ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
พูดจนปากฉีก ! ฮาร์ทสัน ย้ำ ปืนต้องเซ็นบิ๊กเนมเท่านั้น หากไม่คิดรั้ง ชายเล็ก
2916
18-6-2017
15:17:38

จอห์น ฮาร์ทสัน อดีตนักเตะอาร์เซน่อล และเซลติค ออกมาย้ำเตือนทีมอาร์เซน่อลว่า พวกเขาต้องเลือกที่จะเซ็นนักเตะระดับแนวหน้าของโลกเข้ามาเท่านั้น หากจะปล่อยตัว อเล็กซิส ซานเชซ ออกไปจริงๆ


ฮาร์ทสัน เคยเล่นให้อาร์เซน่อลในช่วงสั้นๆ ระหว่างปี 1995-97 ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเสริมทีมของ เดอะกันเนอร์ ว่าควรจะยอมรับความจริงในเรื่องของการทุ่มเงินซื้อนักเตะระดับท็อปของโลกเข้ามายกระดับทีม ถึงแม้ว่าจะต้องเสียนักเตะอย่าง อเล็กซิส ซานเชซ ออกไปหรือไม่ก็ตาม


อย่างไรก็ดี มีแนวโน้มสูงว่า ซานเชซ จะย้ายออกไปจากทีมในซัมเมอร์นี้ โดยคาดว่าเขาจะเลือกไปเล่นให้กับทีมที่ไปเล่นฟุตบอลยุโรปอย่างสม่ำเสมอ เช่น แมนเชสเตอร์ซิตี้ หรือ บาเยิร์น นั่นเอง


ฮาร์ทสัน จึงได้ออกมากระตุ้นให้อาร์เซน่อล รีบหาตัวแทนของดาวเตะชิลี เอาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ และย้ำว่าคนที่จะมาแทนต้องเป็นนักเตะระดับเดียวกันเท่านั้น


"แม้ว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะรั้งตัว ซานเชซ เอาไว้ แต่ผมก็ยังหวังว่าเขาจะอยู่กับทีมต่อไป ....แต่ถ้าไม่ จริงๆ ผมก็ไม่มีปัญหานะ หาก เวนเกอร์ จะปล่อย ซานเชซ ออกไปจริงๆ เพราะว่าแน่นอน เขาไม่มีอะไรดึงดูดใจ ซานเชซ เอาไว้ได้อีกแล้ว"


"เวนเกอร์ ควรมองเห็นข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้  ในเมื่อเขาอาจจะเสียนักเตะที่ดีที่สุดในทีมออกไป เขาควรหาใครซักคนที่อยุ่ในระดับเดียวกันเข้ามาเพื่อทดแทน และคนๆนั้นควรจะเป็นนักเตะที่พร้อมแบกรับความหวังของแฟนบอลได้เสมอๆ"


"เราเข้าใจดีว่า มันเป็นเรื่องยากเสมอ ที่จะดึงดูดระดับนั้นเข้ามา ในเมื่อคุณไม่ได้ไปเล่นยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีคในฤดูกาลต่อไป  แต่แมนยูก็เคยทำมันมาแล้ว ทั้งการซื้อ ป็อกบา และคว้านักเตะอย่าง สลาตัน มาร่วมทีม"


"มันสำคัญตรงที่ว่า อาร์เซน่อล ต้องแสดงถึงความทะเยอทะยาน และกระหายที่จะประสบความสำเร็จ พวกเขาคว้าแชมป์ เอฟเอคัพ สามครั้งในรอบสี่ปี นั่นคือสิ่งที่ไม่ธรรมดา แต่ทุกคนควรมองถึงสิ่งที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม"


"ผมอยากเห็น บิ๊กเนมในทีมนี้มากกว่าแค่คนหรือสองคน ไม่ใช่แค่นักเตะที่ดีเท่านั้น เพราะนั่นไม่สามารถทำให้ทีมของคุณอยู่ในระดับที่พิเศษมากพอที่จะคว้าความสำเร็จได้ เราได้เห็นการทำงานหนักของ ซานเชซ และเพลย์ที่มหัสจรรย์ของเขาหลายครั้ง นั่นมันทำให้เขาแตกต่างจากคนทั่วไปในทีม  "


"ฉะนั้นผมจึงคิดว่า หาก เวนเกอร์ อยากกลับมาประสบความสำเร็จอีกครั้ง เขาควรยอมรับ และเข้าใจในสถานการณ์ของทีมตัวเองในยุคปัจจุบัน ควรลงทุนไปกับนักเตะที่เขาต้องการอย่างจริงจัง... เวนเกอร์ ยังมึสายตาที่เฉียบแหลมเสมอๆ แต่เขามักจะพลาดนักเตะเหล่านั้น เพียงเพราะไม่กล้าที่จะก้าวออกมาสู้ เพื่อแสดงให้เห็นว่าเขาอยากได้ผู้เล่นคนนั้นมาร่วมทีมด้วยจริงๆ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น