหลา คงไม่ย้ายมาร่วมทีม
951
10-8-2017
21:06:34

รูดี้ การ์เซีย โค้ชของ โอลิมปิก มาร์กเซย ยอมรับว่า โอลิวิเยร์ ชิรูด์ กองหน้ารูปงามของอาร์เซน่อล คงไม่อยากย้ายมาร่วมทีม พร้อมกับชี้ว่า ลีก เอิง ยังมีแรงจูงใจดีงดูดนักเตะระดับท็อปไม่มากพอ


อนาคตของชิรูด์ที่เอมิเรตส์ สเตเดี้ยมผ่านการตกเป็นข่าวมาตลอดช่วงปิดฤดูกาล ภายหลังจากที่อเล็กซองเดร ลากาแซตต์ย้ายมาร่วมทีม


อาร์แซน เวนเกอร์ทุ่มเงินไปเป็นสถิติสโมสรเลยเพื่อคว้าลากาแซตต์มาเมื่อเดือนที่แล้วโดยเชื่อว่าอยู่ที่ 53 ล้านปอนด์ และเขาก็ยึดตำแหน่งกองหน้าเบอร์หนึ่งของทีมด้วยในช่วงที่ปรีซีซั่น


ลากาแซตต์ยังได้ลงเล่นในเจอกับเชลซีในเกมคอมมิวนิตี้ ชิลด์สัปดาห์ก่อน แต่ชิรูด์โดนเปลี่ยนตัวลงสนามมาแทนและยังเป็นคนซัดจุดโทษลูกสุดท้ายที่ทำให้ทีมคว้าแชมป์สำเร็จ


มาร์กเซยเป็นสโมสรที่ตกเป็นข่าวกับดาวเตะวัย 30 ปีมายาวนาน แต่การ์เซียก็ยอมรับว่าชิรูด์คงไม่สนใจที่จะย้ายมาร่วมทีม


"ผมว่าเขาไม่อยากย้ายมามาร์กเซยนะ นั่นล่ะคือปัญหา"การ์เซียให้สัมภาษณ์กับ เล กิ๊ป


"เข้าใจได้แหละ เมื่อคุณเป็นกองหน้าทีมชาติฝรั่งเศสที่สุดท้ายแล้วเขาจะย้ายสโมสร แต่เขาอาจจะมีตัวเลือกอื่นที่น่าสนใจมากกว่าโอแอ็ม"


"เราต้องการให้คนรู้สึกมีแรงจูงใจต่อการมาเล่นให้ในประเทศเรา"
 

"มันแสดงให้เห็นว่ามีเส้นทางที่จะต้องก้าวไปเพื่อจะดึงดูดนักเตะเข้ามา วันนี้เรายังขาดไปหน่อย(กับการดึงดูดนักเตะระดับท็อปเข้าสู่ลีก)"
 

"ผมไม่รู้ว่าเราจะได้กองหน้าคนไหนแต่ผมได้ยินอะไรมากมาย คุณไม่อยากให้คนวาดฝันและคิดว่าเราจะเซ็นสัญญานักเตะระดับท็อป เราคว้าตัวมาไม่ได้"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น