ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ปืน เตรียมหาสปอนเซอร์ใหม่ หลัง เอมิเรตส์ อาจไม่ต่อสัญญา
925
9-6-2017
11:44:16

อาร์เซนอล เตรียมที่จะมองหาสปอนเซอร์บนหน้าอกเสื้อรายใหม่ หลังจากสายการบินเอมิเรตส์ แอร์ไลน์ หรือในชื่อบนอกเสื้อ ฟลาย เอมิเรตส์ นั้นจะหมดสัญญาลงในอีกสองปีข้างหน้า และมีแนวโน้มจะไม่ต่อสัญญาบนอกเสื้อของสโมสร คงเหลือไว้เพียงชื่อสนามเท่านั้น


อาร์เซนอลเปลี่ยนสปอนเซอร์จากโอทู มาเป็นฟลาย เอมิเรตส์ ตั้งแต่ปี 2006 ซึ่งเป็นปีแรกที่พวกเขาย้ายสนามเหย้าแห่งใหม่จากเดิมที่ใช้งานสนามไฮบิวรี่มานานถึง 93 ปีด้วยกัน โดยตามรายงานระบุว่าชื่อสนาม “เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม” นั้นมีสัญญาเหลืออีกถึง 11 ปีด้วยกัน และสายการบินต้องการเก็บชื่อสนามเอาไว้เท่านั้น 


โดยปัจจุบันอาร์เซนอลเซ็นสัญญากับฟลาย เอมิเรตส์ ในการมีสปอนเซอร์บนหน้าอกเสื้อ 30 ล้านปอนด์ต่อไป ซึ่งน้อยกว่าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งได้สปอนเซอร์อย่าง เชฟโรเลต ซึ่งให้ดีลราคาสูงถึง 53 ล้านปอนด์ต่อปี


นอกจากนี้ยังเชื่อว่าในสองปีข้างหน้าพวกเขาก็จะไม่ต่อสัญญากับการเป็นสปอนเซอร์ให้กับเอฟเอ คัพ ด้วยเช่นกันเนื่องจากหมดสัญญาลงพอดี


ทั้งนี้ในฤดูกาล 2017-18 ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น พรีเมียร์ ลีก อนุญาตให้ทุกสโมสรสามารถที่จะขายโฆษณาบนแขนเสื้อได้แล้ว แต่ถึงเวลานี้มีเพียงแมนเชสเตอร์ ซิตี้ และวัตฟอร์ตเท่านั้นที่ยืนยันแล้วว่าพวกเขาจะมีโฆษณาบนตำแหน่งดังกล่าว

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น