ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ลากาแซตต์ยิงแต่แพ้ ! ปืนแป้ก พ่าย เซบีญ่า 2-1 ยังคว้าเอมิเรตส์ คัพปลอบใจ
2137
31-7-2017
00:40:11

 

อาร์เซน่อลยังพอยิ้มได้อยู่หลังจากที่อเล็กซองเดร ลากาแซตต์ยิงอีกในเกมนี้ก่อนจะมาโดนลูกทีเด็ดของสตีเฟ่น เอ็นซองซี่ทำให้พ่ายเซบีญ่า 2-1 แต่ปืนใหญ่ยังคว้าแชมป์เอมิเรตส์ คัพหลังมีแต้มเท่าเซบีญ่าแต่ประตูยิงได้เยอะกว่า

 

ฟุตบอลเอมิเรตส์ คัพ 2017
สนาม เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม
วันที่ 30 กรกฎาคม 2560
กรรมการ อันเดร มาร์ริเนอร์

อาร์เซน่อล                                 1 : 2                                  เซบีญ่า

                                                                                     0-1 คอร์เรอา 49'
1-1 ลากาแซตต์ 62'
                                                                                     1-2 เอ็นซ็องซี่ 69'


 

อาร์เซน่อลมาเกมนี้ใช้หลังสามให้เอลเนนี่ถอยลงมายืนแล้วแชมเบอร์เลนก็เล่นวิงแบ็คซ้ายไป ส่วนแนวรุกชุดใหญ่ได้เสียวเลยมาครบทั้งลากาแซตต์, โอซิลและเวลเบ็ค

ฝั่งเซบีญ่าก็ดูแน่นใช้ได้กองกลางมีทั้งเอ็นซ็องซี่และบาเนก้าออกสตาร์ท แนวรุกก็ให้เยดเดอร์กัลโนลิโต้เป็นตัวจริงตามเดิม


5'
กอสเซียลนี่ได้โหม่งทักทายยังโดนรับได้
อาร์เซน่อลมาทำเสียวไปก่อนแล้วกับจังหวะเตะมุมทางซ้าย แชมเบอร์เลนเป็นคนเปิดเข้ามาแล้วกอสเซียลนี่ขึ้นโหม่งแต่โซเรียก็ยังรับไว้ได้

13'
บาเนก้าลองยิงไกลข้ามคาน
เซบีญ่ามาหาจังหวะลองลุ้นกันบ้าง กับบอลฝากมาที่บาเนก้าตรงกลางแล้วตัดสินใจยิงไกลเองเลยเกือบ 30 หลาแต่ยังพุ่งข้ามคานออกหลัง

15'
นิดเดียว!บอลแทงให้เยดเดอร์ทะลุมายิงชนเสา
เซบีญ่าเกือบจะได้ขึ้นนำเข้าแล้ว กับบอลที่บาเนก้าแทงทะลุช่องให้เบน เยดเดอร์วิ่งสอดคู่เซ็นเตอร์มาได้ดีก่อนยิงผ่านเช็กแต่ดันไปชนเสาเต็มๆ

20'
อ๊อกเหล็กกดฟรีคิกโด่งไปไกล
อาร์เซน่อลได้ฟรีคิกหน้าเขตโทษกันบ้างเยื้องมาทางซ้าย แชมเบอร์เลนเป็นคนจัดการแต่ยิงมาแรงเหลือหลายโด่งไปเยอะเลย

22'
น่ามีเฮ!อ๊อกเหล็กทำชิ่งสวยก่อนเปิดถึงเบเญรินยิงหลุดกรอบ
ทีมเจ้าภาพกำลังมาต่อเนื่องแล้วเกือบได้ประตูนำแล้ว กับจังหวะทำชิ่งริมเส้นซ้ายของแชมเบอร์เลนหลุดมาสวยเลยตามด้วยเปิดข้ามไปเสาสอง เบเญรินเติมมาชาร์จไม่กี่หลาแต่โด่งออกหลังอย่างน่าเสียดาย

29'
เวลเบ็คได้บอลควบมาเองยิงยังออกหลัง
อาร์เซน่อลได้ทีโต้กลับมาน่ากลัวเลยจากบอลกลางสนามที่ลากาแซตต์พยายามแย่ง แล้วบอลมันเด้งมาหาเวลเบ็คเลยกลายเป็นได้กระชากพาบอลเข้าเขตโทษ โดนตามบีบมุมสุดท้ายต้องจิ้มยิงเลยแต่บอลพุ่งหลุดเสาไป

32'
แรมซี่ย์หาช่องยิงเองก็ยังหลุดเสาไกล
ปืนใหญ่ได้ลุ้นกันอีกทีจากบอลมาเคาะกันหน้าเขตโทษ ก่อนให้กับแรมซี่ย์พลิกเองแล้วจะจ่ายให้เพื่อนแต่ติดบล็อก บอลยังกลับมาเข้าทางเลยลากต่อจนสุดท้ายเลือกยิงเองพุ่งออกเสาสอง

34'
โนลิโต้วอลเล่ย์นอกกรอบออกเสาสองไม่ไกล
เซบีญ่าเองก็หวิดได้ประตูนำอีกรอบจากบอลที่บาเนก้ากะจะชิพเข้าเขตโทษแล้วโดนดักไว้ก่อน บอลลอยมาเข้าทางโนลิโต้วอลเล่ย์ 25 หลาสวนเลยแต่บอลไปหลุดเสาสองไม่ไกล

45'
ก่อนหมดครึ่งแรกโนลิโต้จะถวายพานให้เพื่อนดีกอสเซียลนี่ดักทัน
ก่อนหมดครึ่งแรกมีอาร์เซน่อลเผลอไปนิดเกือบโดนเอา หลังเซบีญ่าวางบอลจากแดนหลังยาวขึ้นหน้าแล้วโนลิโต้หลุดมาไม่มีล้ำ เข้าเขตโทษจะปาดให้เพื่อนหน่อยแต่กอสเซียลนี่ตัวสุดท้ายดักทันไม่งั้นใส่สกอร์ได้เลย

 

HALF TIME

 

49'
เซบีญ่าขอก่อน!เยดเดอร์จ่ายสวยถึงคอร์เรอาสอดมายิงนำ

ครึ่งหลังเล่นมาเดี๋ยวเดียวเซบีญ่าเอาประตูออกนำไปแล้ว จากที่บอลริมเส้นซ้ายจ่ายมาหน้าเขตโทษให้เบน เยดเดอร์คิดไวตวัดต่อกลายเป็นหลุดถึงคอร์เรอาที่สอดทะลุมาสวยๆ ก่อนจะยิงผ่านเช็กเข้าไปได้ เซบีญ่าออกนำจนได้ 1-0

58'
ปืนลุยบ้างลากาแซตต์ยิงไปโดนตะครุบ
อาร์เซน่อลได้โอกาสลุ้นตีเสมอแล้วกับบอลที่โอซิลจ่ายมาถึงแรมซี่ย์ในเขตโทษ แรมซี่ย์ก็แตะจังหวะเดียวให้ลากาแซตต์ซ้ายมือตัวเองได้ยิงแต่โดนริโก้ตะครุบไว้ได้

62'
ปืนฟื้น!บอลปาดถึงลากาแซตต์แปเน้นๆพาเจ๊า

แล้วปืนใหญ่ก็ตามตีเสมอเข้าสำเร็จเริ่มจากทางขวาเลย แชมเบอร์เลนใช้ความเร็วลากผ่านตัวประกบเข้าเขตโทษมาแบบอีกฝ่ายหัวทิ่มหัวตำ ก่อนปาดมาหน้าประตูทีแรกเวลเบ็คชาร์จไม่ดีแต่บอลยังหลุดมาถึงลากาแซตต์ด้านหลังแปเน้นๆเข้าไป อาร์เซน่อลไล่เจ๊า 1-1 เรียบร้อย

69'
ยอมเลย!เอ็นซองซี่ตั้งป้อมยิงไกลชนเสาเข้าเซบีญ่านำอีก

จากนั้นกลายเป็นเซบีญ่าหาจังหวะบุกแล้วเอาประตูออกนำไปอีกรอบเลย กับบอลที่เหมือนไม่มีอะไรบอลทุ่มด้านข้างที่หลุดมาหาเอ็นซ็องซี่หน้าเขตโทษ พี่ท่านวางเท้ายิงอย่างเฉียบส่งบอลโค้งไปชนเสาไกลเข้าแบบหมดจด เซบีญ่านำอีกรอบ 2-1

71'
ลากาแซตต์เปิดให้แรมซี่ย์ทำได้แค่จิ้มสุดขาให้เค้ารับ
อาร์เซน่อลต้องมาไล่ตีเสมอใหม่อีกรอบแล้วพยายามาด้วยจังหวะลากาแซตต์โยนไปที่เขตโทษ บอลเด้งมาหาแรมซี่ย์แต่ทำได้แค่จิ้มสุดขาก่อนโดนสกัดส่งบอลไปให้ริโก้รับ

86'
แรมซี่ย์ส่องหน้าเขตโทษยังแค่หลุดเสาออก
เข้าท้ายเกมอาร์เซน่อลยังพยายามอยูถ้าตีเสมอได้สถานการณ์ก็จะกลายเป็นพวกเขาจะได้แชมป์แทนแต่ยังไม่มาสักที หนนี้แรมซี่ย์ส่องจากหน้าเขตโทษก็พุ่งหลุดเสาออกไปเท่านั้น


90'
จบเกมอาร์เซน่อลพ่ายเซบีญ่าไป 2-1 ก็จริงแต่พวกเขายังครองแชมป์เอมิเรตส์ คัพต่ออีกสมัย หลังแต้มและประตูได้เสียเท่ากับเซบีญ่าแต่ประตูที่ยิงได้เยอะกว่า

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น