ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
โคลาซินาซ ร่ายยาวลา ชาลเก้ ย้ำอยากกลับมาเยือนในฐานะฮีโร่
3010
6-6-2017
22:00:51

ซาอิด โคลาซินาซ เผยความในใจ กับการย้ายมาร่วมทีมอาร์เซน่อลเป็นครั้งแรก หลังจากที่ปิดเงียบเกี่ยวกับอนาคตของตัวเองมานาน

 

กองหลังวัย 23 ปี กลายเป็นนักเตะของอาร์เซน่อลเรียบร้อยแล้ว หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้เอง พร้อมกับให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกหลายๆอย่างที่เกี่ยวกับตัวเขากับเส้นทางใหม่ในชีวิตนักเตะของอาร์เซน่อล

 

"มีการพูดคุยกันเป็นอย่างมากเกี่ยวกับเรื่องอนาคตของผมในช่วงที่ผ่านมา"

 

"ในช่วงที่สัญญาของผมกับชาลเก้กำลังจะหมดลง  มันทำให้ผมใช้เวลาใตร่ตรองอยู่นานหลายเดือน โดยเฉพาะในช่วงเวลาก่อนนอนของผม ผมมักจะใช้มันคิดเรื่องนี้อย่างละเอียดถี่ถ้วน และมันส่งผลทำให้ผมเครียดพอสมควรเลย" 

 

"หกปีที่ผ่านมากับ ชาลเก้ ผมเริ่มต้นที่นั่น ตั้งแต่ยังเป็นเด็กฝึกในชุดอายุต่ำกว่า 19 ปี  จวบจนกระทั่งถึงวันนี้  ผมกลายเป็นนักเตะที่ดีคนหนึ่ง และผมก็เป็นหนี้บุญคุณพวกเขาทุกคน ทั้งทีมสต๊าฟฟ์ ทีมงานที่ใกล้ชิดตัวผมมานาน  หัวใจของผมยังอยู่ที่นั่น และจะไม่ลืมว่า ชาลเก้ คือบ้านหลังที่สองของผม"

 

"ช่วงท้ายของสัญญา ผมยังคงสู้ในทุกๆเกม เพื่อให้ ชาลเก้ ประสบความสำเร็จ ไม่มีเกมไหนเลยที่ผมจะไม่ทุ่มเทให้พวกเขา แม้นว่าผมจะไม่ได้อยุ่กับพวกเขาแล้วในฤดูกาลหน้า และแฟนบอลก็รับรู้ในเรื่องนี้เป็นอย่างดี"

 

"มันเป็นเรื่องเปราะบางมาก สำหรับการตัดสินใจเปลี่ยนแปลงบางอย่าง และแน่นอนว่าคุณย่อมรู้สึกใจหาย เมื่อพบกับความเปลี่ยนแปลงเช่นนี้  แต่ตอนนี้ผมได้ตัดสินใจแล้ว ผมก้าวเข้ามาเป็นนักเตะของทีมอาร์เซนอล ที่ที่ห่างไกลจากเกลเซนเคียร์เชน(ชาลเก้)มากมายหลายร้อยไมล์  แต่ผมต้องการใช้โอกาสนี้ เพื่อพิสูจน์ตัวเองว่าเป็นนักเตะที่ดีมากกว่าเดิม"

 

"ในช่วงมกราคมที่ผ่านมา มีข้อเสนอจำนวนมากจากสโมสรในยุโรปเข้ามา ผมเคยปฏิเสธพวกเขาทุกคน ก่อนที่จะมีข้อเสนอจากอาร์เซน่อลเข้ามา จากนั้นผมได้ปรึกษาเรื่องนี้กับสโมสรหลายครั้งมาก จนในที่สุดผมก็ตัดสินใจได้ว่าควรจะเล่นที่ไหนกับใคร"

 

"และถ้าผมโชคดีพอ หรือเป็นเรื่องของโชคชะตาจะนำพาอะไรก็ตาม ผมอยากจะกลับมาที่ ชาลเก้ อีกครั้ง ในฐานะนักเตะที่เป็นที่ยอมรับของ อาร์เซน่อล ผมอยากจะลงเล่นต่อหน้าแฟนๆของผม และแสดงให้พวกเขาเห็นว่าผมได้เติบโตขึ้นมากเพียงใด."

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น