ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
น้ำเซาะทราย ! เบเยริน เสียงอ่อน รับอาจคิดเรื่องโยกซบ ต่างดาว
3577
6-6-2017
16:09:04

เฮคตอร์ เบเยริน ไม่ปิดโอกาสย้ายกลับไปเล่นฟุตบอลยังแผ่นดินแม่กับทีมบาร์เซโลน่า แม้ก่อนหน้านี้พึ่งจะต่อสัญญากับ อาร์เซน่อล ออกไปแล้วก็ตาม 

อดีตเด็กหนุ่มแห่งแคว้นกาตาลัน ได้ย้ายมาเป็นเยาวชนของค่ายปืนเมื่ออายุ 14 และแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวกับอาร์เซน่อลไปเมื่อสามปีก่อน ทำให้เขาตกอยู่ภายใต้ความสนใจอย่างจริงจังของโคตรทีมอย่าง บาร์เซโลน่า มาตลอดหลายปีหลัง และแม้ว่าที่ผ่านมา ทีมเจ้าบุญทุ่มจะยังไม่เคยเข้าทาบทามแบบเป็นรูปธรรม  แต่เชื่อว่าหากมีโอกาสที่เหมาะสม  บาร์ซ่าก็พร้อมที่จะยอมจ่ายหนัก เพื่อคว้าตัว เบเยริน มาร่วมทีมอย่างแน่นอน

ในฤดูกาลที่พึ่งจะผ่านพ้นไป Bellerin ประสบกับปัญหาฟอร์มตก และ อาการบาดเจ็บ อยู่บ่อยๆ จนส่งผลให้  Arsene Wenger ต้องดร็อปแบ็คความเร็วแสงคนนี้อยู่ที่ข้างสนามหลายนัด อีกทั้งผลพวงจาการปรับเปลี่ยนระบบการเล่นมาเป็น  3-4-3  ก็ยิ่งทำให้เจ้าตัวต้องเสียตำแหน่งไปให้ เชมเบอร์เลน ที่กลับมาทำผลงานได้ยอดเยี่ยมในช่วงปลายฤดูกาลในที่สุด 

ก่อนหน้านี้ เบเยริน เคยออกมายืนยันว่าตัวเขานั้นมีความสุขกับการใช้ชีวิตในลอนดอน และมองอาร์เซน่อลเหมือนบ้านเกิดอีกหลังหนึ่ง แต่เมื่อฤดูกาลที่น่าผิดหวังของเขาพึ่งจบลงไป ทำให้เจ้าตัวเริ่มกลับมาคิดถึงเรื่องของอนาคตตัวเองอย่างจริงจังอีกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อในฤดูกาลหน้า ทีมของเขาจะไม่ได้ไปเล่นฟุตบอลยุโรป

"คุณไม่รู้หรอกว่าในอนาคตอะไรจะเกิดขึ้น... ผมมีสัญญากับอาร์เซน่อล และแน่นอนเมื่อถึงกำหนดรายงานตัว ผมก็จะกลับไปที่นั่น" เบเยริน บอกกับ Mundo Deportivo

"ความจริงก็คือ ผู้เล่นในระดับสูงสุดต่างก็ต้องการที่จะไปเล่นในเวทีแชมเปี้ยนส์ลีก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับตัวผมแล้ว ก็ยังคงต้องการที่จะสัมผัสบรรยากาศเหล่านั้นให้ได้มากที่สุด "

"มันเป็นเรื่องที่ดี ที่สโมสรบาร์เซโลน่าให้ความสนใจผมอย่างใกล้ชิด ที่นั่นเป็นสโมสรที่ผมเติบโตขึ้นมา แต่ผมไม่ทราบอะไรเลยในขณะนี้ ผมรู้เพียงแค่ว่าตอนนี้ผมเป็นนักเตะของอาร์เซนอล แต่เรื่องในอนาคตเราก็ต้องมาดูกันว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง"

"ผมชอบใช้ชีวิตที่ลอนดอน ครอบครัวผมมาเยี่ยมที่นี่บ่อยๆ  แต่ตอนนี้ด้วยเหตุผลของครอบครัว จึงทำให้พวกเขาต้องคอยเดินทางไป-กลับ จากบาร์เซโลนาและลอนดอนอยู่เสมอๆ  มันทำให้ผมมีเวลากับครอบครัวน้อยกว่าที่ควรจะเป็น มันเป็นเรื่องยากที่จะผ่านเรื่องต่างๆด้วยตัวเอง เพราะผมเป็นคนที่รักครอบครัว มันทำให้ผมหมดกำลังใจหากไม่มีพวกเขาอยู่ด้วย" 

"ผมไม่เอาเรื่องข่าวลือเกี่ยวกับตัวเองไปพูดคุยกับสโมสร แต่ผมรู้ว่ามีหลายอย่างกำลังถูกพูดถึง  และพวกเขาก็ไม่ได้บอกอะไรผมเกี่ยวกับเรื่องนี้  และส่วนตัวผมก็ไม่ได้รับการติดต่อเข้ามาแต่อย่างใด"

"ในสมัยนี้ทุกๆอย่างมันไปเร็วมาก การเปลี่ยนแปลงสามารถเกิดขึ้นได้เพียงชั่วข้ามคืนเท่านั้น" 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น