ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
มองเห็นความเก่ง ! บุฟฟอน ช่วยเชียร์ ม้าลายรีบคว้า เชสนี รับไม้ต่อตน
1261
12-6-2017
12:59:22

จิอันลุยจิ บุฟฟอน ผู้รักษาประตูระดับตำนาน ออกมาเปิดเผยแบบไม่มีกั๊กแล้วว่า สโมสรยูเวนตุสนั้นอยากที่จะได้ตัว วอยเชียค เชสนี นายทวารจากทีม อาร์เซนอล จะได้เป็นผู้สืบทอดตำแหน่งของเขาต่อไปในอนาคต ส่วนทีมชาติอิตาลีนั้น เขาคิดว่าน่าจะเป็น จิอันลุยจิ ดอนนารุมมา ที่กำลังรอรับไม้ต่ออยู่


บุฟฟ่อนมีอายุย่างเข้า 40 แล้ว ตัวเขาเองก็มองถึงการลดบทบาทตัวเองลงไปจากตำแหน่งในทีม และน่าจะตัดสินใจแขวนถุงมือในไม่กี่ปีนี้เอง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เขาได้เป็นส่วนหนึ่งในการคัดเลือก มองหาตัวแทนของตัวเอง เอาไว้ก่อนที่จะเลิกเล่นนั่นเอง


"ตอนนี้น่าจะเป็นช่วงสุดท้าย ที่ผมจะได้เล่นเป็นตัวหลักแล้วล่ะ ซึ่งนี่ก็เป็นสิ่งที่ผมคิดไว้มาตลอดว่าต้องมาถึง แต่ผมต้องการให้มันเป็นปีที่ทุกคนได้เห็น บุฟฟอน เน้นทุกอย่างเต็มที่เพื่อสร้างความทรงจำอันยอดเยี่ยมไว้" บุฟฟอน กล่าวอย่างมั่นใจ


"เพื่อการนั้น ผมจึงต้องทุ่มเทแบบสุด ๆ เพื่อที่จะได้เป็นคนสำคัญของสโมสรต่อไปในฤดูกาลหน้า"


"ผมนั้นก็เป็นคนที่มีเหตุผล พยายามมองหาคำตอบในทุก ๆ อย่าง ฉะนั้นการที่ ยูเว สนใจ เชสนี  นั้นเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว รวมถึงการให้โอกาส ดอนนารุมมา ในทีมชาติด้วย"


"สำหรับผม มันเป็นแรงกระตุ้นสองต่อเลยนะ เพราะขณะที่ตัวเองอายุ 39-40 แล้ว แต่ก็ยังต้องทำให้ดีที่สุดเพื่อรักษาตำแหน่งของตัวเองอยู่ แต่หากวันไหนไม่ไหวแล้วจริง ๆ ก็มี ดอนนารุมมา และ เชสนี คอยรับบทบาทสำคัญแทน"

 

"นี่เป็นการส่งไม้ต่อที่ยอดเยี่ยมสวยงามในฐานะผู้รักษาประตู"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น