ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ความจริงมันโหดร้าย ! ไรท์ซ่า ชี้ ปืน ควรรีบปล่อย วัลคอตต์ หากได้ 30 ลป.จริง
1437
17-7-2017
20:06:58

เอียน ไรท์ ตำนานดาวยิงคนดังของ ปืนใหญ่ กล่าวออกมาแสดงความเห็นแแบบตรงๆ ไม่ไว้หน้านักเตะรุ่นหลานว่า อาร์เซนอล ควรรับข้อเสนอ 30 ล้านปอนด์จาก เอฟเวอร์ตัน ที่ยื่นมาเพื่อขอซื้อ ธีโอ วัลคอตต์ ไปร่วมทีมตามรายงานข่าวก่อนหน้านี้


วัลคอตต์ ย้ายมาเล่นกับอาร์เซนอลในเดือนมกราคมปี 2006 ด้วยความหวังว่าเขาจะกลายเป็น เธียร์รี่ อองรี คนใหม่ให้กับอาร์เซน่อล แต่ทว่าเจ้าตัวกลับไม่สามารถโชว์ฟอร์มพีคได้แบบเป็นชิ้นเป็นอัน ส่งผลให้เจ้าตัวต้องเข้าๆออกๆในทีมชุดใหญ่อย่างน่าเสียดาย โดยในระยะหลังๆที่ผ่านมา เขาก็หนักไปทางเป็นตัวเลือกสำรองเสียมากกว่า  


แม้นว่าตัว เอียน ไรท์  นั้นจะยืนยันว่า เขายังคงรักในตัว วัลคอตต์ มาตลอด แต่ก็ชี้ว่า นี่คือเวลาที่สมควรของตัว วัลค็อตต์ เอง ที่จะย้ายทีมออกไปเพื่อหาประสบการณ์พัฒนาฝีเท้าให้ตัวเอง  อีกทั้งในเมื่อมีข้อเสนอที่เหมาะสมเช่นนี้เข้ามา ทาง อาร์เซน่อล ควรจะรับไว้พิจารณาอย่างจริงจังอีกด้วย


"มันเป็นเรื่องเศร้า ที่หลายคนไม่ได้เคารพและยอมรับในตัวของ ธีโอ ... ส่วนตัวผมเองนั้นยังรักเขาเสมอนะ เขาเป็นคนมีความสามารถ และนิสัยน่ารัก แต่หากมองอีกมุม ผมก็คิดว่ามันถึงเวลาแล้ว ที่เขาควรจะหาทางพัฒนาฝีเท้าด้วยวิธีอื่น มากกว่าพึ่งพาตำแหน่งตัวเสริมทีมในสโมสรแบบนี้ไปเรื่อยๆ"


"อีกอย่าง หากข้อเสนอ 30 ล้านปอนด์มีเข้ามาจริงๆ มีเหตุผลอะไรที่ อาร์เซนอล จะไม่รับเอาไว้พิจารณาล่ะ... นั่นเป็นผลประโยชน์ของสโมสรนะ"


ทั้งนี้ วัลคอตต์ ยังคงเหลือสัญญากับ อาร์เซนอล อีกสองปี และรับค่าเหนื่อยอยู่ที่ราว 110,000 ปอนด์

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น