ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เป็นตัวเอง ! โกเกอแล็ง วอนอย่าเปรียบ ลากาแซ็ตต์ กับใครทั้งนั้น
1418
18-7-2017
12:10:59

ฟรานซิส โกเกอแล็ง มิดฟิลด์ตัวตัดเกมของทีมไอ้ปืนใหญ่อาร์เซน่อล วอนขอทุกคนอย่านำเอา อเล็กซองเดร ลากาแซ็ตต์ ดาวยิงป้ายแดงของทีม ไปเปรียบเทียบกับใครทั้งนั้น


ดาวเตะวัย 26 ปีย้ายจากโอลิมปิก ลียง มาร่วมถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยมด้วยค่าตัวสถิติสโมสร 52 ล้านปอนด์ในช่วงซัมเมอร์นี้ จนกลายเป็นเป้าสนใจแก่ผู้ที่เกี่ยวข้องหลายคน และได้ออกมาวิจารณ์การเข้ามาเติมเต็มให้ทีมของนักเตะผู้นี้  โดยทั้ง เชราร์ อุลลิเยร์ และ โรแบร์ ปิแรส ต่างก็ออกมาเปรียบเทียบ ลากาแซ็ตต์ กับอดีตดาวยิงระดับตำนานของสโมสรอย่างเอียน ไรท์ อีกด้วย


ทำให้ โกเกอแล็ง ต้องออกมาลดความกดดันให้เพื่อนร่วมชาติขิงเขา ว่าจะประสบความสำเร็จกับทีมได้ ด้วยการเล่นเป็นตัวของเขาเอง ไม่จำเป็นต้องเล่นให้ได้เหมือนใคร


"มันเป็นเรื่องยาก ที่จะเปรียบเทียบเขากับคนอื่น ผมไม่ชอบการเปรียบเทียบ หลายๆคนที่นี่มักจะถูกนำไปเปรียบเทียบคนที่เขาอยากให้เป็น..."โกเกอแล็งกล่าว


"ในตอนนี้เขาอายุ 26 ปี และผมคิดว่าเขาจัดการกับเรื่องเหล่านี้ได้แล้ว  เขาแสดงให้เห็นแล้วว่า เขาคือ อเล็กซ์ ลากาแซ็ตต์ และเขายิงประตูได้มากมายด้วยวิถีทางของเขา เขาสร้างชื่อของเขาด้วยตัวเอง"


"จากแนวทางการเล่นของเขา ทุกคนพูดกันว่านี่คือเอียน ไรท์ คนใหม่  ซึ่งจริงๆผมก็โอเคนะ ทว่าอยากจะให้เขายิ่งใหญ่กับอาร์เซน่อลแบบ ไรท์ ภายในไม่กี่ปีนั้น ผมมองว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยแฟร์สำหรับเขา"


"เขามีหลายอย่างที่ต้องปรับตัว ทั้ง สไตล์การเล่น ความเข้าใจในเกมของพรีเมียร์  และไลฟ์สไตล์ในอังกฤษ  สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีผลกับผลงานในสนามทั้งนั้น  เพราฉะนั้นผมจึงหวังว่า เขาจะเล่นได้เป็นตัวของตัวเองมากกว่า และสามารถมีส่วนสำคัญที่จะช่วยให้อาร์เซน่อลประสบความสำเร็จให้ได้ ก็เพียงพอแล้วสำหรับฤดูกาลแรกของเขา" 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น