ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ไม่ใช่กองหน้า ! แลมพาร์ด ชี้ ตำแหน่งที่ เวนเกอร์ ควรเสริม เพื่อพาทีมคว้าแชมป์
5513
8-8-2017
12:58:04

แฟรงค์ แลมพาร์ด อดีตกองกลางระดับตำนานของเชลซี มองว่า อาร์เซน่อล ยังคงเสริมทีมไม่ตรงจุด เพราะยังขาดอีกหนึ่งตำแหน่งสำคัญที่ เวนเกอร์ ยังให้การมองข้าม โดยชี้ว่าการเสริมทีมในตำแหน่งนี้ อาจจะเป็นตัวชี้วัดได้เลยว่า ทีมจะประสบความสำเร็จหรือไม่


ตำแหน่งที่ แลมพาร์ด กล่าวถึงนั่นก็คือ มิดฟิลด์ตัวตัดเกมแบบธรรมชาติ ที่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา อาร์เซน เวนเกอร์ แทบจะไม่ประสบความสำเร็จเลยในการหานักเตะดังกล่าวมาเสริมทีม นับตั้งแต่ จิลแบร์โต้ ซิลวา กองกลางบราซิลเลียน ได้อำลาทีมไปเมื่อ 12 ปีก่อน


แม้นว่าที่ผ่านมา เวนเกอร์ จะมี ฟราซิส โกเกอแล็ง โมฮาเหม็ด เอลเนนี่  และ กรานิต ชาก้า ที่มีค่าตัวกว่า 33 ล้านปอนด์ อยู่ในทีม แต่ แลมพาร์ด ยังคงมองว่านักเตะเหล่านั้นต่างก็ไม่มีอิทธิพลในทีมที่มากพอที่จะแบกความรับผิดชอบเกมในแผงกลางของทีมได้ 


"เวนเกอร์ ไม่เคยยอมรับว่า เขาไม่ประสบความสำเร็จในการหาตัวแทนนักเตะ อย่าง วิเอร่า หรือ จิลแบร์โต้ มาตลอดนับสิบปีที่ผ่านมา" แลมพาร์ด กล่าวกับ BT Sport


"มันสำคัญเลยนะกับตำแหน่งตัวตัดเกม เพราะนี่คือตำแหน่งที่เป็นหัวใจในเกมฟุตบอลเลยทีเดียว เราสามารถเปลี่ยนรูปเกมได้จากนักเตะตำแหน่งนี้ และผมเชื่อว่าผู้จัดการทีมทุกคนรู้ว่านักเตะตำแหน่งนี้มันสำคัญขนาดไหน"


"ในบางช่วงเวลา เราจะคิดว่า เวนเกอร์ แก้ปัญหานี้ได้แล้ว เพราะบางทีทีมจะถูกพูดในถึงในเรื่องของตำแหน่งอื่นๆแทน  แต่แล้ว มิดฟิลด์ตัวรับ ก็จะกลับมาเป็นประเด็นให้ เวนเกอร์ ได้ขบคิดอีกเสมอๆ"


"เมื่อปีก่อน พวกเขาได้ ชาก้า เข้ามา ซึ่งก็ดูมีความดุดันดี แต่สำหรับผม เขาเหมือนจะเป็นเพลย์เมคเกอร์มากกว่า  โกเกอแล็ง คือคนที่ใกล้เคียงกับตำแหน่งนั้น แต่เขาไม่มีอิทธิพลในทีมมากพอ แถมฟอร์ยังขึ้นๆลงๆอีกต่างหาก   ส่วน เอลเนนี่ เขายังต้องพิสูจน์ตัวเองอีกเยอะกับ อาร์เซน่อล"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น