ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
คนมันจะเกิด ! ลากาแซ็ตต์ ประเดิมสวย บวก1 ช่วยปืนอัดซิดนี่ย์พัง 2-0
1751
14-7-2017
00:51:28

เป็นก้าวแรกที่แสนสวยหรูเมื่ออเลซองเดร ลากาแซ็ตต์หัวหอกป้ายแดงซัดประตูทันทีในเกมแรกที่ลงสนามเป็นประตูปิดท้ายหลังแพร์ แมร์เตซัคเกอร์ยิงนำแต่ไก่โห่ช่วยอาร์เซน่อลเผาเครื่องซิดนี่ย์ เอฟซี 2-0 แมตช์อุ่นเครื่องเกมแรกแดนจิงโจ้


กระชับมิตร
สนาม เอเอ็นซี สเตเดี้ยม
พฤหัสบดีที่ 13 กรกฎาคม 2560

ซิดนี่ย์ เอฟซี                            0         2                      อาร์เซน่อล
                                                                              0-1 แพร์ แมร์เตซัคเกอร์ 4'
                                                                              0-2 อเลซองเดร ลากาแซ็ตต์ 83'

 

อาร์เซน่อลประเดิมเกมอุ่นเครื่องนัดแรกในปรีซีซั่นเดินทางไกลไปเจอซิดนี่ย์ เอฟซีที่เอเอ็นซี สเตเดียมเกมนี้อาร์แซน เวนเกอร์ใส่นักเตะสำรองและดาวรุ่งเป็นส่วนใหญ่แต่ก็มีดาวดังอย่างปีเตอร์ เช็ค, แพร์ แมร์เตซัคเกอร์, เมซุต โอซิลและแดนนี่ เวลเบ็คคอยประคองขณะที่เซอัด โคลาซินัคได้ประเดิมตัวจริงส่วนอเลซองเดร ลากาแซ็ตต์มีชื่อเป็นเพียงสำรองแต่น่าจะได้ลงสนาม


4'
ปืน 1-0!พี่แพร์หันหลังยิงแต่หัววัน

เริ่มเกมมาไม่ทันไรปืนใหญ่ได้ประตูออกนำก่อนเมื่อโอซิลเปิดคอนเนอร์ทางซ้ายไปทางเสาไกลแล้วซิดนี่ย์เคลียร์ไม่ดีบอลมาเข้าตีนแมร์เตซัคเกอร์หันหลังยิงด้วยขวาเข้าประตูไปเฉยทำให้ทีมของเวนเกอร์ขึ้นนำก่อน 1-0

8'
วัลค็อตต์ซัดถากเสา
อาร์เซน่อลมีโอกาสอีกครั้งจากการสวนกลับเร็วเป็นเวลเบ็คลากบอลขึ้นมาทางซ้ายก่อนไหลให้วัลค็อตต์จับบอลในกรอบเขตโทษก่อนอัดด้วยซ้ายไปที่เสาไกลแต่บอลผ่านหน้าประตูออกไปเท่านั้น

16'
ปืนบุกข้างเดียว
เกมผ่านไป 15 นาทีแล้วยังเป็นอาร์เซน่อลที่ได้บุกมากกว่าแต่ยังไม่มีโอกาสจะแจ้งเพียงแค่ลำเลียงบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษทว่าไม่ได้ง้างยิงในเวลานี้

28'
ปืนพับสนามวัลค็อตต์ยัดเสาแรก
ทีมของเวนเกอร์ยังครองเกมบุกอยู่ฝ่ายเดียวและมาได้ลุ้นอีกรอบเมื่อโอซิลแทงบอลด้วยซ้ายให้วัลค็อตต์หลุดเข้ากรอบเขตโทษด้านขวาก่อนยิงยัดไปที่เสาแรกทว่าเร้ดเมย์นยังยืนคุมเสาเซฟออกไปเป็นเตะมุม

35'
ซิดนี่ย์สวนกลับเกือบตีเจ๊า
ซิดนี่ย์ได้โอกาสทองและน่าทำประตูตีเสมอได้จริงๆเมื่อบริลลันเต้ลากบอลขึ้นมาด้านขวาหนีแมร์เตซัคเกอร์ไปได้ก่อนยิงไกลนอกกรอบ 20 หลาเช็คพุ่งปัดไว้ได้แต่บอลเลยมาทางเสาไกลเป็นทางบรอสเก้พุ่งเข้ามาชาร์จบอลไปชนเสาออกหลังอย่างน่าเสียดาย

36'
ปืนแลกหมัดเร้ดเมย์นเซฟสองดอก
อาร์เซน่อลไม่ยอมสวนกลับมาทันควันเป็นวัลค็อตต์กระชากเข้าไปในกรอบเขตโทษด้านซ้ายก่อนอัดด้วยขวาติดเซฟเร้ดเมย์นบอลกระดอนมาหาโกเกอแลงซ้ำแบบไม่จับแต่ก็ยังไม่ผ่านนายทวารออสซี่

42'
วิลล็อคโซโล่ยิงติดโกล
วิลล็อคทำเอากองเชียร์ในสนามเอเอ็นซี สเตเดี้ยมฮือฮาเมื่อลากบอลลุยเดี่ยวผ่านกองหลังซิดนี่ย์ 2-3 คนเข้าไปในกรอบเขตโทษแต่น่าเสียดายจังหวะยิงด้วยซ้ายสุดท้ายไปติดเร้ดเมย์นที่พุ่งออกมาปิดมุมไว


HALF TIME


48'
เนลสันหวดติดบล็อค
เนลสันวันนี้เล่นได้เด่นเหลือเกินและมีโอกาสเมื่อวัลค็อตต์ไหลบอลไปให้โอซิลตวัดจากนอกกรอบเขตโทษซ้ายไปทางขวาให้เนลสันวิ่งมายิงแบบไม่จับทว่าบอลไปติดบล็อคออกหลังไปเท่านั้น

49'
วัลค็อตต์ซัดข้ามคานไกล
ยังคงเป็นโอกาสของทีมจากลอนดอนคราวนี้เนลสันจ่ายบอลได้สวยตั้งเข้ามาในกรอบเขตโทษด้านขวาให้วัลค็อตต์ใช้ความเร็วควบเข้าไปยิงแต่จังหวะอัดบอลข้ามคานออกไป

52'
เร้ดเมย์นบินเซฟ!บรามอลล์กดไม่เข้า
ปืนใหญ่น่าได้ประตูที่สองเหลือเกินเนลสันคนเดิมกระชากขึ้นมาทางขวาแล้วยกบอลไปทางเสาไกลให้บรามอลล์จับบอลลงก่อนหวดด้วยซ้ายบอลพุ่งตรงกรอบแล้วแต่เร้ดเมย์นไม่ยอมบินปัดไปได้อีกรอบ

54'
เวลเบ็คบอดโทษเร้ดเมย์นเซฟอีกรอบ
ซิดนี่ย์มาเสียจุดโทษจากจังหวะที่เวลเบ็คไหลบอลไปให้วัลค็อตต์วิ่งเข้ามาแปบอลโล่งแล้วบอลไปชนหลังของไรอัลล์กรรมการดันเป่าว่าเป็นแฮนด์บอลแล้วทางเวลเบ็ครับหน้าที่สังหารโดนกดดันให้ยิงออกแต่เจ้าตัวยิงไปตรงกลางติดเซฟของเร้ดเมย์นอดได้ประตูไป

60'
ยังไงก็ไม่ผ่าน!วัลค็อตต์ยิงติดเร้ดเมย์น
เกมรุกของอาร์เซน่อลยังคงน่ากลัวคราวนี้โอซิลได้บอลหลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษด้านซ้ายแต่ไม่ยิงเองเลือกตบกลับมาให้วัลค็อตต์วิงมาแปบอลตรงจุดโทษทว่าก็ไปติดมือของเร้ดเมย์นอีกครั้ง

68'
ลากาแซ็ตต์มาแล้ว
อาร์เซน่อลทยอยเปลี่ยนนักเตะสำรองลงสนามและเป็นอเลซองเดร ลากาแซ็ตต์ที่ได้ประเดิมชุดใหญ่ลงสนามมาแทนแดนนี่ เวลเบ็คต้องมาดูว่าจะกดตาข่ายประเดิมได้เลยหรือไม่

76'
อ็อกเหล็กฟรีคิกก็โดนปัด
อาร์เซน่อลมาได้ลุ้นอีกรอบจากฟรีคิกระยะไกล 25 หลาเป็นทางแชมเบอร์เลนที่เพิ่งลงสนามมาวิ่งมาปั่นด้วยขวาบอลโค้งข้ามกำแพงไปแล้วแต่เร้ดเมย์นก็ยังพุ่งไปปัดได้อีกหน

83'
อิโวบี้ถวายพาน!ลากาแซ็ตต์ประเดิมโป้งปืน 2-0

เสียงเฮดังสนั่นสนามเลยเมื่อลากาแซ็ตต์ประเดิมประตูแรกในการลงสนามครั้งแรกเป็นจังหวะที่เติมเกมขึ้นมาทางขวาแล้วอิโวบี้ไหลบอลมาให้ดาวยิงน้ำหอมวิ่งเข้ามายิงไม่เหลือซากเพิ่มความมั่นใจกันไปเลย


ปืนฉลองลากาแซ็ตต์ 2-0
ก่อนหมดเวลาซิดนี่ย์เกือบตีไข่แตกจากไอร์เดลแต่มาร์ติเนซเซฟได้ก่อนจบเกมอาร์เซน่อลชนะสบายๆ 2-0 พร้อมกับการเปิดตัวอย่างสวยของลากาแซ็ตต์

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น