ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ชาก้า อ้อน ชายเล็ก เหมือนครอบครัว ไม่อยากให้จากปืนไป
1828
15-6-2017
12:44:12

กรานิต ชาก้า กองกลางทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ของอาร์เซน่อล คาดหวังว่า อเล็กซิส ซานเชซ กองหน้าเพื่อนร่วมทีมชาวชิลี จะอยู่เล่นในถิ่นเอมิเรสต์ สเตเดี้ยม ต่อไป แม้จะมีข่าวย้ายทีมหนาหู เพราะยังไม่ยอมตกลงปลงใจเซ็นขยายสัญญาใหม่ที่เหลืออายุแค่ 1 ปีออกไปเสียที
        

ซานเชซ เหลือสัญญากับ "เดอะ กันเนอร์ส" แค่ปีเดียว และยังไม่ยอมตัดสินใจว่าจะเซ็นหรือไม่เซ็น ทำให้เชื่อว่าเขาอาจเปิดทางเลือกไว้ให้ตัวเองเผื่อย้ายทีม เพื่อลุ้นความสำเร็จ โดยที่ผ่านมาลือกันว่า บาเยิร์น มิวนิค ยอดทีมของเยอรมัน เป็นทีมที่ให้ความสนใจ และพร้อมประเคนค่าเหนื่อยระดับ 300,000 ปอนด์ (ราว 13.5 ล้านบาท) ให้อย่างที่ต้องการ
        

"เขามีความสามารถที่ยากจะเข้าใจได้ เขายิงประตูได้มากมาย และเป็นนักเตะสำคัญทั้งในและนอกสนาม เช่นเดียวกับเมซุต โอซิล ผมเคยเล่นกับนักเตะเก่งๆ มาหลายคน แต่พวกเขาทั้งคู่สุดยอดที่สุดแล้ว" ชาก้า กล่าวถึง ซานเชซ ยิงไป 30 ลูกและ 13 แอสซิสต์รวมทุกรายการในซีซั่นที่แล้ว

         
"แน่นอนว่า ผมหวังว่ามันจะเป็นอย่างนั้น (หมายถึงการที่ ซานเชซ อยู่กับทีมต่อไป)" ชาก้า ระบุ 


"อเล็กซิส สามารถเล่นได้กับทุกทีมในโลกนี้ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเขาจะมีความสุขกับทุกทีมที่ไปเล่น... ที่นี่เราเป็นเหมือนครอบครัวใหญ่ เราทุกคนล้วนแล้วแต่รักและเคารพในตัวเขา ฉะนั้นหากขาดเขาไป มันก็เหมือนเราเสียคนสำคัญในครอบครัวออกไปยังไงยังงั้นเลย" 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น