ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
No Yaya No Party ! ซาโนโก้ ยัน ลาปืนซัมเมอร์นี้แน่นอน
1451
6-6-2017
01:49:37

Yaya Sanogo กองหน้าดาวดับชาวฝรั่งเศส ยืนยันว่าเขาจะออกจากสโมสรอาร์เซนอล เมื่อสัญญาของเขาที่ Emirates Stadium หมดลงในช่วงซัมเมอร์นี้

 

กองหน้าวัย24 ย้ายมาจากโอแซร์โดยไร้ค่าตัว เมื่อ 4 ปีที่แล้ว แต่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เขาต้องพบกับความล้มเหลวในการสร้างผลงานให้แก่ต้นสังกัด จากการลงเล่นไปแค่ 20 เกมและทำได้เพียงแค่ประตูเดียวเท่านั้นเองตลอดระยะเวลาที่อยู่ที่ภายใต้สังกัดปืนใหญ่

 

และนั่นเอง ก็ส่งผลทำให้ตัวของ Sanogo ต้องถูกปล่อยออกไปให้ทีมอื่นยืมตัวมาโดยตลอดระยะเวลากว่าสามปีครึ่ง แต่เจ้าตัวยืนยันว่า ไม่เคยกล่าวโทษ Arsene Wenger เลย ที่ไม่ได้ให้โอกาสเขามากพอตอนที่อยู่ในทีมชุดใหญ่ 

 

"การผจญภัยของผมกับ อาร์เซน่อล สิ้นสุดลงแล้ว ...ผมกำลังจะก้าวออกไปจากที่นี่" เขากล่าวกับ L'Equipe

 

"มันไม่ใช่ความต้องการของผมเลยที่จะให้ทุกอย่างออกมาเป็นแบบนี้  แต่มันคงถึงเวลาที่ผมต้องมีก้าวต่อไปในอาชีพของผม"

 

"แต่ผมจะไม่โทษใคร โดยเฉพาะ เวนเกอร์ เขาเป็นผู้จัดการที่ยอดเยี่ยมมาก เขามอบทุกอย่างให้กับผมมาโดยตลอดระยะเวลาที่อยุ่ที่นี่"

 

ซาโนโก้ ยังได้ย้อนความถึงสาเหตุที่ทำให้เขาไม่ประสบความสำเร็จกับอาร์เซน่อล นั่นเป็นเพราะอาการบาดเจ็บบ่อยจนส่งผลถึงสภาพจิตใจของตัวเอง

 

"ผมหงุดหงิดมาก เพราะเราไม่เคยทราบได้เลยว่า ที่มาของความเจ็บปวดของผมคืออะไร" 

 

"ผมสามารถกลับมาได้ในเดือนมกราคม พร้อมกับครูฝึกที่คอยดูแลด้านการออกกำลังกาย จนผมสามารถเล่นสำรองอาร์เซนอลได้อีกครั้ง แต่ไม่นานผมก็เจ็บกับอาการเดิมๆ บาดแผลที่เดิม ซึ่งทีมแพทย์ก้ไม่สามารถหาคำตอบแบบชัดเจนออกมาได้"

 

"มันเป็นเรื่องยากมากนะ  เวลาที่คุณได้รับบาดเจ็บซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนต้องร้างจากสนามฟุตบอลไปนานๆ คุณจะรู้สึกว่าคุณถูกทิ้งไว้ข้างหลัง  คุณจะรับรู้ถึงความอ้างว้างปล่าวเปลี่ยวใจอย่างที่สุดเลยล่ะ "

 

"อย่างไรก็ตามผมยังคงมีช่วงเวลาที่ดีกับอาร์เซน่อล  มันรวมถึงการยิงได้4ประตูกับ เบนฟิก้า ในรายการเอมิเรสต์คัพ นั่นเป็นช่วงเวลาที่ผมทำได้ดีจริงๆนะ"

 

ทั้งนี้ สื่อคาดว่า เจนัว ทีมในศึกกัลโช เซเรีย อา คือที่จะได้ตัว ซาโนโก้ ไปร่วมทีมในฤดูกาลหน้า

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น